[Video] Dự báo thời tiết ngày 9/5/2026: Bắc Bộ mát mẻ, Nam Bộ tiếp tục oi nóng

Hôm nay, thời tiết trên cả nước tiếp tục phân hóa rõ rệt. Bắc Bộ duy trì trạng thái nhiều mây, mưa dông rải rác và mát mẻ, trong khi Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng, cảm giác oi bức gia tăng vào trưa và chiều.

Từ sáng sớm nay, khu vực Bắc Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, thời tiết tương đối mát mẻ và dễ chịu. Tại khu vực vùng núi, nền nhiệt giảm thấp hơn, trời se lạnh, một số nơi vùng núi cao có cảm giác rét nhẹ vào sáng sớm. Đến trưa và đầu giờ chiều, mưa giảm dần, trời có lúc hửng nắng gián đoạn nhưng nền nhiệt không tăng quá cao nên cảm giác oi nóng gần như không xuất hiện. Tuy nhiên, về chiều tối và đêm, mưa rào và dông có khả năng quay trở lại tại một vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.

Tại khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, thời tiết trong ngày phổ biến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Đến trưa và chiều, mây giảm dần, trời hửng nắng nhưng cường độ nắng không quá gay gắt, thời tiết tương đối dễ chịu. Trong khi đó, khu vực từ Quảng Trị đến Huế và Duyên hải Nam Trung Bộ duy trì trạng thái có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng, thời tiết khá ổn định và thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Đến chiều tối và tối, mưa dông có thể xuất hiện trở lại cục bộ ở một số nơi.

Đối với khu vực Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, thời tiết hôm nay tiếp tục duy trì trạng thái ngày nắng trên diện rộng. Khu vực cao nguyên Trung Bộ có nắng nhưng không quá gay gắt, trong khi Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng, cảm giác oi bức gia tăng rõ rệt vào thời điểm trưa và đầu giờ chiều. Đến chiều tối và đêm, cả hai khu vực đều có khả năng xuất hiện mưa rào và dông cục bộ, trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Chủ động di dời dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở tại Điện Biên

[Video] Chủ động di dời dân khỏi vùng nguy cơ sạt lở tại Điện Biên

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều điểm trên địa bàn xã Búng Lao, tỉnh Điện Biên xuất hiện sạt lở, sụt lún, đe dọa an toàn của người dân. Trước diễn biến khó lường của thiên tai, địa phương đang khẩn trương triển khai các phương án di dời, đưa các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 26/7/2026: Bão số 2 suy yếu, Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ có nơi xuất hiện nắng nóng

[Video] Dự báo thời tiết ngày 26/7/2026: Bão số 2 suy yếu, Bắc Bộ giảm mưa, Trung Bộ có nơi xuất hiện nắng nóng

Hôm nay, bão số 2 tiếp tục suy yếu khi di chuyển vào khu vực tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và ít có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam. Trên đất liền, Bắc Bộ mưa giảm, Trung Bộ ngày nắng, cục bộ có nơi nắng nóng; Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều và tối tiếp tục xuất hiện mưa dông.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 24/7/2026: Mưa lớn bao phủ Bắc Bộ, Trung Bộ dịu nắng

[Video] Dự báo thời tiết ngày 24/7/2026: Mưa lớn bao phủ Bắc Bộ, Trung Bộ dịu nắng

Hôm nay, áp thấp nhiệt đới tiếp tục mạnh lên trên khu vực Biển Đông, nhiều vùng biển có gió mạnh và biển động. Trong khi Bắc Bộ có nguy cơ chịu ngập úng, lũ quét và sạt lở đất do mưa gia tăng. Nắng nóng tại Trung Bộ tiếp tục suy giảm, chỉ còn xuất hiện cục bộ trước khi mưa dông quay trở lại vào chiều tối.

[Video] Cảnh báo lũ dâng cao đến 5m trên các sông miền Bắc

[Video] Cảnh báo lũ dâng cao đến 5m trên các sông miền Bắc

Liên quan đến tình hình lũ trên các sông thuộc khu vực Bắc Bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, từ đêm 23/7 đến 25/7, trên các sông ở khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên từ 2-5m.

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 24/7/2026: Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Bắc Bộ bước vào đợt mưa lớn

[Video] Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai ngày 24/7/2026: Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Bắc Bộ bước vào đợt mưa lớn

Đêm nay và ngày mai, trên biển, áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông tiếp tục mạnh lên, nhiều vùng biển có gió mạnh và biển động. Trên đất liền, Bắc Bộ bước vào đợt mưa lớn mới, nhiều nơi có nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất. Trong khi đó, nắng nóng tại Trung Bộ tiếp tục suy giảm và chỉ còn xuất hiện cục bộ.

[Video] Dự báo thời tiết ngày 20/7/2026: Nguy cơ lũ quét tiếp diễn tại vùng núi Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng lan rộng

[Video] Dự báo thời tiết ngày 20/7/2026: Nguy cơ lũ quét tiếp diễn tại vùng núi Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng lan rộng

Hôm nay, vùng hội tụ gió tiếp tục duy trì khiến khu vực trung du và miền núi Bắc Bộ còn mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, trong khi đồng bằng hửng nắng và chỉ còn khả năng xuất hiện mưa dông cục bộ vào chiều tối. Trung Bộ tiếp tục trải qua đợt nắng nóng diện rộng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt và độ ẩm giảm thấp.

[Video] Mưa lũ tại Sơn La gây thiệt hại hơn 35 tỷ đồng

[Video] Mưa lũ tại Sơn La gây thiệt hại hơn 35 tỷ đồng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 16 và 17/7 trên địa bàn tỉnh Sơn La đã gây lũ quét, ngập lụt và sạt lở đất, làm ảnh hưởng đến nhà ở, sản xuất nông nghiệp, giao thông và các công trình hạ tầng. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 35 tỷ đồng, riêng thiệt hại về giao thông khoảng 16,6 tỷ đồng.