[Video] 5 quốc gia đầu tiên gửi quân vào lực lượng ổn định quốc tế tại Gaza

Năm quốc gia cam kết cử quân tham gia lực lượng ổn định quốc tế tại Gaza trong khuôn khổ sáng kiến Hội đồng Hòa bình do Mỹ thúc đẩy.

Lực lượng ổn định quốc tế dự kiến gồm binh sĩ từ Indonesia, Morocco, Kazakhstan, Kosovo và Albania, cùng sự hỗ trợ huấn luyện cảnh sát từ Ai Cập và Jordan.

Sáng kiến này gắn với kế hoạch tái thiết Gaza và huy động hàng tỉ USD viện trợ, hướng tới ổn định an ninh và phục hồi sau xung đột.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Iran tấn công các cơ sở năng lượng của Qatar, Saudi Arabia

[Video] Iran tấn công các cơ sở năng lượng của Qatar, Saudi Arabia

Iran ngày 18/3 phóng tên lửa vào nhiều cơ sở dầu khí tại Qatar và Saudi Arabia, đồng thời tuyên bố các hạ tầng năng lượng trong khu vực có thể tiếp tục bị nhắm tới và kêu gọi sơ tán để tránh thương vong, làm dấy lên nguy cơ lan rộng chiến sự ra toàn bộ khu vực sản xuất dầu khí chủ chốt thế giới.

[Video] Afghanistan nỗ lực cứu hộ nạn nhân trong vụ không kích bệnh viện

[Video] Afghanistan nỗ lực cứu hộ nạn nhân trong vụ không kích bệnh viện

Lực lượng cứu hộ Afghanistan trong cả ngày 17/3 tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm nạn nhân có thể còn sống sót, cũng như thi thể người đã thiệt mạng dưới đống đổ nát của một bệnh viện giành cho người cai nghiện ở Kabul. Vụ việc được chính quyền Taliban cáo buộc do Pakistan thực hiện, khiến 408 người thiệt mạng.

[Video] Đại sứ quán Mỹ tại Iraq tiếp tục bị không kích

[Video] Đại sứ quán Mỹ tại Iraq tiếp tục bị không kích

Rạng sáng 17/3, các nguồn tin an ninh Iraq cho biết; nhiều tên lửa và ít nhất 5 máy bay không người lái đã được phóng về phía Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, đây là một trong những vụ tấn công dữ dội nhất nhằm vào cơ sở ngoại giao Mỹ tại nước này kể từ khi xung đột giữa liên quân Mỹ - Israel với Iran bùng phát.