[Video] Nhiều lính dự bị Israel không muốn tham gia chiến dịch tại Dải Gaza

Trong ngày 2/9, hàng chục nghìn quân dự bị Israel nhận được lệnh huy động, đánh dấu đợt triệu tập lớn nhất kể từ khi cuộc chiến ở Dải Gaza bùng phát tháng 10 năm 2023. Tuy nhiên, truyền thông Israel cho biết đợt triệu tập lần này đang đối mặt với nhiều khó khăn khi ngày càng ít quân dự bị sẵn sàng làm nhiệm vụ.

Hàng chục nghìn quân Israel được triệu tập cho chiến dịch tại Dải Gaza, nhưng nhiều người không muốn tham gia.

Tỷ lệ tham gia thấp gây khó khăn cho kế hoạch triển khai 4 sư đoàn tấn công Gaza City

Các chỉ huy nghi ngờ khả năng đạt hai mục tiêu then chốt: giải cứu con tin và triệt phá lực lượng Hamas.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

[Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

[Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

[Video] Nga cảnh báo sự thiếu vắng của UAE làm suy yếu OPEC

Ngày 29/4, Nga cảnh báo việc Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) rút khỏi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) có thể làm suy yếu khả năng điều phối của khối này, trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu đang biến động mạnh do xung đột Trung Đông.