Thành lập Chương trình Bệnh phổi kẽ

Bệnh phổi kẽ là nhóm bệnh lý khá phức tạp nếu không được chẩn đoán và điều trị đúng cách, tổn thương phổi có thể không hồi phục, tiên lượng còn xấu hơn cả ung thư do đó việc chẩn đoán sớm và chính xác giúp làm chậm tiến triển của bệnh, tăng hiệu quả điều trị và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh là rất cần thiết. Mặc dù không phải nhóm bệnh mới xuất hiện nhưng thực tế chưa được quan tâm và hiểu biết một cách cặn kẽ ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Ngày 19/12, Chương trình Bệnh phổi kẽ, trực thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương, Hội phổi Việt Nam chính thức được thành lập.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thanh tra nhiều doanh nghiệp bất động sản trong năm 2026

[Video] Thanh tra nhiều doanh nghiệp bất động sản trong năm 2026

Theo kế hoạch thanh tra năm 2026, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra việc quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cơ sở nhà đất và hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản tại nhiều doanh nghiệp lớn, nhằm tăng cường kỷ cương, minh bạch trong lĩnh vực này.

[Video] Ban Bí thư yêu cầu xác thực danh tính bắt buộc với người dùng mạng xã hội

[Video] Ban Bí thư yêu cầu xác thực danh tính bắt buộc với người dùng mạng xã hội

Ban Bí thư vừa ban hành Chỉ thị số 57 về tăng cường bảo đảm an ninh mạng, bảo mật thông tin, an ninh dữ liệu trong hệ thống chính trị, trong đó nhấn mạnh triển khai định danh và xác thực không gian mạng quốc gia, áp dụng xác thực danh tính bắt buộc với người dùng mạng xã hội, kiên quyết xử lý SIM “rác”, tài khoản “ảo”.

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

Ngày 27/1, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân cho biết Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường phối hợp chiến lược và làm sâu sắc hợp tác quốc phòng với Nga, trong cuộc trao đổi trực tuyến với người đồng cấp Nga Andrei Belousov.