[Video] Israel mở chiến dịch trên bộ mới vào Dải Gaza

Ngày 19/3 Israel tuyên bố vừa mở chiến dịch trên bộ mới tại Dải Gaza, đồng thời phát đi "cảnh báo cuối cùng" tới người dân Palestines tại đây hãy nhanh chóng sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm được chỉ định.
  • Israel ngày 19/3 mở chiến dịch trên bộ mới tại Dải Gaza, kêu gọi người dân Palestine sơ tán và cảnh báo về hậu quả nghiêm trọng nếu không tuân thủ.
  • Chiến dịch "Sức mạnh và Thanh kiếm" được Tel Aviv phát động từ 17/3, là đợt tấn công lớn đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas hết hiệu lực, không kích dữ dội đã khiến gần 1.000 người thiệt mạng chỉ trong 48 giờ, trong đó có phụ nữ và trẻ em.
  • Biểu tình lớn tại Israel phản đối Thủ tướng Benjamin Netanyahu, người dân phản đối Chính phủ nối lại tấn công Dải Gaza mà không ưu tiên sự an toàn của các con tin.
  • Có thể bạn quan tâm

    Vi phạm bản quyền xuất bản gia tăng, lan rộng trên môi trường số

    Vi phạm bản quyền xuất bản gia tăng, lan rộng trên môi trường số

    Vi phạm bản quyền trong lĩnh vực xuất bản đang là vấn đề nhức nhối, với xu hướng gia tăng cả về quy mô và mức độ tinh vi. Tại tọa đàm do Báo Nhân Dân tổ chức, các ý kiến cho rằng, sách giả, sách lậu không chỉ xuất hiện ở dạng in ấn mà còn lan rộng trên môi trường số.

    [Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

    [Video] Mỹ truy tố Thống đốc bang Sinaloa của Mexico vì nghi liên quan ma túy

    Ngày 29/4, Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng nhằm vào Thống đốc bang Sinaloa Rubén Rocha của Mexico cùng một số quan chức địa phương, với cáo buộc cấu kết với một băng đảng để vận chuyển lượng lớn ma túy vào Mỹ. Đây được xem là bước đi hiếm thấy khi Washington trực tiếp nhắm tới một chính trị gia lãnh đạo Bang của Mexico.

    [Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

    [Video] Anh: Hai người Do Thái bị đâm tại London, nghi tấn công khủng bố

    Ngày 29/4, hai người đàn ông Do Thái đã bị đâm dao tại khu Golders Green, phía bắc London, trong một vụ việc được cảnh sát Anh xác định là nghi mang động cơ khủng bố. Nghi phạm 45 tuổi đã bị khống chế bằng súng điện và bắt giữ tại hiện trường sau khi tiếp tục tấn công cả lực lượng chức năng.

    [Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 01/5/2026: Không khí lạnh suy yếu, cả nước giảm mưa, miền Trung nắng đẹp, Nam Bộ còn nắng nóng cục bộ

    [Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 01/5/2026: Không khí lạnh suy yếu, cả nước giảm mưa, miền Trung nắng đẹp, Nam Bộ còn nắng nóng cục bộ

    Trong đêm nay và ngày mai, khối không khí lạnh đang suy yếu dần, Bắc Bộ và miền Trung duy trì trạng thái khô ráo vào ban ngày, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời; trong khi Nam Bộ vẫn có khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ về chiều tối.

    [Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

    [Video] Có 21 trạm dừng nghỉ từ Hà Nội-Cần Thơ khai thác dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

    Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2026, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, toàn tuyến từ Hà Nội đến Cà Mau hiện có 21 trạm dừng nghỉ và điểm dừng xe đã đưa vào phục vụ, với khoảng cách trung bình khoảng 100km mỗi điểm.

    [Video] Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình

    [Video] Tô thắm phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình

    Rời quân ngũ trở về quê hương, nhiều cựu chiến binh vẫn tiếp tục giữ vững ý chí, bản lĩnh của người lính trên mặt trận phát triển kinh tế. Tại xã Bắc Trạch, tỉnh Quảng Trị, cựu chiến binh Trần Văn Phú là một điển hình tiêu biểu.