[Video] Thời sự 24h ngày 15/6/2025: Quốc hội chuẩn bị chất vấn về lĩnh vực tài chính, giáo dục và đào tạo

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Quốc hội chuẩn bị chất vấn về lĩnh vực tài chính, giáo dục và đào tạo; Công bố bản đồ khu vực cấm bay đối với máy bay không người lái; Hậu “Pháo” và đồng phạm khắc phục hậu quả trước ngày xét xử sơ thẩm; Israel – Iran tấn công các cơ sở quân sự trọng yếu của nhau

Tuần làm việc thứ 6 của Kỳ họp thứ 9 (từ ngày 16 - 20/6), Quốc hội sẽ tập trung cho công tác lập hiến, lập pháp và giám sát. Đặc biệt, cũng trong tuần làm việc thứ 6 này, Quốc hội sẽ chất vấn và trả lời chất vấn nhiều nhóm vấn đề nóng thuộc các lĩnh vực được cử tri, nhân dân cả nước đặc biệt quan tâm

Bộ Quốc phòng vừa công bố dữ liệu bản đồ các khu vực cấm bay và hạn chế bay với tàu bay không người lái và phương tiện bay khác trên cả nước từ ngày 15/6. Đây là bước triển khai quan trọng nhằm tăng cường quản lý hoạt động bay dân sự trong không phận Việt Nam.

Dự kiến ngày 24/6, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ đưa 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn và các đơn vị liên quan ra xét xử sơ thẩm.

Trong vòng 24 giờ qua, khu vực Trung Đông chứng kiến đợt leo thang nghiêm trọng nhất giữa Israel và Iran trong nhiều năm trở lại đây, với các cuộc tấn công quân sự quy mô lớn từ cả hai phía.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

[Video] Chìm thuyền đánh cá ở Quảng Trị, 1 ngư dân mất tích

Chiều 14/3, một thuyền đánh cá của ngư dân khi đang trên đường vào khu vực cửa Gianh, xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sóng đánh chìm. Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 ngư dân, hiện còn 1 người mất tích đang được khẩn trương tìm kiếm.

[Video] EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

[Video] EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội – EVNHANOI đã triển khai phong trào “Toàn dân sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả” gắn với Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2026.

[Video] Vụ va chạm với cầu Ghềnh gây thiệt hại nghiêm trọng

[Video] Vụ va chạm với cầu Ghềnh gây thiệt hại nghiêm trọng

Ngày 9/3, tại Đồng Nai, kiểm tra hiện trường vụ sà lan đâm va vào cầu Ghềnh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy đánh giá, tai nạn đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản và kết cấu hạ tầng quốc gia; đặc biệt ảnh hưởng đối với ngành đường sắt, hoạt động kinh doanh, vận tải hàng hóa và quyền lợi của nhiều khách hàng.