Lionel Messi lập kỷ lục 7 lần giành danh hiệu Quả bóng Vàng

Lionel Messi đã vượt qua các ứng cử viên sáng giá khác để được vinh danh tại lễ trao giải Quả bóng vàng (Ballon d'Or) 2021 được tổ chức tại Nhà hát Chatelet ở Paris (Pháp).

Messi dành Quả bóng Vàng 2021. (Ảnh: AP)
Messi dành Quả bóng Vàng 2021. (Ảnh: AP)

Đây là lần thứ 7 cầu thủ người Argentina giành danh hiệu này sau khi từng có được điều tương tự vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015 và 2019.

Thành tích này giúp Messi thiết lập nên kỷ lục mới, hơn người xếp thứ hai trong danh sách có nhiều Quả bóng Vàng nhất là Cristiano Ronaldo hai danh hiệu.

Đứng sau Messi trong cuộc đua danh hiệu Quả bóng Vàng 2021 là Robert Lewandowski, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng cho Bayern và Jorginho, nhà vô địch Champions League với Chelsea và EURO 2020 cùng tuyển Italy.

Trong khi đó, bộ đôi người Pháp Karim Benzema và N'Golo Kante xếp thứ tư và năm trong danh sách bình chọn của France Football.

Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2010, Cristiano Ronaldo không có mặt trong top 3 cầu thủ cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng. Siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ xếp thứ sáu, trên Mohamed Salah, Kevin De Bruyne, Kylian Mbappe và Gianluigi Donnaruma (PSG, 10).

Cũng tại lễ trao giải, thủ thành Gianluigi Donnarumma đã được vinh danh ở hạng mục Thủ môn xuất sắc nhất năm.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Donnarumma sau khi anh cùng đội tuyển Italy đăng quang tại vòng chung kết EURO 2020.

Trong khi đó, danh hiệu Quả bóng Vàng dành cho nữ đã thuộc về Alexia Putellas (27 tuổi, người Tây Ban Nha).

Ở mùa giải vừa qua, Alexia Putellas đã ghi được 38 bàn thắng, 27 đường kiến tạo để giúp Barcelona giành "cú ăn ba" lịch sử.

Danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm đã thuộc về tiền vệ Pedri của Barcelona. 

Trong mùa giải 2020-21, Pedri thi đấu liên tục 52 trận cho Barcelona, đội tuyển quốc gia và đội tuyển Olympic Tây Ban Nha.

Trong khi đó, Lewandowski đã được trao danh hiệu Tiền đạo hay nhất năm. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng khi mà Lewandowski đã ghi được 64 bàn thắng cho câu lạc bộ Bayern Munich và tuyển Ba Lan.

Có thể bạn quan tâm

Các thành viên đội tuyển miền bắc ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch. (Ảnh: VGA)

Đội tuyển miền bắc vô địch VGA Union Cup 2026

Ngày 14/3, tại sân golf Thanh Lanh Valley Golf & Resort, ngày thi đấu quyết định của Giải golf VGA Union Cup 2026 diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính. Sau màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng đến những hố đấu cuối cùng, đội tuyển miền bắc đã giành chiến thắng chung cuộc 14,5-13,5 trước đội tuyển miền nam.

Các cầu thủ U19 Việt Nam trong buổi tập gần đây. (Ảnh: VFF)

U19 Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt triển vọng

Trong kế hoạch chuẩn bị cho Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và Vòng loại Giải U20 châu Á 2027, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức đợt tập trung đầu tiên trong năm 2026 của đội tuyển U19 Việt Nam với sự góp mặt của 31 cầu thủ.

Các vận động viên người khuyết tật thi đấu tại Giải "Pickleball vì cộng đồng" tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PLO)

Tổ chức nhiều hoạt động đồng hành Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với chủ đề “Thể thao hòa nhập”

Giải Para Natuh Pickleball năm 2026 với nhiều hoạt động có chủ đề “Thể thao hòa nhập-Lan tỏa tinh thần Việt Nam kiên cường, nhân ái, đoàn kết toàn dân tộc” sẽ diễn ra ngày 2/5 tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh, do Ủy ban Paralympic Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Đầu tư Natuh tổ chức.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thắng giao hữu câu lạc bộ của Hàn Quốc

Chiều 12/3 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước đội một của câu lạc bộ bóng đá nữ KSPO (Hàn Quốc).

Bàn thắng của Ngân Thị Vạn Sự được đề cử bàn thắng đẹp nhất vòng bảng AFC Women’s Asian Cup Australia 2026. (Ảnh: AFC)

Bàn thắng của Vạn Sự vào đề cử đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa công bố danh sách các bàn thắng đẹp nhất vòng bảng Giải bóng đá nữ châu Á 2026 để người hâm mộ bình chọn. Đáng chú ý, tiền đạo Ngân Thị Vạn Sự của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam góp mặt trong danh sách đề cử với pha lập công ấn tượng vào lưới đội tuyển nữ Ấn Độ.

Các võ sĩ Taekwondo Việt Nam đoạt Huy chương vàng nội dung quyền biểu diễn sáng tạo hỗn hợp tại SEA Games 33. (Ảnh QUYẾT THẮNG)

Taekwondo Việt Nam với thế hệ mới hướng tới Olympic 2028

Taekwondo Việt Nam đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với mục tiêu xa nhất là Olympic Los Angeles 2028. Từ công tác đào tạo huấn luyện viên, cập nhật luật thi đấu quốc tế đến tái cấu trúc lực lượng đội tuyển và bảo đảm nguồn lực tài chính, năm 2026 được xem là điểm khởi đầu cho hành trình dài hơi ấy.

Đội trưởng hai đội cùng ban trọng tài trước trận đấu. (Ảnh: VFF)

U20 nữ Việt Nam thua sát nút trong trận giao hữu tại Trung Quốc

Ngày 10/3, trong khuôn khổ chuyến tập huấn tại Trung Quốc nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết Giải bóng đá U20 nữ châu Á 2026, đội tuyển U20 nữ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu đầu tiên với câu lạc bộ nữ Bắc Kinh và để thua sát nút với tỷ số 0-1.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung chỉ đạo các học trò trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

HLV Mai Đức Chung: Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển

Tối 10/3, sau thất bại trước đội tuyển nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu, đồng thời đề cập tới định hướng phát triển của bóng đá nữ Việt Nam trong thời gian tới.

Huỳnh Như cùng các đồng đội không thể tạo nên bất ngờ trước đội tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại vòng bảng châu Á

Tối 10/3, trước đối thủ được đánh giá vượt trội là đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại với tỷ số 0-4 trong trận đấu cuối cùng vòng bảng, qua đó khép lại hành trình tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026.

Giải Tiền Phong Marathon 2026 sẽ được tổ chức tại Khánh Hòa.

Gần 15.000 vận động viên sẽ tham dự Giải Tiền Phong Marathon 2026

Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 67-năm 2026 sẽ quay trở lại với tỉnh Khánh Hòa sau 17 năm với nhiều thay đổi quan trọng, từ cách tính thành tích cho đến phương thức tổ chức, phản ánh bước chuyển mình của phong trào marathon Việt Nam.

Lễ bốc thăm tổ chức sáng 10/3 tại Hà Nội

14 đội hạng Nhì tranh 3 suất thăng hạng Nhất

Sáng 10/3, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2026 đã được tổ chức. Mùa giải năm nay tiếp tục quy tụ 14 đội bóng, cạnh tranh ba suất thăng hạng lên Giải hạng Nhất quốc gia mùa giải 2026/27.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung và tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy tại buổi họp báo trước trận gặp tuyển nữ Nhật Bản. (Ảnh: VFF)

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết tâm cao trong trận gặp Nhật Bản

Chiều 9/3, tại buổi họp báo trước trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Nhật Bản trong khuôn khổ vòng bảng vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy chia sẻ về công tác chuẩn bị và quyết tâm của toàn đội trước trận đấu quan trọng diễn ra ngày 10/3.

Đội tuyển Bangladesh. (Ảnh: BFF)

Đội tuyển Bangladesh đem nhiều "ngoại binh" sang Việt Nam đấu giao hữu

Liên đoàn Bóng đá Bangladesh đã công bố danh sách sơ bộ gồm 38 cầu thủ chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 3/2026. Đáng chú ý, trong thành phần này có tiền vệ từng thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh Hamza Choudhury cùng nhiều cầu thủ gốc Bangladesh trưởng thành ở nước ngoài.

Các cầu thủ Hà Nội ăn mừng bàn thắng. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Hà Nội thắng 2-1 Công an Hà Nội, cuộc đua vô địch thêm kịch tính

Tối 8/3, câu lạc bộ Hà Nội giành chiến thắng 2-1 trước câu lạc bộ Công an Hà Nội trong trận derby Thủ đô tại vòng 15 V-League 2025/2026. Kết quả này không làm thay đổi vị trí dẫn đầu bảng của Công an Hà Nội, nhưng khiến cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn và khó lường hơn trong giai đoạn còn lại của mùa giải.