Đội tuyển futsal Việt Nam nỗ lực cho mục tiêu cao nhất

Ngày 10/5, tại khách sạn Mường Thanh, thành phố Phủ Lý (Hà Nam), các đội tuyển Futsal nam Malaysia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31 đã tổ chức họp báo công bố thông tin trước khi bước vào giải. 

Đội tuyển futsal nam Việt Nam tập luyện trước ngày thi đấu. (Ảnh: Đại Nghĩa)
Đội tuyển futsal nam Việt Nam tập luyện trước ngày thi đấu. (Ảnh: Đại Nghĩa)

Nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ các phóng viên là phần trả lời họp báo của huấn luyện viên Phạm Minh Giang của đội tuyển Việt Nam. Ông Giang cho biết, mục tiêu của đội là giành chiếc Huy chương Vàng SEA Games 31 lần này sau khi đã cải thiện được hai điểm yếu là thể lực và khả năng dứt điểm trong các đợt tập huấn trước giải.

Nhận định về lực lượng các đội tham dự SEA Games 31, huấn luyện viên Phạm Minh Giang cho rằng các đội tham gia môn futsal nam đều là những đội mạnh, vì thế ban huấn luyện đội tuyển futsal Việt Nam yêu cầu các cầu thủ nắm chắc chiến thuật đã xây dựng, luyện tập các phương án tổ chức tấn công, khả năng kiểm soát bóng, phối hợp tấn công nhanh và cải thiện khả năng dứt điểm của các cầu thủ. 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhân dân Hà Nam, đồng chí Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam, Trưởng Ban Tổ chức địa phương đăng cai tổ chức môn futsal trong chương trình SEA Games 31 đã có buổi gặp mặt, chào mừng các đội tuyển futsal. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam khẳng định tỉnh sẽ nỗ lực đáp ứng các yêu cầu, nguyện vọng phục vụ thi đấu, tập luyện và nghỉ ngơi của các đội tuyển trong suốt thời gian giải đấu diễn ra. 

Phát biểu trước báo giới, huấn luyện viên các đội bóng đã đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh Hà Nam về điều kiện ăn, nghỉ, tập luyện cho các đội. Đặc biệt sau khi tập luyện trên mặt sân của nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam, tất cả đều có đánh giá mặt sân và điều kiện cơ sở vật chất tại đây khá chất lượng.

Đội tuyển futsal Việt Nam nỗ lực cho mục tiêu cao nhất -0
 Ban Tổ chức bộ môn futsal SEA Games 31 tổ chức họp báo. (Ảnh: Đào Phương)

Đội tuyển futsal nam Thái Lan và Indonesia được nhận định là đội mạnh khi họ vừa gặp nhau ở trận chung kết AFF Cup 2022. Cả hai đội đều đặt mục tiêu giành chức vô địch nhưng đối đầu với Việt Nam - đội chủ nhà và cũng là một trong những đội mạnh. Đại diện đội bạn cho biết sẽ tập trung cao độ, tôn trọng đối thủ và có chiến thuật phù hợp.     

Huấn luyện viên đội Myanmar cho biết, họ khá lạc quan về thành tích tại AFF Cup Futsal 2022 vừa qua, đã được cọ sát với các đội và học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu. Với sự tự tin của các cầu thủ, Myanmar khẳng định các trận đấu của họ rất đáng xem nhất là khi đối đầu với Thái Lan và Việt Nam. Là đội đến Hà Nam sớm nhất, các cầu thủ Myanmar rất hài lòng và cảm kích về con người, ẩm thực, nơi ăn nghỉ cũng như sân bãi tập luyện của chủ nhà Việt Nam.

Malaysia đang trong quá trình trẻ hóa đội hình nhưng huấn luyện viên trưởng Malaysia, ông Chiew Chun-yong cho biết, ông tin vào các cầu thủ của mình và hy vọng có kết quả tốt tại SEA Games 31.

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các cầu thủ đều có thể lực và tâm lý tốt nhất, sẵn sàng cho những trận đấu sắp tới. Theo lịch thi đấu tại SEA Games 31, môn futsal nam sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 11/5. Thầy trò huấn luyện viên Phạm Minh Giang sẽ có trận ra quân gặp đội tuyển Indonesia vào 16 giờ ngày mai, 11/5.

Tất cả các trận đấu futsal nam, nữ của SEA Games 31 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hà Nam sẽ được mở cửa miễn phí để đón khán giả vào theo dõi, cổ vũ cho các đội tuyển.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo phát biểu tại buổi gặp mặt.

Lan tỏa bản lĩnh, khát vọng vươn cao của các nữ vận động viên Việt Nam

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức gặp mặt nữ vận động viên đạt Huy chương Vàng tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Qua đó, giáo dục, khơi dậy niềm tự hào, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh thành tích xuất sắc và lan tỏa tinh thần thi đấu kiên cường của các nữ vận động viên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng tặng Bằng khen cho 305 vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 651/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 305 cá nhân là các vận động viên có thành tích thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tổ chức tại Việt Nam năm 2022.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo TP Hà Nội chúc mừng các vận động viên có thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Hà Nội thưởng hơn 17 tỷ đồng cho Đoàn thể thao thành phố tham dự SEA Games 31

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa xem xét và đồng ý chủ trương tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên Hà Nội đạt thành tích tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và hội nghị tổng kết, khen thưởng tập thể, cá nhân trong công tác tổ chức phục vụ SEA Games 31.

Đoàn vận động viên Thái Lan trải nghiệm du lịch thành phố bằng xe bus hai tầng.

Hà Nội đón hơn 700 nghìn lượt khách du lịch trong dịp SEA Games 31

Ngày 24/5, Sở Du lịch Hà Nội đã công bố kết quả hoạt động du lịch trong dịp diễn ra SEA Games 31. Cụ thể, thành phố đã đón gần 700 nghìn lượt khách du lịch nội địa, 31.448 lượt khách du lịch quốc tế có lưu trú, đến tham quan và tham gia các sự kiện của Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Quang cảnh Lễ bế mạc SEA Games 31. (Ảnh: KHIẾU MINH)

SEA Games 31 bế mạc đầm ấm và giàu cảm xúc

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã bế mạc trọng thể tối 23/5 tại Cung Điền kinh trong nhà, thủ đô Hà Nội với một chương trình ấn tượng, đầm ấm, hiện đại và giàu bản sắc có chủ đề “Hội tụ để tỏa sáng”.

Màn trình diễn tại Lễ bế mạc SEA Games 31. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

20 giờ ngày 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine" đã diễn ra tại Cung Điền kinh trong nhà, thủ đô Hà Nội. Lễ bế mạc đánh dấu kết thúc những ngày tranh tài của các đoàn thể thao đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và cảm ơn Huấn luyện viên Park Hang-seo. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Chủ tịch nước chúc mừng Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam

Ngay sau trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về Đội tuyển U23 Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và cảm ơn huấn luyện viên Park Hang-seo và các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên lịch sử tại SEA Games 31. 

Huỳnh Như ăn mừng bàn thắng mở tỷ số cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 31. (Ảnh: Thành Đạt)

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận thưởng lớn

Với ngôi vô địch SEA Games 31, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lập kỷ lục bảy lần vô địch đại hội, hai lần có ba lần vô địch liên tiếp. Ngay sau trận thắng Thái Lan tối 21/5, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đã nhận thưởng từ nhiều đơn vị. Theo đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng hai tỷ đồng, UBND tỉnh Quảng Ninh thưởng một tỷ đồng. 

Người dân Thủ đô Hà Nội mừng chiến thắng của Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam. (Ảnh ĐĂNG KHOA)

Đêm hoa đăng sao vàng ngập tràn men chiến thắng

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đăng quang và chỉ sau đó một ngày, Đội tuyển bóng đá nam U23 nước ta đoạt ngôi vô địch SEA Games 31, đã tạo nên đêm hoa đăng Sao vàng trên các nẻo đường Việt Nam. Từ những ngõ hẻm phố nhỏ ở các thành phố, cho đến các xóm, thôn miền quê xa xôi, người hâm mộ đã đổ ra đường hòa vào niềm vui chiến thắng với cờ Tổ quốc trên tay. 

Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho Nguyễn Thị Tâm và các vận động viên.

Đội Việt Nam xếp thứ 2 Boxing SEA Games 31

Ngày 22/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra 11 trận đấu Chung kết Boxing SEA Games 31. Đội Thái Lan đứng thứ nhất với 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng.