Giám đốc kỹ thuật Adachi Yusuke: Cầu thủ trẻ cần hoàn thiện kỹ chiến thuật cá nhân

Chia sẻ về chương trình tập huấn dành cho các vận động viên lứa tuổi U14 lần đầu tiên được tổ chức tại 3 khu vực bắc-trung-nam từ ngày 17/11 đến 21/11, Giám đốc kỹ thuật Adachi Yusuke nhấn mạnh yếu tố quan trọng nhất trong phát triển bóng đá đối với các cầu thủ trẻ là hoàn thiện kỹ chiến thuật cơ bản mang tính cá nhân.
Giám đốc kỹ thuật Adachi Yusuke (áo xanh) áp dụng các phương pháp huấn luyện giúp vận động viên trẻ phát triển toàn diện. (Ảnh: VFF)
Giám đốc kỹ thuật Adachi Yusuke (áo xanh) áp dụng các phương pháp huấn luyện giúp vận động viên trẻ phát triển toàn diện. (Ảnh: VFF)

Nói về mục tiêu huấn luyện đối với các các cầu thủ lứa tuổi U14, chuyên gia người Nhật Bản chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên một chương trình tập huấn được tổ chức dành cho các vận động viên lứa tuổi U14 trên cả nước, là một trong những kế hoạch để phát triển toàn diện bóng đá Việt Nam. Thông qua chương trình lần này, tôi mong muốn có thể truyền đạt trực tiếp các kiến thức và thông tin tới từng cầu thủ và huấn luyện viên”.

“Phương pháp được áp dụng xuyên suốt là để các cầu thủ tự mình tìm ra các phương án giải quyết trong từng trường hợp mà không có sự chỉ đạo trực tiếp của các huấn luyện viên. Đồng thời, các huấn luyện viên cũng được phát triển phương pháp phán đoán tình huống không bóng”, Giám đốc kỹ thuật Adachi Yusuke chia sẻ.

Bên cạnh các bài tập trên sân cỏ, các cầu thủ sẽ được tham gia các buổi họp với các hoạt động nhóm, thuyết trình để phát triển các kỹ năng mềm. Các hoạt động này được thiết kế để các cầu thủ trẻ có cơ hội phát triển và trở thành các vận động viên toàn diện hơn.

“Dù mới chỉ tiếp xúc cùng các cầu thủ và huấn luyện viên trong 2 ngày, nhưng tôi đã nhìn ra được rất nhiều tiềm năng. Tôi tin rằng chỉ cần có nền tảng cơ bản các cầu thủ sẽ hiểu và nắm bắt rất nhanh. Thông qua những chương trình như thế này, tôi hy vọng sẽ có thể phát hiện thêm các tài năng cho bóng đá Việt Nam”, ông Adachi Yusuke cho biết.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 17/11 đến 21/11 tại Hà Nội trước khi tổ chức tại thành phố Vinh từ ngày 8/12 đến 12/11 và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 15/12 đến 19/12.

Có thể bạn quan tâm

Thể Công Viettel nỗ lực kiên cường dù thi đấu thiếu người. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Thể Công Viettel hòa Ninh Bình dù thi đấu thiếu người

Tối 3/5, trận hòa 1-1 trước Thể Công Viettel ở vòng 21 V-League 2025/2026 đã khiến Ninh Bình đánh rơi cơ hội quan trọng trong cuộc đua vô địch, khi không thể tận dụng lợi thế hơn người trong suốt hiệp 2 để giành trọn 3 điểm.

Thủ tướng Lê Minh Hưng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và quà lưu niệm tặng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam. (Ảnh: Thanh Giang)

[Ảnh] Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam

Chiều 29/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17 quốc gia Việt Nam nhân dịp đội vừa xuất sắc giành chức vô địch Giải bóng đá U17 Đông Nam Á 2026 ở Indonesia. Cùng dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu trình bày tại Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031).

Bóng chuyền Việt Nam bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều mục tiêu trọng tâm

Ngày 28/4, Đại hội Đại biểu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nhiệm kỳ VIII (2026-2031) đã diễn ra, nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ VII (2021-2026), đồng thời đề ra phương hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới theo chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển thể dục, thể thao.

Nguyễn Đình Bắc (thứ hai từ phải sang) ăn mừng bàn thắng cùng các đồng đội. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Đình Bắc lập hat-trick, Công an Hà Nội củng cố ngôi đầu

Tối 26/4, câu lạc bộ Công an Hà Nội giành chiến thắng 4-2 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy tại vòng 20 V-League 2025/2026, qua đó tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu và tạo lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch. Dấu ấn nổi bật của trận đấu thuộc về tiền đạo Nguyễn Đình Bắc với cú hat-trick ấn tượng.

Bơi Việt Nam đã giành được 3 huy chương tại Đại hội.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng, tạm xếp tốp đầu tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2026

Ngày 26/4, Đoàn Thể thao Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 6 năm 2026, diễn ra tại thành phố Tam Á (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc), khi giành được 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng, tạm thời xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương sau ba ngày tranh tài.

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Bản quyền trong lĩnh vực thể thao: Bài 3 - Khai phóng giá trị vô hình thành lợi nhuận bền vững

Ở Việt Nam, thể thao vẫn thường được nhìn như hoạt động phục vụ miễn phí, thay vì một ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ trị giá hàng triệu USD. Điều này đặt ra vô vàn bài toán khó cho các đơn vị vận hành thể thao chuyên nghiệp: Vừa nâng cao chuyên môn, vừa tiên phong định hướng, thay đổi nhận thức thị trường.