Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thường kỳ lãnh đạo chủ chốt

Sáng 6/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Lãnh đạo chủ chốt đã họp để đánh giá kết quả công tác tháng 7 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt. (Ảnh: TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt. (Ảnh: TTXVN)

Đây là Phiên họp Lãnh đạo chủ chốt đầu tiên sau khi đồng chí Tô Lâm được bầu làm Tổng Bí thư nhằm duy trì nền nếp làm việc của Lãnh đạo chủ chốt.

Dự họp có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường.

Thay mặt bộ phận giúp việc Lãnh đạo chủ chốt, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Duy Ngọc đã báo cáo tóm tắt những việc đã hoàn thành trong tháng 7, những việc trọng tâm cần giải quyết trong tháng 8/2024 và thời gian tới.

Hội nghị thống nhất đánh giá, trong tháng 7, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tập trung giải quyết nhiều việc lớn, quan trọng về xây dựng, tổ chức Đảng; về phát triển kinh tế-xã hội; về quốc phòng, an ninh, đối ngoại; về các chính sách xã hội, nhất là các biện pháp giúp đỡ nhân dân ở những khu vực bị thiên tai, động đất... Về cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Quốc hội đề ra trong tháng 7 đều cơ bản hoàn thành.

Đặc biệt, sau khi đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tổ chức Lễ Quốc tang trọng thể, chu đáo, tình nghĩa để nhân dân và bạn bè quốc tế bày tỏ sự kính trọng và lòng tiếc thương vô hạn đối với đồng chí Nguyễn Phú Trọng. Ngay sau đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị để bầu Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII nhằm bảo đảm công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đất nước được liên tục, bảo đảm nguyên tắc Đảng lãnh đạo toàn diện, hiệu lực, hiệu quả.

Sau khi Lãnh đạo chủ chốt và đồng chí Thường trực Ban Bí thư thảo luận, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm kết luận một số nhiệm vụ mà toàn Đảng và hệ thống chính trị cần phải tập trung, giải quyết trong thời gian tới, như sau: Tập trung rà soát những công việc còn lại từ nay đến hết năm 2024 và đề ra các giải pháp, biện pháp để hoàn thành nhanh chóng, hiệu quả; tiếp tục công tác chuẩn bị nhằm bảo đảm tốt nhất đối với Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; các Tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIV của Đảng cần tiến hành các nội dung công việc theo đúng lộ trình; sớm triển khai các nội dung Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam qua 40 năm đổi mới để làm cơ sở đề xuất xây dựng các báo cáo trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng; các cơ quan Trung ương và địa phương sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng; tăng cường, quan tâm hơn nữa tới hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở... để bộ máy này hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tránh gây phiền hà, khó khăn cho nhân dân...

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, cần tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, điểm nghẽn để tạo cơ chế thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân có điều kiện phát triển, hoạt động đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy sản xuất hiệu quả, tạo không khí phấn khởi đối với nhân dân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Hội nghị cũng bàn, cho ý kiến và phương hướng giải quyết nhiều vấn đề hệ trọng khác của đất nước trong thời gian tới.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo các cơ quan chức năng tham dự Hội thảo. (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới - Thuế và hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và bán hàng đa kênh

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ (Văn phòng Chính phủ) cùng Cục Thuế (Bộ Tài chính) đồng chủ trì Hội thảo "Những quy định quan trọng khi triển khai chính sách thuế mới - Thuế và hóa đơn điện tử trong thương mại điện tử và bán hàng đa kênh".

[Video] Thời sự 24h ngày 20/7/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Các quyết sách được Trung ương thông qua phải tạo ra 4 bước chuyển chiến lược

[Video] Thời sự 24h ngày 20/7/2026: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Các quyết sách được Trung ương thông qua phải tạo ra 4 bước chuyển chiến lược

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Khai mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV; Hơn 26 triệu khách quốc tế đến Việt Nam, vận tải hàng không tiếp tục khởi sắc; Sau 125 ngày thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm" đã quy tập 1.414 hài cốt liệt sĩ.

Cán bộ phường Cẩm Phả hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng e-Tax Mobile.

Bài 1: Tháo gỡ “điểm nghẽn” trong vận hành bộ máy

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện chủ trương của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và tổ chức mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, tỉnh Quảng Ninh đã bám sát chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ; chủ động, quyết liệt, bài bản trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện.

Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

[Ảnh] Ban Chấp hành Trung ương Đảng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 20/7, tại Hà Nội, trước giờ khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 3, khóa XIV, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng và các đại biểu đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Đoàn cứu hộ, cứu nạn Việt Nam tham gia khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela (Ảnh Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela).

Kế thừa bài học kinh nghiệm quý báu từ Hiệp định Geneva

 72 năm đã trôi qua nhưng những bài học kinh nghiệm quý giá từ quá trình đàm phán, ký kết và thực thi Hiệp định Geneva vẫn còn nguyên giá trị với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay, nhất là trong bối cảnh Việt Nam bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Sau nhiều năm phơi mưa nắng, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 Ninh Bình đã chính thức hoạt động, là minh chứng cho quyết tâm phòng, chống lãng phí. (Ảnh DIỆU HIỀN)

Quyết liệt chống lãng phí, khơi thông nguồn lực phát triển

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đã nhấn mạnh yêu cầu, chống lãng phí phải được đặt ngang hàng với chống tham nhũng, tiêu cực, mục tiêu cuối cùng là không để lãng phí tài nguyên, khơi thông nguồn lực phát triển.

Tàu hộ vệ tên lửa 016 Quang Trung tham gia diễn tập chung (Ảnh QUANG PHONG)

Những hải trình tạo dựng niềm tin

Mỗi chuyến hải trình quốc tế của Hải quân nhân dân Việt Nam mang theo quốc kỳ Việt Nam và uy tín của một lực lượng có đủ bản lĩnh, năng lực để hợp tác, đóng góp vào việc duy trì môi trường biển hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới. 

[Video] Thời sự 24h ngày 19/7/2026: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Chăm lo cho người có công, thương binh, gia đình liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm

[Video] Thời sự 24h ngày 19/7/2026: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Chăm lo cho người có công, thương binh, gia đình liệt sĩ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân người có công, thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng; Thiên tai gây thiệt hại nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi phía Bắc; Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Bộ trưởng Công an Lương Tam Quang (bên phải) tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Công an tỉnh Gia Lai. (Ảnh: Nguyễn Hân)

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Công an tỉnh Gia Lai

Ngày 19/7, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Công an đã dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Công an đến thăm, kiểm tra kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2026 và chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới tại Công an tỉnh Gia Lai.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh và đồng chí Cao Thị Hòa An, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Lắk trao tặng các suất quà tri ân cho các cán bộ tiền khởi nghĩa, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn các xã Ea Wer, Ea Nuôl và xã Buôn Đôn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Đắk Lắk

Sáng 19/7, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về thăm và trao quà tri ân các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn các xã Ea Wer, Ea Nuôl và xã Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026).