[Video] Phạt tới 50 triệu đồng nếu không có giải pháp ngăn cháy đối với khu sạc xe điện

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 106/2025/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, với nhiều mức phạt tăng mạnh, đặc biệt là tại khu vực sạc xe điện - điểm nóng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Theo đó, áp dụng mức phạt từ 40 - 50 triệu đồng đối với khu vực sạc xe điện tập trung trong nhà nhưng không có giải pháp ngăn cháy, không trang bị hệ thống điện phục vụ phòng cháy chữa cháy, không duy trì nguồn điện cho hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Các vi phạm phổ biến khác cũng bị xử phạt nặng: Phạt từ 10 - 20 triệu đồng đối với hành vi không thành lập Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ sở. Phạt từ 20 - 30 triệu đồng nếu không thành lập Đội phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành. Hành vi không bố trí lực lượng, phương tiện trực chữa cháy sẽ bị phạt từ 8 -10 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Hà Nội tăng tốc đại tu mặt cầu Long Biên

[Video] Hà Nội tăng tốc đại tu mặt cầu Long Biên

Cầu Long Biên, biểu tượng lịch sử của Thủ đô đang được tăng tốc sửa chữa cả ngày lẫn đêm. Hiện dự án đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng, riêng hạng mục bê tông mặt cầu đạt hơn 60% tiến độ.

[Video] Tháng Năm trên mảnh đất Điện Biên lịch sử

[Video] Tháng Năm trên mảnh đất Điện Biên lịch sử

Tháng Năm, trên mảnh đất Điện Biên lịch sử, nơi ghi dấu chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, dòng người từ khắp mọi miền Tổ quốc lại tìm về. Không chỉ là hành trình du lịch, đó còn là sự trở về với cội nguồn, tri ân những hy sinh to lớn của cha ông vì độc lập, tự do của dân tộc.

[Video] Tạm thời cấm một số đoạn cao tốc Vũng Áng-Cam Lộ

[Video] Tạm thời cấm một số đoạn cao tốc Vũng Áng-Cam Lộ

Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 4 cho biết, trong ngày 5/5, trên tuyến cao tốc Vũng Áng-Bùng-Vạn Ninh-Cam Lộ, đoạn qua tỉnh Quảng Trị sẽ tạm thời đóng một số đoạn để các đơn vị thi công triển khai lắp đặt giá long môn thuộc hệ thống giám sát và thu phí.

[Video] Cháy tàu ở Cảng cá Mỹ Tân (Khánh Hòa)

[Video] Cháy tàu ở Cảng cá Mỹ Tân (Khánh Hòa)

Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phối hợp các lực lượng liên quan dập tắt đám cháy xảy ra trên 2 tàu cá neo đậu tại cảng Mỹ Tân, xã Vĩnh Hải.