Người Việt tại Nice (Pháp) phấn khởi trước những thành tựu phát triển của đất nước

Ngày 1/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố Nice ở miền nam nước Pháp, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã có buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt. Đại diện các thế hệ người Việt tại đây bày tỏ tự hào về những bước phát triển mạnh mẽ của đất nước.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng trao tặng cộng đồng người Việt ở Nice bức tranh tem Chủ tịch Hồ Chí Minh do Bưu điện Pháp phát hành nhân dịp kỷ niệm 100 năm Người đặt chân đến Pháp.
Đại sứ Đinh Toàn Thắng trao tặng cộng đồng người Việt ở Nice bức tranh tem Chủ tịch Hồ Chí Minh do Bưu điện Pháp phát hành nhân dịp kỷ niệm 100 năm Người đặt chân đến Pháp.

Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Nice Lê Minh Hoàn cho biết, thời gian qua với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, Hội luôn phối hợp chặt chẽ với Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) tổ chức thành công các chương trình bổ ích và thiết thực. Nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như “Hướng về Tổ quốc” đã góp phần tăng cường tình đoàn kết, sự gắn bó của những người con xa quê hương...  

Thay mặt Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Nice, anh Nguyễn Ngọc Tĩnh cho biết, cộng đồng học sinh, sinh viên và những người bạn trẻ đang làm việc tại Nice luôn hưởng ứng và tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng. Hơn hết, cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Nice cũng rất phấn khởi trước những thành tựu phát triển của đất nước trong thời gian qua.

“Mỗi lần về Việt Nam, tôi và nhiều bà con ở đây rất vui khi thấy quê hương ngày một đổi mới, phát triển. Đó là niềm tự hào chung của bà con xa quê” - Anh Nguyễn Ngọc Tĩnh chia sẻ.

Chia sẻ với cộng đồng người Việt tham dự buổi gặp mặt, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cho biết, đại đoàn kết toàn dân tộc luôn là một trong những chủ trương quan trọng của Đảng và Nhà nước. Sự phát triển về mọi mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước trong thời gian qua có phần đóng góp ý nghĩa của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại nước ngoài.

Theo Đại sứ Đinh Toàn Thắng, Việt Nam kỷ niệm những ngày lễ lịch sử như 30/4 và 1/5 vào thời điểm có ý nghĩa to lớn với toàn dân tộc. Từ một quốc gia phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức sau thời gian dài đấu tranh giành độc lập dân tộc, Việt Nam đã có nhiều thành tựu được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đặc biệt là đối ngoại và hội nhập quốc tế.

Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho toàn dân trong thời kỳ đại dịch đầy gian khó vừa qua là một trong những minh chứng cho nỗ lực của Việt Nam trong công tác ngoại giao vaccine, bảo đảm an toàn sức khỏe của người dân, bên cạnh từng bước thích ứng và phục hồi phát triển đất nước.

Việt Nam luôn là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư. Nhiều tập đoàn quốc tế đã dịch chuyển dần nhà máy sản xuất sang nước ta sau những biến động khó lường của đại dịch. Đây là điều kiện thuận lợi để Việt Nam có thể phát huy hơn nữa nội lực quốc gia trên đà phát triển, thu hẹp khoảng cách phát triển với các quốc gia khác trong khu vực.

Tại Pháp, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp liên tục triển khai các hoạt động tăng cường hợp tác Việt Nam với các địa phương của Pháp trên nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế, văn hóa.

Đối với các diễn biến phức tạp tại Biển Đông, Đại sứ khẳng định một lần nữa lập trường nhất quán của Việt Nam trong việc giải quyết các tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), tôn trọng các tiến trình ngoại giao và pháp lý, không sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực.

Đại sứ Đinh Toàn Thắng mong bà con phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết để cùng phát triển ở nước sở tại, tiếp tục đóng góp cho công cuộc phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

Trước những khó khăn của cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Nice nói riêng và tại Pháp nói chung, Đại sứ Đinh Toàn Thắng khẳng định, sẽ phối hợp các cơ quan của nước sở tại để hỗ trợ giải quyết các thủ tục giấy tờ và tạo điều kiện thuận lợi giúp bà con yên tâm sinh sống, làm việc tại Pháp và đóng góp cho quê hương.

Người Việt tại Nice (Pháp) phấn khởi trước những thành tựu phát triển của đất nước -0Đại sứ Đinh Toàn Thắng gặp cộng đồng người Việt tại Nice, thành phố lớn thứ hai của Pháp bên bờ Địa Trung Hải.

Có thể bạn quan tâm

Hòm phiếu được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử. (Ảnh: THẾ ĐẠI)

Kiều bào ở các nước luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm không chỉ của người dân trong nước mà cả kiều bào sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Họ luôn dõi theo cuộc bầu cử với niềm tự hào, sự quan tâm sâu sắc và tinh thần trách nhiệm đối với tương lai của đất nước.

Du khách chiêm ngưỡng hòm phiếu đặc biệt.

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

Tiến sĩ Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA), Chủ tịch sáng lập Hội Chuyên gia-Trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA)

Ngày hội non sông và khát vọng của một Quốc hội kiến tạo

Ngày 15/3 – ngày toàn thể cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp không chỉ là một cuộc bầu cử, mà là lễ hội của thể chế dân chủ; là dịp để mỗi người dân Việt Nam thể hiện quyền làm chủ thiêng liêng của mình, gửi gắm khát vọng và niềm tin vào tương lai của đất nước.

Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội theo dõi thông tin về bầu cử trên các nền tảng số.

Bầu cử thời công nghệ số: Sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội háo hức, hồi hộp trước ngày hội toàn dân

Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đang thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, sự chủ động và ý thức chính trị của thế hệ trẻ đối với một sự kiện trọng đại của đất nước.

Bà Phạm Thị Minh Hường tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Tin tưởng cuộc bầu cử sẽ lựa chọn được những người thực sự có tâm, có tầm

Bà Phạm Thị Minh Hường (kiều bào tại Lào) cho rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn là dấu mốc khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và sự vững mạnh của hệ thống chính trị Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: VIỆT DŨNG)

Công bố quyết định kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 14/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Trưởng đoàn kiểm tra số 11 của Bộ Chính trị đã chủ trì Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra, giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Cán bộ chạy xuồng đến tận những căn nhà ven sông để trao thẻ cử tri, mang lại niềm vui và sự an tâm cho bà con vùng sâu Cà Mau.

Linh hoạt tuyên truyền mang ngày hội non sông đến cử tri vùng sâu sông nước Cà Mau

Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 15/3, Cà Mau nỗ lực các khâu chuẩn bị. Tại một số xã , công tác tuyên truyền được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao và sự linh hoạt để bảo đảm thông tin đến với mọi người dân, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất.

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

[Video] Thời sự 24h ngày 14/3/2026: Sáng suốt lựa chọn những đại diện tiêu biểu, thực sự đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Chủ tịch Quốc hội đề nghị cử tri cả nước, sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; Sẽ cắt giảm tối thiểu 50% thời gian và chi phí liên quan đến nhà ở xã hội; Bạch Mã mưa gần 500mm chỉ trong một đêm.

Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp địa phương, các lực lượng tuyên truyền, cổ động bầu cử bằng hình thức lưu động đến các bản, làng.

Sẵn sàng cho bầu cử nơi phên dậu Tổ quốc

Ngày mai (15/3), cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Nghệ An sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ở các bản làng vùng biên tỉnh Nghệ An, công tác chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân cơ bản đã hoàn thành, không khí bầu cử rộn ràng, phấn khởi.