Khởi động hành trình đỏ toàn quốc lần thứ 12

Ngày 2/6, tại thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương; Công ty Cổ phần VTVCorp và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp tổ chức lễ khai mạc Hành trình Đỏ toàn quốc lần thứ 12 năm 2024 và tổ chức ngày hội “Giọt hồng Tây Nguyên”.
Người dân tham gia hiến máu tại chương trình Hành trình đỏ năm 2024.
Người dân tham gia hiến máu tại chương trình Hành trình đỏ năm 2024.

Trải qua hơn 11 năm tổ chức, chương trình đã được tổ chức tại 58 tỉnh, thành phố để tiếp nhận được hơn 815 nghìn đơn vị máu, trong đó, ghi nhận nhiều gương tham gia hiến máu 20, 30 lần và thậm chí hơn 50 lần, nhiều gia đình cùng tham gia hiến máu.

Năm nay, hành trình này sẽ đi qua 51 tỉnh, thành phố nhằm bảo đảm huy động nguồn máu cho điều trị và nâng cao nhận thức của người dân về hoạt động hiến máu tình nguyện.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp, Phó Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2024, chia sẻ: “Chúng tôi hạnh phúc vì được đồng hành cùng một chiến dịch Quốc gia về vận động hiến máu tình nguyện và phòng, chống căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia.

Hành trình này đã và đang mang lại sự sống và niềm tin cho hàng triệu người trong nhiều năm qua.

Các cá nhân nhận Bằng khen vì có nhiều thành tích đóng góp cho Hành trình đỏ.

Các cá nhân nhận Bằng khen vì có nhiều thành tích đóng góp cho Hành trình đỏ.

Chiến dịch này không chỉ dừng lại ở việc kêu gọi hiến máu mà còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền, giáo dục về căn bệnh Thalassemia, tư vấn di truyền và hỗ trợ cộng đồng xây dựng lối sống lành mạnh; tiếp tục lan tỏa và ngày càng có nhiều người tham gia hiến máu, cùng chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và nhân ái”.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã có hơn 30 năm được triển khai tại nước ta với sự phát triển lớn mạnh không ngừng góp phần to lớn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân.

Dịp này, ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tây Nguyên” cũng đã diễn ra thu hút 1.000 người đến tham gia và tiếp nhận hơn 600 đơn vị máu trong ngày hội.

Chương trình năm nay có được đồng hành của các đơn vị: Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Thương Mại Dịch vụ Qui Phúc,.. và các đơn vị tài trợ, đồng hành tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

EVNGENCO1 trao kinh phí ủng hộ 500 triệu đồng cho đồng bào tỉnh Đắk Lắk bị thiệt hại do bão lũ.

EVNGENCO1 tiếp tục ủng hộ đồng bào Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ

Trong hai ngày 2-3/12, Đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk bị thiệt hại do mưa lũ. Đây là đợt hỗ trợ tiếp theo, nối tiếp chương trình an sinh xã hội trị giá 3,3 tỷ đồng mà EVNGENCO1 đã triển khai tại Lâm Đồng vào ngày 24/11.

Tái hiện đám rước Công Nữ Ngọc Hoa và thương nhân Araki Sotaro.

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại sự kiện "Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21"

Ngày 4/12, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Hội An, thành phố Đà Nẵng cho biết, từ ngày 26 đến 28/12/2025, tại khu phố cổ Hội An sẽ diễn ra sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản lần thứ 21”, với chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế sôi động, đặc sắc.

Ban Lãnh đạo và Công đoàn EVNNPC thăm hỏi, động viên các đội xung kích tham gia hỗ trợ khắc phục bão số 5 tại Hà Tĩnh.

Công đoàn EVNNPC - Điểm tựa niềm tin và trách nhiệm

Trong hành trình phát triển của Tổng công ty Điện lực miền bắc (EVNNPC), công đoàn luôn là điểm tựa bền vững, kết nối niềm tin và trách nhiệm của hàng vạn người lao động. Dù nhiều khó khăn thách thức, Công đoàn EVNNPC vẫn đồng hành, tiếp sức để những người thợ điện kiên cường giữ vững dòng sáng trên 17 tỉnh, thành miền bắc.

Mưa lũ đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn.

Cần sớm khôi phục giao thông trên cầu Bà Ngân

Đợt lũ lớn vừa qua đã làm cầu Bà Ngân trên Quốc lộ 14H nối liền xã Nam Phước với phường Hội An và phường Điện Bàn Đông, thành phố Đà Nẵng bị sập mố cầu và đường dẫn khiến giao thông giữa khu vực bị cắt đứt. Cầu bị hư hỏng, hằng ngày hàng nghìn người dân phải đi vòng hàng chục ki-lô-mét.