Khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Từ thế kỷ 17 đến nay, Việt Nam là quốc gia duy nhất thực hiện, thực thi chủ quyền một cách liên tục hòa bình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ngay trong thời điểm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước năm 1975, các lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam đã tiếp quản các đảo có quân đội Việt Nam cộng hòa đóng giữ, đồng thời triển khai lực lượng đóng giữ một số vị trí khác trong quần đảo Trường Sa.

Tiếp đó, ngày 5/6/1975, người phát ngôn Bộ Ngoại giao chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa Miền Nam Việt Nam tuyên bố, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Bên cạnh sự kiện này, chúng ta có nhiều tư liệu lịch sử trong nước và nước ngoài để khẳng định rằng Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý, lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Có thể bạn quan tâm

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

[Video] Thời sự 24h ngày 28/1/2026: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng; Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra các công trình phục vụ Hội nghị APEC 2027; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

[Video] Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác quốc phòng với Nga

Ngày 27/1, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân cho biết Bắc Kinh sẵn sàng tăng cường phối hợp chiến lược và làm sâu sắc hợp tác quốc phòng với Nga, trong cuộc trao đổi trực tuyến với người đồng cấp Nga Andrei Belousov.

[Video] 844 ngày Israel nỗ lực đưa các con tin tại Dải Gaza về nước

[Video] 844 ngày Israel nỗ lực đưa các con tin tại Dải Gaza về nước

Ngày 27/1, Israel dự kiến tắt chiếc đồng hồ đặt tại Quảng trường Con tin ở Tel Aviv – biểu tượng đếm thời gian kể từ cuộc tấn công ngày 7/10/2023, sau khi quân đội nước này đã thu hồi và hoàn thành nhận dạng thi thể con tin Israel cuối cùng tại Dải Gaza, khép lại nỗ lực 844 ngày tìm kiếm và đưa các con tin về nước.

[Video] Thời sự 24h ngày 27/1/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không đánh đổi an toàn của người lao động lấy sản lượng và tăng trưởng

[Video] Thời sự 24h ngày 27/1/2025: Tổng Bí thư Tô Lâm: Tuyệt đối không đánh đổi an toàn của người lao động lấy sản lượng và tăng trưởng

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt, chúc Tết công nhân ngành Than tại Quảng Ninh; Chủ tịch nước yêu cầu chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết​; Chủ tịch Quốc hội thăm, dâng hương các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dịp Tết cổ truyền.