[Video] Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội thanh tra giá nhà ở xã hội

Ngày 8/10, Bộ Xây dựng đã có đoàn công tác kiểm tra 4 dự án nhà ở xã hội, đồng thời làm việc với UBND TP Hà Nội về tiến độ hoàn thành năm 2025 và kế hoạch, chỉ tiêu năm 2026. Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đề nghị TP Hà Nội cho thanh tra, kiểm tra giá nhà ở xã hội bởi giá đang có hiện tượng ở mức cao kỷ lục.

Từ cuối 2024 đến nay, liên tiếp dự án nhà xã hội tại Thủ đô được khởi công, nhưng giá có xu hướng tăng. Ba năm trước, giá mở bán loại nhà này dưới 20 triệu đồng một m2, đến nay liên tục xuất hiện nơi bán 25-29,4 triệu đồng.

Mức cao nhất hiện nay thuộc về khu nhà ở xã hội Thượng Thanh (tên thương mại Rice City Long Châu) với giá mở bán 29,4 triệu đồng một m2 (gồm VAT, chưa có kinh phí bảo trì). Người mua phải chi 940 triệu đến 2 tỷ đồng, tùy diện tích để sở hữu nhà tại đây.

Theo đề án phát triển ít nhất 1 triệu căn nhà xã hội, Hà Nội được giao làm 56.200 căn đến hết năm 2030 - thuộc nhóm cao nhất cả nước. Riêng năm nay, Thủ đô cần hoàn thành 4.670 căn.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Metro số 1 tăng chuyến, miễn phí vé trong ngày 2/7

[Video] Metro số 1 tăng chuyến, miễn phí vé trong ngày 2/7

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976-2/7/2026), Công ty TNHH MTV Đường sắt Đô thị số 1 cho biết sẽ tăng cường hoạt động vận hành tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), đồng thời hỗ trợ 100% giá vé cho hành khách trong ngày 2/7.

[Video] Radar xuyên đất tìm dấu tích liệt sĩ về với gia đình

[Video] Radar xuyên đất tìm dấu tích liệt sĩ về với gia đình

Từ ký ức của người dân, cựu chiến binh đến sự hỗ trợ của công nghệ radar xuyên đất hiện đại, TP Huế đang đẩy nhanh việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, hiện thực hóa mục tiêu đưa những người con của Tổ quốc trở về với đồng đội và gia đình.

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

[Video] Áp lực tiền lương khiến lao động ngại kết hôn, hoãn sinh con

Hơn một nửa lao động độc thân tham gia khảo sát chưa muốn kết hôn vì thu nhập thấp, trong khi 73% người đã lập gia đình cho biết tiền lương ảnh hưởng đến quyết định sinh thêm con.Kết quả được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố tại kỳ đàm phán lương tối thiểu năm 2027 của Hội đồng Tiền lương quốc gia.