[Video] Huế: Thần tốc khắc phục hậu quả của bão số 10

Khoảng 2 giờ sáng nay (28/9), do ảnh hưởng của bão số 10, gió lốc mạnh đã khiến gần 100 nhà dân và một số công trình hư hỏng. Lực lượng chức năng đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường hỗ trợ người dân khắc phục và giảm thiểu hậu quả. 

Gió lốc mạnh đã khiến 80 nhà dân tại khu vực xã Quảng Điền, thành phố Huế bị tốc mái, nhiều nhà hư hỏng nặng. Một dãy nhà chức năng của trường trung học cơ sở Quảng An đổ sập. Đáng chú ý, kho thóc của hợp tác xã sau khi vừa được tập kết 20 tấn thóc mới và 5 tấn thóc giống vào chiều qua bị lốc cuốn mất mái.

Lực lượng chức năng đã ngay lập tức có mặt cùng người dân khắc phục các sự cố. Trừ những căn nhà hư hỏng quá nặng, hầu hết những nhà dân tốc mái đều đã được lợp lại. Lúa, gạo tại khu vực kho bị ảnh hưởng cũng đang được nhanh chóng chuyển tới các kho có địa thế cao, bảo đảm khô ráo và hạn chế tối đa các thiệt hại.

Lãnh đạo thành phố Huế đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả bão lũ.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Người cao tuổi, sức khỏe yếu được hỗ trợ làm ủy quyền nhận lương hưu tại nhà

[Video] Người cao tuổi, sức khỏe yếu được hỗ trợ làm ủy quyền nhận lương hưu tại nhà

Trước nhu cầu gia hạn giấy ủy quyền nhận lương hưu theo quy định mới của Luật Bảo hiểm xã hội, nhiều địa phương tại Hà Nội đã triển khai các tổ hỗ trợ lưu động, thực hiện chứng thực chữ ký tại nhà đối với người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn hoặc hạn chế khả năng đi lại.

[Video] Từ 1/7, lương viên chức cao nhất hơn 20 triệu đồng/tháng

[Video] Từ 1/7, lương viên chức cao nhất hơn 20 triệu đồng/tháng

Việc điều chỉnh mức lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng từ ngày 1/7 sẽ kéo theo tiền lương của viên chức tăng tương ứng theo hệ số. Trong đó, nhóm viên chức hạng cao cấp có mức lương cao nhất đạt hơn 20 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm các khoản phụ cấp.

[Video] Ngân hàng Nhà nước cảnh báo nguy cơ lưu hành ngoại tệ giả

[Video] Ngân hàng Nhà nước cảnh báo nguy cơ lưu hành ngoại tệ giả

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng lưu hành ngoại tệ giả trên thị trường, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 1 khuyến cáo người dân và doanh nghiệp thực hiện giao dịch ngoại tệ tại các tổ chức được phép, đồng thời nâng cao cảnh giác để tránh thiệt hại về tài sản.

[Video] Cách Hà Nội xử lý 10.000 tấn phế thải xây dựng mỗi ngày

[Video] Cách Hà Nội xử lý 10.000 tấn phế thải xây dựng mỗi ngày

Cùng với việc Hà Nội đẩy nhanh tiến độ các dự án hạ tầng trọng điểm, lượng chất thải rắn xây dựng phát sinh cũng tăng mạnh. Ước tính, mỗi ngày, tại Hà Nội đang phát sinh khoảng 10.000 tấn phế thải xây dựng. Vậy khối lượng phế thải khổng lồ, chưa từng có đang được xử lý ra sao?