[Video] Hơn 600 hố sụt nguy hiểm liên tiếp xuất hiện tại miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ

Tỉnh Konya, miền trung Thổ Nhĩ Kỳ, đang ghi nhận số lượng hố sụt tăng nhanh do hạn hán kéo dài và khai thác nước ngầm quá mức, ảnh hưởng lớn đến nông nghiệp và môi trường.

655 hố sụt đã xuất hiện tại Konya, Thổ Nhĩ Kỳ, chủ yếu ở các cánh đồng nông nghiệp, gây áp lực lên cơ sở hạ tầng và sản xuất.

Chính quyền địa phương đang lập bản đồ khu vực nguy cơ cao để ngăn ngừa thiệt hại và bảo đảm an toàn cho dân cư.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Mỹ ra hạn chót để kết thúc chiến sự Nga – Ukraine

[Video] Mỹ ra hạn chót để kết thúc chiến sự Nga – Ukraine


Ngày 7/2, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Mỹ đã đặt mục tiêu đến tháng 6/2026 phải đạt được một thỏa thuận chấm dứt chiến sự giữa Nga và Ukraine, đồng thời sẽ gia tăng sức ép nếu tiến trình không đáp ứng mốc thời gian này.

[Video] Mỹ thúc đẩy Ukraine sớm đạt thỏa thuận hòa bình trong tháng 3

[Video] Mỹ thúc đẩy Ukraine sớm đạt thỏa thuận hòa bình trong tháng 3

Ngày 7/2, hãng thông tấn Reuters dẫn các nguồn tin riêng cho biết Mỹ đang gia tăng sức ép ngoại giao nhằm thúc đẩy một thỏa thuận hòa bình cho Ukraine ngay trong tháng 3, trước khi Tổng thống Donald Trump phải chuyển trọng tâm sang các vấn đề nội bộ khi kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ tới gần.