[Video] Hai quốc gia EU thúc đẩy mở kênh đối thoại với Nga

Thủ tướng Italy và Tổng thống Pháp cùng kêu gọi EU thúc đẩy đối thoại trực tiếp với Nga để tìm giải pháp hòa bình tại Ukraine.

Italy và Pháp nhấn mạnh cần mở kênh liên lạc song phương với Nga, phối hợp chặt chẽ ở cấp EU.

Hai lãnh đạo đề cao vai trò đàm phán đồng bộ nhằm tăng hiệu quả để giải quyết cuộc xung đột.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Iran đề xuất mở hành lang hàng hải qua Oman

[Video] Iran đề xuất mở hành lang hàng hải qua Oman

Ngày 15/4, Iran được cho là đã đề xuất cho phép tàu thuyền đi qua phần eo biển Hormuz thuộc vùng biển Oman mà không bị tấn công, như một phần của các cuộc đàm phán với Mỹ nhằm ngăn xung đột tái bùng phát. Đề xuất này phụ thuộc vào việc Washington có đáp ứng các yêu cầu của Tehran hay không.

[Video] Nghi phạm 20 tuổi bị truy tố vì ném bom xăng nhà CEO OpenAI

[Video] Nghi phạm 20 tuổi bị truy tố vì ném bom xăng nhà CEO OpenAI

Ngày 13/4, giới chức Mỹ truy tố một thanh niên 20 tuổi sau khi thực hiện vụ tấn công bằng bom xăng nhằm vào nhà riêng của Tỷ phú Sam Altman tại San Francisco. Ông Altman là giám đốc điều hành công ty OpenAI đứng sau thành công của ứng dụng trí tuệ nhân tạo tự học thành công nhất toàn cầu ChatGPT.