Lionel Messi lập kỷ lục 7 lần giành danh hiệu Quả bóng Vàng

Lionel Messi đã vượt qua các ứng cử viên sáng giá khác để được vinh danh tại lễ trao giải Quả bóng vàng (Ballon d'Or) 2021 được tổ chức tại Nhà hát Chatelet ở Paris (Pháp).

Messi dành Quả bóng Vàng 2021. (Ảnh: AP)
Messi dành Quả bóng Vàng 2021. (Ảnh: AP)

Đây là lần thứ 7 cầu thủ người Argentina giành danh hiệu này sau khi từng có được điều tương tự vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019.

Thành tích này giúp Messi thiết lập nên kỷ lục mới, hơn người xếp thứ hai trong danh sách có nhiều Quả bóng Vàng nhất là Cristiano Ronaldo hai danh hiệu.

Đứng sau Messi trong cuộc đua danh hiệu Quả bóng Vàng 2021 là Robert Lewandowski, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng cho Bayern và Jorginho, nhà vô địch Champions League với Chelsea và EURO 2020 cùng tuyển Italy.

Trong khi đó, bộ đôi người Pháp Karim Benzema và N'Golo Kante xếp thứ tư và năm trong danh sách bình chọn của France Football.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2010, Cristiano Ronaldo không có mặt trong top 3 cầu thủ cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng. Siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ xếp thứ sáu, trên Mohamed Salah, Kevin De Bruyne, Kylian Mbappe và Gianluigi Donnaruma (PSG, 10).

Cũng tại lễ trao giải, thủ thành Gianluigi Donnarumma đã được vinh danh ở hạng mục Thủ môn xuất sắc nhất năm.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Donnarumma sau khi anh cùng đội tuyển Italy đăng quang tại vòng chung kết EURO 2020.

Trong khi đó, danh hiệu Quả bóng Vàng dành cho nữ đã thuộc về Alexia Putellas (27 tuổi, người Tây Ban Nha).

Ở mùa giải vừa qua, Alexia Putellas đã ghi được 38 bàn thắng, 27 đường kiến tạo để giúp Barcelona giành "cú ăn ba" lịch sử.

Danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm đã thuộc về tiền vệ Pedri của Barcelona. 

Trong mùa giải 2020-21, Pedri thi đấu liên tục 52 trận cho Barcelona, đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic Tây Ban Nha.

Trong khi đó, Lewandowski đã được trao danh hiệu Tiền đạo hay nhất năm. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng khi mà Lewandowski đã ghi được 64 bàn thắng cho câu lạc bộ Bayern Munich và tuyển Ba Lan.

Có thể bạn quan tâm

Đội tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng đậm đà trong ngày ra quân SEA Games 33. (Ảnh: Minh Dân)

Khởi đầu tưng bừng: Tuyển nữ Việt Nam thắng 7-0 Malaysia

Đội tuyển nữ Việt Nam mở màn hành trình bảo vệ tấm Huy chương vàng SEA Games bằng chiến thắng ấn tượng 7-0 trước Malaysia, thể hiện rõ bản lĩnh và sự vượt trội về đẳng cấp. Trong ngày thi đấu thăng hoa của toàn đội, Thái Thị Thảo để lại dấu ấn với một hat-trick, khẳng định quyết tâm của bóng đá nữ Việt Nam ở đấu trường khu vực.

Cổ động viên Việt Nam tại sân vận động Chonburi Daikin. (Ảnh: XUÂN SƠN)

Không khí trước trận đấu tuyển bóng đá nữ gặp Malaysia

Không khí trước trận đấu tối 5/12 giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam gặp đội Malaysia thêm phần sôi nổi khi các cổ động viên Việt Nam đổ về sân vận động Chonburi Daikin ở tỉnh Chonburi miền trung Thái Lan, cách Bangkok gần 100km về phía đông nam.

Các thành viên FC Đại biểu Quốc hội ăn mừng bàn thắng.

Chung tay vì đồng bào vùng lũ trong trận giao hữu gây quỹ tại sân Hàng Đẫy

Chiều 4/12, trận giao hữu giữa FC T&T Group và FC Đại biểu Quốc hội diễn ra tại sân Hàng Đẫy nhằm gây quỹ ủng hộ người dân miền trung và Tây Nguyên chịu thiệt hại do mưa lũ. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều cầu thủ, huấn luyện viên và đại diện cơ quan Trung ương, cùng chung tay lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái”.

Đông đảo cổ động viên Việt Nam có mặt tại sân vận động Rajamangala. (Ảnh: MINH THẮNG)

Sân vận động Rajamangala đỏ rực màu cờ Việt Nam

Tối 3/12, phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng Lào 2-1 trên sân vận động quốc gia Rajamangala ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, huấn luyện viên Kim Sang Sik nhấn mạnh, giành được 3 điểm là một việc quan trọng và thể hiện sự hài lòng đối với các vận động viên đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam. 

Các nữ tuyển thủ futsal Việt Nam tham dự trận đấu giao hữu. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam thắng 2-1 trước Trung Quốc

Chiều 2/12 tại Hàng Châu (Trung Quốc), đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước đội tuyển futsal nữ Trung Quốc trong trận giao hữu thứ hai thuộc chuyến tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 33. Chiến thắng này khép lại đợt tập huấn với nhiều tín hiệu tích cực về lối chơi và khả năng tận dụng cơ hội của các cầu thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm bảo vệ ngôi hậu SEA Games 33

Ngày 2/12, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã chính thức lên đường sang Thái Lan, bắt đầu hành trình chinh phục tấm Huy chương Vàng môn bóng đá nữ tại SEA Games 33. Trước thử thách đầy khó khăn với các đối thủ mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam bước vào giải đấu với quyết tâm cao và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Các vận động viên trong buổi thi đấu.

Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 khép lại: Sapham Fishing và Tô Tiến Dũng lập kỳ tích

Sau hai ngày tranh tài quyết liệt tại Thành phố Hải Phòng, Giải vô địch câu cá quốc gia 2025 đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của ngôi vô địch cá nhân và đồng đội. Vận động viên Tô Tiến Dũng xuất sắc giành Huy chương Vàng cá nhân, trong khi đội Sapham Fishing đoạt trọn bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng nội dung đồng đội.