[Video] Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France”

Tiếp nối thành công của những năm trước, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France”, đồng chủ trì bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã được tổ chức tại quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt và là nơi quảng bá ẩm thực Pháp.

Với phiên bản đặc biệt lần này, người dân Hà Nội nói riêng và du khách khắp nơi được dạo chơi trong một khu chợ Pháp và được thưởng thức đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp trưng bày tại hơn 40 gian hàng.

Với dấu ấn của lịch sử và sở thích chung về thưởng thức món ngon, ẩm thực của người dân hai nước, chương trình kỳ vọng sẽ tăng cường sự giao lưu, chia sẻ văn hóa của hai nước, cũng là khẩu hiệu cho 50 kỷ niệm năm mối quan hệ ngoại giao.

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France”.

Dưới sự bảo trợ của “Taste France”, sự kiện này sẽ làm nổi bật các yếu tố liên quan đến các sản phẩm ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới", Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Nicolas Warnery chia sẻ.

Tại sự kiện, ẩm thực Pháp mang đến những gì đã là thương hiệu, gồm: sự tinh tế, thân thiện, phù hợp với mọi người và sáng tạo - thông qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp.

Song song với sự kiện ẩm thực là nhiều chương trình văn hóa nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

Ngày 27/1, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân cho biết Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường phối hợp chiến lược và làm sâu sắc hợp tác quốc phòng với Nga, trong cuộc trao đổi trực tuyến với người đồng cấp Nga Andrei Belousov.

[Video] 844 ngày Israel nỗ lực đưa các con tin tại Dải Gaza về nước

[Video] 844 ngày Israel nỗ lực đưa các con tin tại Dải Gaza về nước

Ngày 27/1, Israel dự kiến tắt chiếc đồng hồ đặt tại Quảng trường Con tin ở Tel Aviv – biểu tượng đếm thời gian kể từ cuộc tấn công ngày 7/10/2023, sau khi quân đội nước này đã thu hồi và hoàn thành nhận dạng thi thể con tin Israel cuối cùng tại Dải Gaza, khép lại nỗ lực 844 ngày tìm kiếm và đưa các con tin về nước.

[Video] Thời sự 24h ngày 27/1/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không đánh đổi an toàn của người lao động lấy sản lượng và tăng trưởng

[Video] Thời sự 24h ngày 27/1/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không đánh đổi an toàn của người lao động lấy sản lượng và tăng trưởng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, chúc Tết công nhân ngành Than tại Quảng Ninh; Chủ tịch nước yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết​; Chủ tịch Quốc hội thăm, dâng hương các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dịp Tết cổ truyền. 

[Video] Từ năm 2026, thêm 2 trường hợp được cấp sổ đỏ lần đầu

[Video] Từ năm 2026, thêm 2 trường hợp được cấp sổ đỏ lần đầu

Theo Luật Đất đai năm 2024 và Nghị quyết 254/2025 của Quốc hội, từ năm 2026, Luật Đất đai bổ sung hai trường hợp được xem xét cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất lần đầu, nhằm tháo gỡ vướng mắc tồn tại kéo dài trong công tác quản lý, sử dụng đất đai.