Giá vàng ngày 6/4: Thế giới liên tiếp lập đỉnh mới, trong nước vàng nhẫn 73 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hôm nay (6/4) lại lập đỉnh mới sau chỉ 1 ngày “nghỉ ngơi”, giao dịch ở mức 2.329 USD/ounce. Trong nước, giá vàng các thương hiệu được điều chỉnh tăng theo diễn biến thế giới. Vàng miếng SJC tăng mạnh lên 82,2 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn tiếp tục vươn lên mức kỷ lục mới, cao nhất từ trước đến nay, 73 triệu đồng/lượng.
(Ảnh: Thành Đạt)
(Ảnh: Thành Đạt)

Tại thời điểm, 9 giờ sáng 6/4, giá vàng DOJI tại Hà Nội niêm yết ở mức 79,2 triệu đồng/lượng mua vào và 82 triệu đồng/lượng bán ra, tăng lần lượt 300.000 và 700.000 đồng so kết phiên hôm trước. Chênh lệch mua vào-bán ra được nới rộng lên 2,8 triệu đồng/lượng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, giá vàng thương hiệu này bán ra ở mức tương tự so khu vực Hà Nội nhưng mua vào thấp hơn 200.000 đồng/lượng.

Thống kê giá vàng của Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS - Cập nhật lúc 9 giờ ngày 6/4.
Thống kê giá vàng của Công ty cổ phần Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS - Cập nhật lúc 9 giờ ngày 6/4.

Giá vàng SJC niêm yết mua vào-bán ra ở mức 79,8-82,22 triệu đồng/lượng, tăng lần lượt 300.000 và 700.000 đồng so kết phiên trước đó, chênh lệch mua vào-bán ra ở mức 2,42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn SJC 9999 tăng mạnh theo giá thế giới, liên tiếp vươn đến các mức kỷ lục mới, giao dịch mua vào 71,75 triệu đồng/lượng, bán ra 73,05 triệu đồng/lượng.

Vàng PNJ mua vào ở mức 71,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 72,9 triệu đồng/lượng, tăng 800.000 đồng so kết phiên hôm trước.

Giá vàng miếng trong nước đang đắt hơn giá thế giới khoảng 11 triệu đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn đắt hơn khoảng 2,5 triệu đồng.

Vào thời điểm 9 giờ sáng 6/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới tăng mạnh 38,5 USD so kết phiên hôm trước lên mức 2.329,2 USD/ounce. Đây tiếp tục là mức đỉnh mới của giá vàng thế giới.

Tuần này, thị trường một lần nữa chứng kiến sự tăng vọt của giá vàng thế giới, liên tiếp xô đổ các kỷ lục thiết lập gần đây.

Sau đợt tăng vọt của tuần trước lên mức cao nhất mọi thời đại mới khoảng 2.220 USD/ounce trước kỳ nghỉ Lễ Phục sinh, giá vàng lại liên tiếp tăng vọt các mức đỉnh mới 2.265 và 2.300 USD/ounce vào ngày thứ hai và thứ năm vừa qua.

Sáng nay, trong bối cảnh bất ổn địa chính trị leo thang, giá vàng giao ngay lần đầu tiên trong lịch sử đạt mức 2.330 USD/ounce, đánh dấu tuần tăng thứ 3 liên tiếp, bất chấp dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn dự báo.

Theo báo cáo của Cục Thống kê lao động Mỹ, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 303.000 việc làm trong tháng 3. Các chuyên gia cho rằng, dù chịu áp lực bởi dữ liệu việc làm, nhưng kim loại quý này vẫn được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn, hoạt động mua đầu cơ cùng với việc các ngân hàng Trung ương trên thế giới liên tiếp mua ròng.

Biểu đồ giá vàng thế giới ngày 6/4. (Ảnh: kitco.com)

Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho hay, giá vàng tăng mạnh mẽ trong 2 tháng qua là do lo ngại bất ổn địa chính trị gia tăng và những thông tin liên quan thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Cuộc khảo sát vàng hằng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy, tâm lý của đội ngũ các nhà đầu tư lớn Wall Street (Phố Wall) thậm chí còn vượt xa sự lạc quan của các nhà đầu tư nhỏ lẻ Main Street (Phố Chính) vào tuần tới khi những lo ngại về sự giảm giá từ các mức đỉnh mới nhất đã bị lấn át bởi những quan ngại lớn hơn về bất ổn địa chính trị.

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com cho biết, bất kể các nhà giao dịch có lo lắng gì về vàng ở mức đỉnh lịch sử này thì việc kháng cự là vô ích. Ông nói: “Vàng bị kéo căng nhưng xu hướng này hiện không thể thoái lui khi người châu Á dường như đang mua mỗi ngày”.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management cũng cho rằng, nhu cầu mua vàng hiện nay quá lớn, ông chưa thấy có dấu hiệu nào cho thấy nhu cầu này sẽ chậm lại. “Rõ ràng có một số cá lớn trên thị trường đang mua chứ không chỉ các ngân hàng Trung ương. Ngoài ra, các cá nhân và gia đình giàu có cũng như các nhà đầu tư có kinh nghiệm đang không ngừng tích lũy kim loại quý này khi sự mong manh của hệ thống tài chính, kinh tế và địa chính trị toàn cầu ngày càng gia tăng”.

Giá vàng ngày 6/4: Thế giới liên tiếp lập đỉnh mới, trong nước vàng nhẫn 73 triệu đồng/lượng ảnh 3

Biểu đồ giá vàng trong nước, thế giới 30 ngày gần nhất. (Ảnh: SJC Hà Nội, Kitco News)

Tuần này, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát vàng của Kitco News. Trong đó, có tới 9 chuyên gia (tương đương 75%) dự đoán ​​​giá vàng thậm chí còn tăng cao hơn vào tuần tới. Chỉ có một nhà phân tích (8%), dự đoán giá sẽ giảm; 2 chuyên gia còn lại (17%) cho rằng giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 159 nhà đầu tư cá nhân (Main Street-Phố Chính) (tương đương 65%) trong tổng số 240 người tham gia khảo sát cho rằng vàng sẽ tăng giá. Chỉ 41 nhà đầu tư (17%) tin rằng giá sẽ giảm và 40 người được hỏi (17%) đưa ra quan điểm trung lập với triển vọng ngắn hạn của giá vàng.

Sáng nay, Chỉ số USD-Index ổn định ở mức 104,29 điểm; lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng mạnh lên mức 4,400%; chứng khoán Mỹ giao dịch đi ngang tại vùng đỉnh, giá dầu giao dịch ở mức đỉnh 5 tháng, 90,86 USD/thùng đối với dầu Brent và 86,73 USD/thùng đối với dầu WTI.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh: NGỌC BÍCH)

Giá vàng đồng loạt tăng mạnh trở lại, cả chuyên gia lẫn nhà đầu tư đều lạc quan về triển vọng giá tuần tới

Tuần này, giá vàng thế giới phục hồi trở lại, chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp, đóng cửa ở mức 4.174,1 USD/ounce. Phần lớn các chuyên gia và nhà đầu tư nhỏ lẻ đều lạc quan trở lại về giá vàng tuần tới. Trong khi đó, kết thúc tuần giao dịch, giá vàng miếng SJC cũng tăng mạnh, mua vào-bán ra ở mức 148,4-151,4 triệu đồng/lượng.

Phụ kiện bạc được trưng bày tại HS Silver Jewelry ở Yogyakarta (Indonesia). (Ảnh: Tân Hoa xã)

Giá bạc ngày 4/7: Phục hồi mạnh nhờ kỳ vọng Fed nới lỏng chính sách tiền tệ

Thị trường bạc thế giới khép lại phiên giao dịch cuối tuần với mức tăng hơn 2%, khi tâm lý nhà đầu tư được cải thiện trước kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sớm chuyển sang lập trường chính sách tiền tệ mềm mỏng hơn. Đà tăng này cũng tạo động lực tích cực cho thị trường bạc trong nước.

Ảnh: THÀNH ĐẠT

Giá vàng ngày 4/7: Giá vàng thế giới liên tiếp tăng cao, trong nước đi ngang

Giá vàng thế giới hôm nay (4/7) tiếp đà tăng mạnh, giao dịch ở mức 4.174,1 USD/ounce, trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục giảm. Trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn SJC chững lại sau phiên tăng vọt hôm qua, niêm yết lần lượt ở mức 151,4 triệu đồng/lượng và 151,3 triệu đồng/lượng.

(Ảnh: NGỌC BÍCH)

Giá vàng ngày (3/7): Vàng miếng, vàng nhẫn tăng mạnh, vượt mốc 150 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới hôm nay (3/7) phục hồi, vượt mốc 4.100 USD/ounce khi dữ liệu việc làm yếu làm giảm kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất. Trong nước, giá vàng miếng SJC tăng mạnh 3 triệu đồng/lượng, niêm yết mua vào-bán ra lần lượt ở mức 148,4 triệu đồng/lượng và 151,4 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 16 giờ ngày 2/7, giá xăng E5RON92 giảm hơn 1.000 đồng/lít

Từ 16 giờ ngày 2/7, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm theo quyết định điều hành của liên Bộ Công thương-Tài chính. Mức điều chỉnh được thực hiện trên cơ sở diễn biến giảm của giá xăng dầu thế giới, biến động tỷ giá VND/USD và các quy định hiện hành về điều hành giá xăng dầu.

Ảnh minh họa: Tân Hoa xã

Sáng 2/7: FED phát tín hiệu chưa tăng lãi suất, giá bạc đảo chiều tăng mạnh

Sáng 2/7, giá bạc phục hồi lên hơn 59 USD/ounce sau khi liên tiếp bị đẩy xuống mức thấp kỷ lục trong các phiên gần đây. Sự phục hồi của giá bạc được ghi nhận vào thời điểm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Kevin Warsh cho biết, kỳ vọng lạm phát đã hạ nhiệt trong tháng qua, cho thấy chưa có sự cấp thiết phải tăng lãi suất.

(Ảnh: NGỌC BÍCH)

Giá vàng ngày 1/7: Vàng miếng, vàng nhẫn giảm hơn 12 triệu đồng/lượng chỉ sau 1 tháng

Giá vàng thế giới hôm nay (1/7) nối dài đà giảm, giao dịch ở mức 3.971,8 USD/ounce, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục bán tháo khi lãi suất giữ ở mức cao. Trong nước, giá vàng miếng SJC giảm ngày thứ 3 liên tiếp, niêm yết mua vào-bán ra lần lượt ở mức 143,4 triệu đồng/lượng và 146,4 triệu đồng/lượng.

(Ảnh: kitco.com)

Các ngân hàng Trung ương tích lũy trung bình 1.000 tấn vàng trong 4 năm qua

Theo Hội đồng Vàng thế giới, các ngân hàng Trung ương toàn cầu đã tích lũy trung bình 1.000 tấn vàng trong 4 năm qua, gấp đôi so mức trung bình 500 tấn của thập kỷ trước đó. Sự gia tăng đáng kể về tốc độ tích lũy này diễn ra trong bối cảnh bất ổn về địa chính trị, kinh tế và xu hướng giảm phụ thuộc vào đồng USD.

Ảnh: THÀNH ĐẠT

Giá vàng ngày 30/6: Vàng SJC “bốc hơi” thêm 2 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng thế giới hôm nay (30/6) tiếp đà giảm sâu, giao dịch ở mức 3.985,3 USD/ounce, trong bối cảnh giá dầu tăng trở lại và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đi lên. Trong nước, giá vàng miếng và vàng nhẫn SJC sụt giảm mạnh theo giá thế giới, niêm yết lần lượt ở mức 146 triệu đồng/lượng và 145,9 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa: FXEmpire

Sáng 30/6, giá bạc tiếp đà giảm

Sáng 30/6, giá bạc thế giới tiếp tục lùi về ngưỡng gần 57 USD/ounce, phản ánh tâm lý “thận trọng” của giới đầu tư giữa lúc tiến trình đàm phán Mỹ-Iran gặp nhiều trắc trở, làm gia tăng lo ngại lạm phát và củng cố kỳ vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục nâng lãi suất.

Đúng giờ mở cửa thị trường, nguyên Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng các đại biểu đã thực hiện nghi thức khai trương Sàn Giao dịch carbon trong nước, bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên của thị trường carbon.. (Ảnh: BTC)

Khơi thông nguồn lực cho kinh tế xanh

Sàn Giao dịch carbon đi vào hoạt động không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện cam kết phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, mà còn tạo cơ chế để các doanh nghiệp chủ động tối ưu chi phí giảm phát thải thông qua giao dịch hạn ngạch và tín chỉ carbon.

(Ảnh: NGỌC BÍCH)

Tuần qua, giá vàng trong nước tăng bất chấp thế giới ghi nhận tuần giảm thứ 4 liên tiếp

Tuần này, giá vàng thế giới ghi nhận tuần giảm thứ 4 liên tiếp, đóng cửa ở mức 4.088,6 USD/ounce. Phần lớn các chuyên gia lẫn nhà đầu tư nhỏ lẻ đều bi quan về giá vàng tuần tới. Trong khi đó, kết thúc tuần giao dịch, giá vàng miếng SJC mua vào-bán ra ở mức 144,5-148,5 triệu đồng/lượng, tăng 1,3 triệu đồng so cuối tuần trước.

(Ảnh minh họa)

Giá vàng ngày 26/6: Giá vàng trong nước tăng giá hoặc đi ngang trong khi thế giới giảm

Giá vàng thế giới hôm nay (26/6) tiếp tục giảm, giao dịch dưới mốc 4.000 USD/ounce khi các nhà đầu tư chưa dừng bán tháo trong bối cảnh đồng USD mạnh lên và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp tuần trước. Trong nước, giá vàng miếng SJC mua vào-bán ra ở mức 143,2-146,2 triệu đồng/lượng.