[Video] Thương vong tiếp tục gia tăng do đụng độ biên giới Thái Lan - Campuchia

Các vụ pháo kích gần đây dọc biên giới Thái Lan – Campuchia khiến binh sĩ và dân thường thiệt mạng, làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết, một y tá quân đội đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích của Campuchia, nâng tổng số binh sĩ thiệt mạng lên 16 người.

Đụng độ giữa hai bên trong tuần qua cũng gây thương vong cho dân thường và binh sĩ bên phía Campuchia, tiếp tục làm dấy lên lo ngại về tình hình an ninh khu vực.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Tiêu điểm 5/6/2026: Mạnh tay dẹp lậu bản quyền

[Video] Tiêu điểm 5/6/2026: Mạnh tay dẹp lậu bản quyền

Trong kỷ nguyên kinh tế số, bản quyền dần trở thành thước đo uy tín quốc gia, yếu tố sống còn để đưa đất nước bước vào chuỗi giá trị toàn cầu. Khi thế giới thay đổi luật chơi, Việt Nam cũng quyết liệt chấm dứt tư duy “xài chùa”, bảo vệ chất xám và xây dựng một nền kinh tế sáng tạo bền vững.

[Video] Tiêu điểm: Đâu là giới hạn quyền lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump?

[Video] Tiêu điểm: Đâu là giới hạn quyền lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump?

Mặc dù Tổng thống D. Trump vẫn là người quyền lực nhất nước Mỹ, nhưng lại đang liên tục phải điều chỉnh chiến lược trước các rào cản từ Quốc hội, tòa án và ngay trong nội bộ đảng Cộng hòa. Liệu đây là dấu hiệu suy giảm quyền lực của ông, hay là cách hệ thống kiểm soát và cân bằng quyền lực của Mỹ vận hành?

[Video] WHO: Chủng Ebola Bundibugyo khiến 30-50% bệnh nhân tử vong

[Video] WHO: Chủng Ebola Bundibugyo khiến 30-50% bệnh nhân tử vong

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 29/5 cảnh báo chủng Ebola Bundibugyo đang bùng phát tại CHDC Congo và Uganda có tỷ lệ tử vong ước tính từ 30-50%, trong bối cảnh số ca mắc tiếp tục gia tăng và hiện chưa có vaccine hoặc thuốc điều trị đặc hiệu được phê duyệt.