[Video] Nhiều tín hiệu tích cực về kinh tế 2 tháng đầu năm 2025

Ngày 6/3, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố các chỉ số kinh tế-xã hội. Nhiều chỉ số tăng trưởng tích cực, tạo nền tảng hướng tới mục tiêu tăng trưởng hơn 8% cho cả năm.

Số liệu kinh tế-xã hội hai tháng đầu năm 2025 cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước, vốn FDI, xuất khẩu hàng hóa và khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng tốt. Đây là cơ sở cho niềm tin vào sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế, tạo nền tảng vững chắc hướng tới mục tiêu tăng trưởng trên 8% trong năm.

Có thể bạn quan tâm

Vi phạm bản quyền xuất bản gia tăng, lan rộng trên môi trường số

Vi phạm bản quyền xuất bản gia tăng, lan rộng trên môi trường số

Vi phạm bản quyền trong lĩnh vực xuất bản đang là vấn đề nhức nhối, với xu hướng gia tăng cả về quy mô và mức độ tinh vi. Tại tọa đàm do Báo Nhân Dân tổ chức, các ý kiến cho rằng, sách giả, sách lậu không chỉ xuất hiện ở dạng in ấn mà còn lan rộng trên môi trường số.

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 01/5/2026: Không khí lạnh suy yếu, cả nước giảm mưa, miền Trung nắng đẹp, Nam Bộ còn nắng nóng cục bộ

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 01/5/2026: Không khí lạnh suy yếu, cả nước giảm mưa, miền Trung nắng đẹp, Nam Bộ còn nắng nóng cục bộ

Trong đêm nay và ngày mai, khối không khí lạnh đang suy yếu dần, Bắc Bộ và miền Trung duy trì trạng thái khô ráo vào ban ngày, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời; trong khi Nam Bộ vẫn có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ về chiều tối.