U16 Việt Nam gặp khó về lực lượng trước trận tranh giải Ba

Đội tuyển U16 Việt Nam đang gặp khó khăn về lực lượng khi gần nửa đội hình đá chính bị chấn thương sau trận đấu bán kết với U16 Thái Lan. Vì lý do này, huấn luyện viên Trần Minh Chiến dự định sẽ trao cơ hội cho nhiều cầu thủ dự bị được vào sân trong trận tranh giải Ba với U16 Indonesia tại giải vô địch U16 Đông Nam Á 2024.
Các cầu thủ U16 Việt Nam hướng tới chiến thắng trước U16 Indonesia. (Ảnh: VFF)
Các cầu thủ U16 Việt Nam hướng tới chiến thắng trước U16 Indonesia. (Ảnh: VFF)

Trao đổi với truyền thông trước trận tranh hạng Ba với U16 Indonesia, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cho biết, khá nhiều cầu thủ của U16 Việt Nam đang bị chấn thương. Nhưng đó là cơ hội tốt để các cầu thủ dự bị được ra sân để hướng đến vòng loại U17 châu Á 2025.

“Sau trận với U16 Thái Lan kết thúc, chúng tôi có trao đổi với bộ phận y tế và nhận thấy tình hình sức khỏe của cầu thủ rất đáng ngại. 4/11 cầu thủ đá chính bị chấn thương, trong đó có một em chấn thương nhẹ. Ban huấn luyện rất lo lắng trước trận tranh hạng ba với U16 Indonesia. Chúng tôi không biết các em có hồi phục để kịp tham dự trận đấu hay không”, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cho biết.

Tuy nhiên, theo ông Trần Minh Chiến, đây cũng là cơ hội cho các cầu thủ dự bị ra sân để có thể thể hiện năng lực của mình.

“Đôi khi trong bóng đá có những cái mình phải chấp nhận. Mặc dù U16 Việt Nam đang bị chấn thương gần nửa đội hình, nhưng đó đôi khi lại may mắn cho cầu thủ dự bị cũng như ban huấn luyện tìm cầu thủ thay thế cho các trụ cột. Vì thế, Ban huấn luyện đang tính toán sẽ tạo điều kiện cho một số cầu thủ dự bị ra sân trong trận tranh hạng ba này để hướng đến vòng loại U17 châu Á 2025. Hy vọng các cầu thủ đó sẽ nắm bắt cơ hội để thi đấu thật tốt”, huấn luyện viên Trần Minh Chiến nói.

Đánh giá về U16 Indonesia, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cho rằng đội chủ nhà rất mạnh, sở hữu nhiều lợi thế. “Với U16 Indonesia, thiên thời đại lợi nhân hoà họ có hết. Trước U16 Australia, U16 Indonesia không may bị thẻ đỏ quá sớm nên không vào chung kết. Sức mạnh của họ là một tập thể chơi đồng đều, có lợi thế sân nhà và những yếu tố khách quan. U16 Indonesia chơi máu lửa, nhưng máu lửa đôi khi cũng dẫn đến thẻ phạt nhiều.

Tuy nhiên, hàng thủ của họ cũng có những khoảng trống mà nếu U16 Việt Nam chơi đúng phong độ thì tôi nghĩ chúng ta có thể có được một trận đấu thành công”, huấn luyện viên Trần Minh Chiến nhận định.

Đội tuyển U16 Việt Nam cũng đã có buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu với U16 Indonesia. Do mới thi đấu vào hôm trước nên huấn luyện viên Trần Minh Chiến chỉ yêu cầu các học trò tập nhẹ nhàng, chủ yếu thả lỏng, nhằm phục hồi thể trạng.

Ngoài ra, huấn luyện viên trưởng U16 Việt Nam cũng dành một quãng thời gian nhất định để tập chiến thuật cho các học trò. Do cơn mưa nặng hạt ập đến bất ngờ nên để bảo đảm sức khỏe cho các cầu thủ, ông Trần Minh Chiến đã cắt ngắn buổi tập hơn so với thường lệ.

Trận tranh giải Ba giữa đội tuyển U16 Việt Nam và U16 Indonesia sẽ diễn ra vào 15 giờ chiều nay (3/7) trên sân vận động Manahan, Indonesia.

Có thể bạn quan tâm

Huấn luyện viên Kim Sang Sik trong buổi họp báo tại SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

HLV Kim Sang Sik vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã ký Quyết định số 780/QĐ-TTg về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 cá nhân thuộc đội tuyển bóng đá nam U22 quốc gia, ghi nhận thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 năm 2025.

Thể Công Viettel nỗ lực kiên cường dù thi đấu thiếu người. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thể Công Viettel hòa Ninh Bình dù thi đấu thiếu người

Tối 3/5, trận hòa 1-1 trước Thể Công Viettel ở vòng 21 V-League 2025/2026 đã khiến Ninh Bình đánh rơi cơ hội quan trọng trong cuộc đua vô địch, khi không thể tận dụng lợi thế hơn người trong suốt hiệp 2 để giành trọn 3 điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.