[Video] Quý I/2025, toàn quốc xảy ra hơn 900 vụ cháy

Trong quý I/2025, cả nước đã xảy ra 935 vụ cháy, làm 15 người thiệt mạng, 20 người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính hơn 51 tỷ đồng và hơn 140 héc-ta rừng.

Gần 40% vụ cháy xảy ra tại nhà dân, nguyên nhân chủ yếu do sự cố hệ thống điện.

Ngoài ra, còn xảy ra 5 vụ nổ, khiến 4 người thiệt mạng.

Lực lượng Cảnh sát PCCC đã triển khai gần 3.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, cứu được 205 người và bảo vệ tài sản hơn 43 tỷ đồng.

Nhiều công trình sai phép, cải tạo trái phép gây khó khăn cho công tác xử lý vi phạm về phòng cháy, chữa cháy.

Thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, tập huấn và nâng cao ý thức cộng đồng về công tác phòng cháy, chữa cháy.

Có thể bạn quan tâm

[Video] 75 năm sau trận đánh, 47 liệt sĩ trở về với đất mẹ Lai Châu

[Video] 75 năm sau trận đánh, 47 liệt sĩ trở về với đất mẹ Lai Châu

Ngày 10/8, tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Bình Lư (Lai Châu), tỉnh Lai Châu đã long trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 47 hài cốt liệt sĩ thuộc Tiểu đoàn 920, Trung đoàn 148, Quân khu Tây Bắc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Dự lễ truy điệu có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng.