Gia Lai biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hơn 180 đại biểu là cán bộ chủ chốt toàn tỉnh và đại diện cho những tập thể, cá nhân điển hình tỉnh Gia Lai đã tổ chức dâng hoa báo công dâng Bác ngày 17/5.
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai trao Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh cho tập thể chi bộ Trường mẫu giáo Đăk Rong, huyện K'Bang.
Lãnh đạo tỉnh Gia Lai trao Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh cho tập thể chi bộ Trường mẫu giáo Đăk Rong, huyện K'Bang.

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024); 92 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2024), sáng 17/5, hơn 180 đại biểu là cán bộ chủ chốt toàn tỉnh và đại diện cho những tập thể, cá nhân điển hình tỉnh Gia Lai đã tổ chức dâng hoa báo công dâng Bác tại quảng trường Đại đoàn kết thành phố Pleiku và gặp mặt biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Báo cáo của Tỉnh ủy Gia Lai cho biết: Trong 3 năm qua, các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, với những mô hình, cách làm hay, sáng tạo, mang lại nhiều hiệu quả.

Cụ thể như: Mô hình “Ngày thứ 5 cơ sở”; mô hình “Xóa 1 hộ đói, giảm 1 hộ nghèo”; cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và các phong trào: “5 xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “4 đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”; “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”; “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”; “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”…

Từ những phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân với những cách làm hay, sáng tạo, với nhiều kết quả khích lệ. Rõ nét nhất là những việc làm cụ thể, thiết thực trong rèn luyện đạo đức cách mạng, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, thực hành phong cách quần chúng, nêu gương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang.

Những nỗ lực vượt khó của các tầng lớp nhân dân và các doanh nghiệp trong thực hành tiết kiệm, nâng cao năng suất lao động; thay đổi nếp nghĩ, cách làm để xóa đói, giảm nghèo bền vững cùng với những hoạt động tình nguyện, tự nguyện đóng góp tinh thần, vật chất và góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau... đã khơi dậy, cổ vũ khối đoàn kết thống nhất, đồng thuận xã hội để từ đó xây dựng địa phương, xây dựng đời sống mới ngày càng tốt đẹp hơn.

Trước khi vào buổi lễ lãnh đạo chủ chốt tỉnh và đại diện cho những tập thể, cá nhân điển hình tỉnh Gia Lai đã tổ chức dâng hoa báo công dâng Bác.

Trước khi vào buổi lễ lãnh đạo chủ chốt tỉnh và đại diện cho những tập thể, cá nhân điển hình tỉnh Gia Lai đã tổ chức dâng hoa báo công dâng Bác.

Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, trong toàn tỉnh đã có hơn 900 cá nhân và tập thể có thành tích đã được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp biểu dương, khen thưởng; trong đó, có 2 tập thể và 4 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 2 tập thể và 4 cá nhân được Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen và 21 tập thể, 29 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những kết quả đạt được qua 3 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh.

Tại buổi lễ, tỉnh Gia Lai đã khen thưởng 21 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo gương Bác giai đoạn 2021-2024; đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm nhằm nhân rộng thêm nhiều mô hình, điển hình trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng, hiệu quả, tạo ra một sức bật mạnh mẽ cho Đảng bộ tỉnh, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp đổi mới, góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng phát triển.

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh thực hiện quyền bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 9 thuộc đơn vị bầu cử số 19 (Xã Phước Vĩnh Tây, Phước Lý, Mỹ Lộc).

Tây Ninh: Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,58%

Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh cho biết, đến 19 giờ ngày 15/3, toàn tỉnh đã kết thúc thời gian bỏ phiếu bầu cử Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 với tỷ lệ cử tri tham gia đạt 99,58%.

99,996% cử tri ở Huế tham gia bỏ phiếu bầu.

Huế: 99,996% cử tri tham gia bầu cử

Tại thành phố Huế, ba đơn vị chưa đạt tỷ lệ tuyệt đối gồm phường Thuận Hóa còn 2 cử tri chưa tham gia bỏ phiếu, phường Phú Xuân còn 3 cử tri và xã A Lưới 5 còn 29 cử tri.

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

[Video] Thời sự 24h ngày 15/3/2026: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước

Bản tin cập nhật những vấn đề thời sự nổi bật: Tổng Bí thư: Lựa chọn người đủ uy tín gánh vác công việc chung của đất nước; Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu bầu cử tại phường Hoàn Kiếm, Hà Nội;  Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng cử tri bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Cử tri khiếm thính trên địa bàn phường Bình Thạnh trực tiếp bỏ những lá phiếu bầu những người đại diện ưu tú cho chính mình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Một số địa phương đã đạt tỷ lệ bỏ phiếu 100%

Tính đến 15 giờ ngày 15/3, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đạt 77,86%. Như vậy, so với thời điểm 11 giờ 30 phút trưa nay thì tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã tăng 33,83%, cho thấy cử tri tham gia bỏ phiếu ngày càng đông, tiến độ bỏ phiếu diễn ra nhanh, thuận lợi và được duy trì tốt tại các khu vực bỏ phiếu.

Các chức sắc tôn giáo ở Hà Tĩnh hăng hái tham gia "Ngày hội non sông".

Chức sắc tôn giáo Hà Tĩnh hăng hái tham gia Ngày hội bầu cử

Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đông đảo chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia bỏ phiếu, thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân và sự đồng hành cùng sự phát triển của quê hương, đất nước.

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%

Đến 16 giờ ngày 15/3, đã có gần 71,4 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt tỷ lệ 93,19%. Trong đó, 5/34 tỉnh, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt sát mức 100%.

Cử tri xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3: Đắk Lắk có 48 xã, phường đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cử 100%

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử tỉnh Đắk Lắk, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 15/3, trên địa bàn toàn tỉnh có 2.241.062/2.272.087 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 98,63%; có 48/102 xã, phường có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình và Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà thực hiện bỏ phiếu bầu cử.

Sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu

Sáng 15/3, toàn bộ các tổ bầu cử trên địa bàn phường Phúc Lợi (thành phố Hà Nội) đồng thời khai mạc ngày hội non sông để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trực tiếp lựa chọn những đại biểu ưu tú, có đức, có tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng bào vùng cao A Lưới, thành phố Huế bỏ phiếu bầu.

Huế: Đến 16 giờ, hơn 97,8% cử tri đã tham gia bầu cử

Đến 16 giờ ngày 15/3, toàn thành phố Huế có 948.877/969.927 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 97,83%. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Sở Nội vụ, Thư ký Ủy ban Bầu cử thành phố Huế cho biết. Các khu vực bỏ phiếu tiếp tục mở cửa đến 19 giờ để người dân sắp xếp công việc, thực hiện quyền công dân.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn thăm, động viên các phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí bầu cử. (Ảnh: Phạm Thắng)

Chủ tịch Quốc hội: Chọn người có tài, có đức, có tâm, có tầm để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, kỳ bầu cử lần này sẽ chọn ra những người xứng đáng, có đức, có tài, có trình độ, có năng lực, có tâm, có tầm để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.