[Video] Bắc Kinh cáo buộc Mỹ đang cố "gieo rắc bất hòa" giữa Trung Quốc và Ấn Độ


Ngày 25/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Mỹ đang tìm cách làm suy yếu quan hệ giữa Trung Quốc và Ấn Độ, cho rằng Washington cố tình bóp méo chính sách quốc phòng của Bắc Kinh để gieo rắc bất hòa.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ bóp méo chính sách quốc phòng, nhằm làm suy yếu quan hệ Trung – Ấn.

Bắc Kinh bác bỏ việc hạ nhiệt căng thẳng biên giới Trung - Ấn nhằm ngăn New Delhi xích lại gần Mỹ.

Trung Quốc nhấn mạnh vấn đề biên giới là chuyện song phương và tình hình đang ổn định.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Lực lượng Hezbollah tại Liban bác bỏ đàm phán với Israel

[Video] Lực lượng Hezbollah tại Liban bác bỏ đàm phán với Israel

Ngày 25/3, lãnh đạo lực lượng Hezbollah tại Liban Naim Qassem tuyên bố từ chối đàm phán với Israel trong lúc giao tranh tiếp diễn, cho rằng đối thoại “dưới hỏa lực” đồng nghĩa với sự đầu hàng áp đặt. Ông khẳng định lực lượng này sẽ tiếp tục chiến đấu “không giới hạn”.

[Video] Iran xem xét đề xuất chấm dứt xung đột từ Mỹ

[Video] Iran xem xét đề xuất chấm dứt xung đột từ Mỹ

Ngày 25/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi cho biết Tehran đang xem xét đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột đang diễn biến phức tạp ở Trung Đông, song nhấn mạnh việc trao đổi thông qua trung gian “không đồng nghĩa với đàm phán trực tiếp”.

[Video] Iran bác ý tưởng cùng Mỹ kiểm soát Eo biển Hormuz

[Video] Iran bác ý tưởng cùng Mỹ kiểm soát Eo biển Hormuz

Ngày 24/3, còi báo động tại Tel Aviv của Israel đã hú lên trong nhiều giờ đồng hồ sau khi Iran phóng nhiều đợt tên lửa nhằm vào nước này và gây thiệt hại cho các khu dân cư. Động thái cho thấy khu vực xung đột Trung Đông vẫn tiếp tục leo thang căng thẳng trong tuần thứ 4 liên tiếp mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.