Tập đoàn Geleximco trúng đấu giá hơn 38,5 triệu cổ phần của Viettronics

Mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thông báo về kết quả phiên đấu giá theo lô cổ phần của Tổng công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Việt Nam (Viettronics) do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sở hữu. Theo đó, Tập đoàn Geleximco đã trúng đấu giá với số tiền hơn 2.562 tỷ đồng.

Tập đoàn Geleximco trúng đấu giá hơn 38,5 triệu cổ phần của Viettronics

Cụ thể, hơn 38,5 triệu cổ phần Viettronics (tương ứng gần 88% vốn điều lệ) được chào bán với mức khởi điểm hơn 964 tỷ đồng, tương đương khoảng 25.000 đồng/cổ phần. Phiên đấu giá được thực hiện với 4 nhà đầu tư (2 tổ chức trong nước và 2 cá nhân trong nước) tham gia với tính cạnh tranh cao. Đây là phiên đấu giá lần thứ 3 được tổ chức sau 2 phiên đấu giá không thành công trước đó.

Đại diện Tập đoàn Geleximco cho biết, việc tham gia phiên đấu giá cổ phần của Công ty Viettronics nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là công nghệ chip bán dẫn của Tập đoàn. Việc đấu giá thành công cổ phần của Viettronics sẽ là dấu mốc quan trọng để góp phần thực hiện mục tiêu, định hướng phát triển bền vững và chiến lược công nghệ cao mà Tập đoàn đang theo đuổi, góp phần triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn 2045, đồng thời phù hợp với tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.

Những năm qua, Geleximco luôn hướng đến mô hình phát triển bền vững, trong đó coi công nghệ là then chốt, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là đột phá. "Để triển khai Nghị quyết 57 và Nghị quyết 68 bằng những hành động thiết thực, chúng tôi quyết định đầu tư vào Viettronics vừa để vực dậy một doanh nghiệp có bề dày trong lĩnh vực điện tử dân dụng, điện tử công nghiệp, viễn thông, công nghệ thông tin, giải pháp hệ thống, phần mềm; vừa để thực hiện Chiến lược phát triển tập trung vào sản xuất công nghiệp, công nghệ cao mà chúng tôi đang theo đuổi ", đại diện Tập đoàn Geleximco chia sẻ.

Tổng công ty Viettronics tiền thân là Phòng nghiên cứu Điện tử thuộc Bộ Cơ khí và Luyện kim (nay là Bộ Công thương), được thành lập vào tháng 10/1970. Những năm gần đây, do xu hướng tiêu dùng toàn cầu thay đổi cùng với sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu lớn trên thế giới, Viettronics gặp nhiều khó khăn và liên tục thua lỗ trong nhiều năm. Do vậy, việc đấu giá thành công được nhìn nhận như một cơ hội lớn giúp doanh nghiệp này tái cơ cấu mạnh mẽ để trở lại thị trường trong một diện mạo mới.

Có thể bạn quan tâm

Khách tham quan đang trao đổi tại Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2025

Gặp gỡ nhà cung cấp tiềm năng, tiếp cận nguồn hàng giá gốc tại Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam

Trong bối cảnh chuỗi cung ứng biến động và chi phí logistics gia tăng, nhu cầu tìm kiếm nguồn hàng tận gốc, ổn định đang trở nên cấp thiết với doanh nghiệp Việt. Triển lãm Global Sourcing Fair Việt Nam 2026 mang đến cơ hội kết nối trực tiếp với nhà sản xuất trong và ngoài nước ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch T&T Group Đỗ Vinh Quang cùng hai cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, Đỗ Hoàng Hên nhận giải Khát vọng cống hiến tối 15/4.

T&T Group và hành trình Khát vọng Cống hiến: Khi doanh nghiệp kiến tạo giá trị bền vững cho thể thao Việt Nam

Tối 15/4, tại Lễ trao giải Cống hiến lần thứ 20, Tập đoàn T&T Group đã được vinh danh ở hạng mục Khát vọng cống hiến vì những đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao; khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa các giá trị tích cực, góp phần khích lệ sự phát triển của phong trào thể thao trên toàn quốc.

Đoàn công tác của Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên hướng dẫn chủ rừng ở bản Hua Ná, xã Thanh Nưa làm thủ tục mở tài khoản Ngân hàng Chính sách-Xã hội.

Hướng dẫn mở tài khoản nhận tiền dịch vụ môi trường rừng tại xã Thanh Nưa và Nà Tấu

Bảo đảm chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng qua hệ thống tài khoản ngân hàng thuận tiện, minh bạch, rõ ràng và hiệu quả, từ ngày 14-16/4, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Điện Biên thành lập hai đoàn công tác về hai xã, gồm: Thanh Nưa, Nà Tấu để hướng dẫn chủ rừng mở tài khoản tại Ngân hàng Chính sách-Xã hội.

Chợ đầu mối "không ngủ" Bình Điền. (Ảnh: SATRA)

Chợ Bình Điền mở rộng không gian kinh tế đêm cùng Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nhận khoảng 2.500 tấn hàng hóa với tổng giá trị giao dịch tại chợ khoảng 150 tỷ đồng mỗi đêm, Chợ Đầu mối Nông sản thực phẩm Bình Điền (chợ Bình Điền) giữ vai trò quan trọng trong việc cung ứng hơn 70% nhu cầu thủy hải sản, đồng thời cũng là nơi cung cấp thực phẩm chính cho cả Thành phố Hồ Chí Minh và các vùng lân cận.

Sản xuất thiết bị di động tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên.

Thái Nguyên xuất siêu dẫn đầu cả nước

Quý I/2026, xuất-nhập khẩu của Thái Nguyên bứt phá ấn tượng với tổng kim ngạch đạt gần 16 tỷ USD, đặc biệt là xuất siêu đạt 3,6 tỷ USD, đưa tỉnh trở thành địa phương xuất siêu lớn nhất cả nước.

Người tiêu dùng ưu tiên chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín.

Mì 3 Miền Gold - Lựa chọn tiêu dùng thông minh thời “bão giá”

Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng gia tăng, việc lựa chọn những sản phẩm vừa tiện lợi vừa kinh tế đang trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tại “Chương trình Tiêu Dùng Xanh”, các sản phẩm như Mì 3 Miền Gold và Trà Mật Ong BONCHA đã thu hút sự quan tâm lớn nhờ đáp ứng tốt tiêu chí “ngon - tiện - giá hợp lý”.

Đại diện Vietcombank chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận giải thưởng tại Lễ trao giải Vietnam FX Awards 2026

Vietcombank tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trên thị trường ngoại hối với cú đúp danh hiệu “Best FXall Taker” và “Top 5 Matching Volume Traded” năm 2025

Năm 2025, thị trường tài chính-tiền tệ toàn cầu tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường từ xu hướng điều chỉnh chính sách tiền tệ của các nền kinh tế lớn, qua đó tác động đến diễn biến dòng chảy vốn và tỷ giá trên thị trường Việt Nam.

Nhạc trưởng Franz Schottky - là người sáng lập và chỉ huy dàn nhạc Münchner Kammerphilharmonie dacapo - hứa hẹn mang đến một góc nhìn mới mẻ về giao hưởng tại Hà Nội.

Bản đối thoại đa thanh trong giao hưởng “Melodies of Triumph”

Từ violin, oboe đến song tấu piano, “Melodies of Triumph” sẽ mở ra một không gian âm nhạc đa thanh, giàu cảm xúc. Bốn nghệ sĩ độc tấu sẽ cùng Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội tái hiện các kiệt tác của Bach, Poulenc, Tchaikovsky dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Franz Schottky.