[Video] Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France”

Tiếp nối thành công của những năm trước, lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France”, đồng chủ trì bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã được tổ chức tại quảng trường Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France” nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp-Việt và là nơi quảng bá ẩm thực Pháp.

Với phiên bản đặc biệt lần này, người dân Hà Nội nói riêng và du khách khắp nơi được dạo chơi trong một khu chợ Pháp và được thưởng thức đặc sản nông nghiệp và thực phẩm Pháp trưng bày tại hơn 40 gian hàng.

Với dấu ấn của lịch sử và sở thích chung về thưởng thức món ngon, ẩm thực của người dân hai nước, chương trình kỳ vọng sẽ tăng cường sự giao lưu, chia sẻ văn hóa của hai nước, cũng là khẩu hiệu cho 50 kỷ niệm năm mối quan hệ ngoại giao.

Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất Việt Nam “Balade en France”.

Dưới sự bảo trợ của “Taste France”, sự kiện này sẽ làm nổi bật các yếu tố liên quan đến các sản phẩm ẩm thực Pháp như chất lượng hảo hạng, tinh thần trách nhiệm, sự hài lòng, tính độc đáo và đổi mới", Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Nicolas Warnery chia sẻ.

Tại sự kiện, ẩm thực Pháp mang đến những gì đã là thương hiệu, gồm: sự tinh tế, thân thiện, phù hợp với mọi người và sáng tạo - thông qua các gian hàng trình diễn nấu ăn dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp.

Song song với sự kiện ẩm thực là nhiều chương trình văn hóa nhằm mang đến cho du khách trải nghiệm một chuyến đi dạo thực sự tại Pháp.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

[Video] Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy làm 4 người tử vong tại TP Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Công điện số 236/CĐ-TTg ngày 5/12/2025, yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ cháy xảy ra lúc 4 giờ 37 cùng ngày tại số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh (TP Hồ Chí Minh), khiến bốn người thiệt mạng và hai người bị thương. 

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

[Video] Hơn 20.000 người được đặc xá năm 2025

Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đặc xá và tái hòa nhập cộng đồng đối với người được đặc xá năm 2025, khẳng định đây là chủ trương lớn thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước.

[Video] Việt Nam tiên phong xây dựng khung pháp lý cho trí tuệ nhân tạo

[Video] Việt Nam tiên phong xây dựng khung pháp lý cho trí tuệ nhân tạo

Dự thảo Luật Trí tuệ nhân tạo không chỉ là khung pháp lý cho một công nghệ mới mà là bước đi chiến lược giúp Việt Nam chủ động nắm bắt cơ hội của kỷ nguyên số. Khi được ban hành, luật sẽ tạo nền tảng để AI phát triển an toàn nhân văn và hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.

[Video] Thời sự 24h ngày 4/12/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Toàn quân phải luôn kiên định đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng

[Video] Thời sự 24h ngày 4/12/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Toàn quân phải luôn kiên định đường lối quân sự, quốc phòng của Đảng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ 15; Thủ tướng yêu cầu hằng tuần báo cáo tiến độ xây dựng nhà cho người dân sau bão, lũ; Mưa lũ lại diễn biến phức tạp tại các địa phương Miền Trung; Nga sẵn sàng hỗ trợ Venezuela bảo vệ chủ quyền.