Trước nguy cơ mưa lớn gây ngập úng, giông sét, cây xanh gãy đổ và sự cố công trình, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân chủ động các biện pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
Hôm nay, hoàn lưu bão số 4 tiếp tục gây mưa lớn tại phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, trong khi nhiều nơi ở Trung Bộ vẫn nắng nóng; Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ duy trì hình thái ngày nắng, chiều tối có mưa dông.
Chiều 23/8, UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: Do ảnh hưởng của bão số 4, mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực trên địa bàn xã Kép, tỉnh Bắc Ninh ngập úng, giao thông chia cắt.
Mưa lớn kéo dài gây sạt lở, ngập sâu và nứt vỡ mặt đường tại nhiều vị trí trên Quốc lộ 4A, 4B nối Quảng Ninh, Lạng Sơn và Cao Bằng, khiến giao thông một số đoạn bị chia cắt, phương tiện tải trọng lớn phải chuyển hướng.
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực tại Quảng Ninh đứng trước nguy cơ sạt lở, ngập lụt. Các địa phương đã di dời 184 người dân và công nhân khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời tiếp tục rà soát những điểm có nguy cơ cao.
Suốt hai tháng qua, giữa nắng gắt và những cơn mưa bất chợt, cán bộ, chiến sĩ vẫn bền bỉ bóc tách từng lớp đất tại Công viên Lê Thị Riêng, TP Hồ Chí Minh. Đến hết ngày 22/8, các lực lượng đã phát hiện, quy tập 445 hài cốt liệt sĩ.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ; tăng cường đấu tranh, trấn áp tội phạm trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo dài 5 ngày.
Chiều 23/8, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước với 470/471 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành.
Đêm nay, mưa lớn tiếp tục tập trung tại phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4; trong khi từ Huế trở vào nhiều nơi vẫn nắng nóng, còn Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ đề phòng mưa dông vào chiều tối mai.
Chương trình nghệ thuật chính luận "Tổ quốc trong tim" diễn ra lúc 20 giờ ngày 23/8/2026 tại Khu đô thị Vạn Phúc, Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu quý độc giả không thể tham dự sự kiện, có thể theo dõi trực tiếp trên nền tảng số của Báo Nhân Dân cùng các kênh chính thức của "Tổ quốc trong tim”.
Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Petrovietnam được sử dụng lợi nhuận để xử lý chi phí đầu tư mỏ dầu khí thất bại; Các địa phương phía Bắc khẩn trương ứng phó với bão số 4; Hà Nội dành hơn 10,3 tỷ đồng tặng quà người có công dịp Quốc khánh 2/9.
Dưới tác động của biến đổi khí hậu và nhu cầu tối ưu hóa logistics toàn cầu, Bắc Cực đang từng bước chuyển mình thành “Con đường tơ lụa trên băng” kết nối hai trung tâm kinh tế Á – Âu. Tuy nhiên, việc rút ngắn hải trình cũng đi kèm với những thách thức lớn.
Sáng 23/8, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan với 471/474 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành
Đến ngày 22/8, Chiến dịch 500 ngày đêm đã tìm kiếm, quy tập 1.863 hài cốt liệt sĩ trong nước, tại Lào và Campuchia; đồng thời đẩy nhanh lấy mẫu, giám định ADN nhằm xác định danh tính liệt sĩ.
Tính đến sáng ngày 23/8, bão số 4 và mưa lũ đã làm 1 người tử vong tại Lạng Sơn, 200 ngôi nhà hư hỏng, tốc mái, 733 nhà bị ngập. Các địa phương đã tổ chức sơ tán 2.356 hộ dân khỏi khu vực nguy hiểm.
Từ ngày 29/8 đến hết 2/9, người dân được miễn 100% giá vé xe buýt và đường sắt đô thị tại Hà Nội. Thành phố duy trì hơn 17.000 lượt xe buýt mỗi ngày, đồng thời bố trí phương tiện dự phòng phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao.
Từ nơi đấu trường quốc tế, các tuyển thủ quốc gia không quên gửi lời nhắn yêu thương tới "Tổ quốc trong tim". Những chiến binh sao vàng đã hiện thực hóa khát vọng bay cao và niềm tự hào Việt Nam bằng màn trình diễn đầy cảm xúc. Đó chính là sức mạnh khi có Tổ quốc ở trong tim
Cách đây đúng 1 năm, hơn 50.000 người đồng thanh hát Quốc ca, hòa nhịp vào mọi ca khúc tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình ở chương trình nghệ thuật chính luận "Tổ quốc trong tim" 2025 từng tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ, lan tỏa trong cộng đồng.
Liên quan đến hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết: Từ ngày 1/7/2026, Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản của Bộ Nông nghiệp và Môi trường chính thức được đưa vào sử dụng.
Thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong 15 phút tại 5 địa điểm vào tối 2/9, cùng nhiều chương trình nghệ thuật, hoạt động trải nghiệm phục vụ người dân và du khách nhân dịp Quốc khánh.
Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết: Năm học mới 2026-2027, Hà Nội tăng thêm khoảng 1.800 phòng học, trong đó 800 phòng được đưa vào sử dụng ngay.
Bão số 4 tiếp tục hoạt động trên vùng biển phía Bắc đặc khu Bạch Long Vĩ với cường độ cấp 8, giật cấp 10. Dải hội tụ nhiệt đới nối với bão khiến nhiều nơi ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa to đến rất to, trong khi từ Quảng Trị trở vào phía Nam thời tiết chủ đạo là nắng, mưa dông tập trung về chiều tối.
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự xã Sơn Động (Bắc Ninh), do ảnh hưởng của mưa lớn do bão số 4, trên địa bàn xã này đã xuất hiện nhiều điểm ngập sâu, chia cắt cục bộ. Một số khu vực có nguy cơ tiếp tục bị cô lập nếu mưa lớn kéo dài.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đang xây dựng đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống cơ sở giáo dục đại học. Đối với các cơ sở trực thuộc, bộ dự kiến giảm 5 cơ sở giáo dục đại học và 12 cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Ngày 22/8, Vietnam Airlines cảnh báo hành khách thận trọng với các website, fanpage và tài khoản mạng xã hội giả mạo thương hiệu, đặc biệt những nơi chào bán vé giá rẻ hoặc quảng cáo các suất ưu đãi dành cho nhân viên hãng và người thân.
Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Quốc hội thảo luận về định hướng sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản và cơ chế, chính sách đối với khu đô thị lấn biển; Bão số 4 gây mưa lớn ở miền bắc, Lạng Sơn và Bắc Ninh chịu ảnh hưởng mạnh; Hơn 160 triệu bản ghi dữ liệu khách hàng của tổ chức tín dụng bị rao bán.
Bão số 4 tiếp tục hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10 và diễn biến khá phức tạp. Do ảnh hưởng của bão kết hợp dải hội tụ nhiệt đới, nhiều nơi ở Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
Việc Ukraine thay Bộ trưởng Quốc phòng giữa lúc chiến sự tiếp diễn không chỉ là thay đổi nhân sự, mà còn là phép thử đối với toàn bộ quá trình cải tổ quân đội. Đó là vừa duy trì những cải cách công nghệ đang được triển khai, vừa nâng cao năng lực tác chiến, mua sắm và phối hợp với các đối tác phương Tây.