Thủ môn Đặng Văn Lâm: Trận gặp Nga sẽ là trận đấu chất lượng với đội tuyển Việt Nam

Thủ môn Đặng Văn Lâm bày tỏ sự háo hức khi có cơ hội được khoác áo đội tuyển Việt Nam trong cuộc tiếp đón đội tuyển Nga tại LPBank Cup 2024. Theo đánh giá của Đặng Văn Lâm, đây sẽ là trận đấu rất chất lượng đối với đội tuyển Việt Nam nhằm hướng tới Giải vô địch Đông Nam Á 2024.
Đặng Văn Lâm tập luyện cùng các đồng đội nhằm chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Nga và Thái Lan. (Ảnh: VFF)
Đặng Văn Lâm tập luyện cùng các đồng đội nhằm chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Nga và Thái Lan. (Ảnh: VFF)

Đặng Văn Lâm là cầu thủ mang hai dòng máu Việt-Nga, vì vậy cuộc gặp gỡ giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nga tại LPBank Cup 2024 sắp tới mang lại cho thủ thành này những cảm xúc rất đặc biệt.

“Nếu có cơ hội ra sân trong trận đấu sắp tới với đội tuyển Nga, đó sẽ là một cảm giác tuyệt vời với cá nhân tôi. Hiện tại, tôi là một cầu thủ chuyên nghiệp và đang là tuyển thủ trấn giữ khung thành cho đội tuyển Việt Nam, nên chắc chắn bố mẹ tôi sẽ rất hạnh phúc khi thấy con trai mình có cơ hội góp mặt trong trận đấu đặc biệt này”, Đặng Văn Lâm nói.

Khi được hỏi thông tin về bóng đá Nga, thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ: “Thật ra, tôi đã về Việt Nam sinh sống và tập luyện cũng khá lâu rồi. Hiện tại, lứa cầu thủ của đội tuyển Nga hiện nay có một số cái tên mới nên tôi cũng không biết nhiều về họ. Thỉnh thoảng tôi cũng có xem những trận đấu giải vô địch của Nga, đó là một giải đấu đẳng cấp và cũng có những cầu thủ tốt.

Trận đấu với tuyển Nga sắp tới sẽ là trận đấu rất chất lượng đối với đội tuyển Việt Nam. Giống như trận đấu với đội tuyển Hàn Quốc năm ngoái, việc đối đầu với một đội bóng mạnh sẽ giúp đội tuyển Việt Nam được cọ xát, đánh giá trình độ của mình so với bóng đá thế giới”.

Trong ngày tập luyện hôm qua (31/8), đội tuyển Việt Nam đã có thêm sự gia nhập của 4 cầu thủ thuộc câu lạc bộ Becamex Bình Dương là Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh và Bùi Vĩ Hào.

Ba cầu thủ còn lại gồm thủ môn Trịnh Xuân Hoàng (Đông Á Thanh Hoá), hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy và tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (Thép Xanh Nam Định) sẽ lên hội quân cùng đội tuyển vào buổi tối cùng ngày, sau khi kết thúc trận Siêu Cúp quốc gia 2023/24.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì tập luyện hằng ngày tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Thầy trò huấn luyện viên Kim Sang Sik sẽ còn 6 ngày để chuẩn bị cho trận đầu tiên tại LPBank Cup 2024 gặp đội tuyển Nga.

Để tiếp tục phục vụ người hâm mộ, từ 14 giờ chiều ngày 30/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã triển khai điểm bán vé trực tiếp tại: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội;

Các ngày 5/9, 9/9 và 10/9 bán đồng thời tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình (đường Lê Đức Thọ, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng đậm đà trong ngày ra quân SEA Games 33. (Ảnh: Minh Dân)

Khởi đầu tưng bừng: Tuyển nữ Việt Nam thắng 7-0 Malaysia

Đội tuyển nữ Việt Nam mở màn hành trình bảo vệ tấm Huy chương vàng SEA Games bằng chiến thắng ấn tượng 7-0 trước Malaysia, thể hiện rõ bản lĩnh và sự vượt trội về đẳng cấp. Trong ngày thi đấu thăng hoa của toàn đội, Thái Thị Thảo để lại dấu ấn với một hat-trick, khẳng định quyết tâm của bóng đá nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Chonburi Daikin. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Không khí trước trận đấu tuyển bóng đá nữ gặp Malaysia

Không khí trước trận đấu tối 5/12 giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp đội Malaysia thêm phần sôi nổi khi các cổ động viên Việt Nam đổ về sân vận động Chonburi Daikin ở tỉnh Chonburi miền trung Thái Lan, cách Bangkok gần 100km về phía đông nam.

Các thành viên FC Đại biểu Quốc hội ăn mừng bàn thắng.

Chung tay vì đồng bào vùng lũ trong trận giao hữu gây quỹ tại sân Hàng Đẫy

Chiều 4/12, trận giao hữu giữa FC T&T Group và FC Đại biểu Quốc hội diễn ra tại sân Hàng Đẫy nhằm gây quỹ ủng hộ người dân miền trung và Tây Nguyên chịu thiệt hại do mưa lũ. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều cầu thủ, huấn luyện viên và đại diện cơ quan Trung ương, cùng chung tay lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”.

Đông đảo cổ động viên Việt Nam có mặt tại sân vận động Rajamangala. (Ảnh: MINH THẮNG)

Sân vận động Rajamangala đỏ rực màu cờ Việt Nam

Tối 3/12, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng Lào 2-1 trên sân vận động quốc gia Rajamangala ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, huấn luyện viên Kim Sang Sik nhấn mạnh, giành được 3 điểm là một việc quan trọng và thể hiện sự hài lòng đối với các vận động viên đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam. 

Các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam tham dự trận đấu giao hữu. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam thắng 2-1 trước Trung Quốc

Chiều 2/12 tại Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển futsal nữ Trung Quốc trong trận giao hữu thứ hai thuộc chuyến tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 33. Chiến thắng này khép lại đợt tập huấn với nhiều tín hiệu tích cực về lối chơi và khả năng tận dụng cơ hội của các cầu thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm bảo vệ ngôi hậu SEA Games 33

Ngày 2/12, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chính thức lên đường sang Thái Lan, bắt đầu hành trình chinh phục tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 33. Trước thử thách đầy khó khăn với các đối thủ mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam bước vào giải đấu với quyết tâm cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các vận động viên trong buổi thi đấu.

Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 khép lại: Sapham Fishing và Tô Tiến Dũng lập kỳ tích

Sau hai ngày tranh tài quyết liệt tại Thành phố Hải Phòng, Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của ngôi vô địch cá nhân và đồng đội. Vận động viên Tô Tiến Dũng xuất sắc giành Huy chương Vàng cá nhân, trong khi đội Sapham Fishing đoạt trọn bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng nội dung đồng đội.