Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela khuyến cáo công dân Mỹ không đến quốc gia Nam Mỹ này

Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela khuyến cáo công dân Mỹ không đến quốc gia Nam Mỹ này, đồng thời đặc biệt khuyến cáo những người đang có mặt tại đây “rời đi ngay lập tức”.

Nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên ở thủ đô Caracas của Venezuela, đồng thời điện đã bị ngắt tại một căn cứ quân sự lớn. (Ảnh: IRNA/TTXVN)
Nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên ở thủ đô Caracas của Venezuela, đồng thời điện đã bị ngắt tại một căn cứ quân sự lớn. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngày 3/1, trong thông cáo đăng trên website chính thức, Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela cho biết, cơ quan này đã nắm được thông tin về các vụ nổ xảy ra ở trong và chung quanh thủ đô Caracas.

Trong thông cáo, Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela khuyến cáo công dân Mỹ không đến quốc gia Nam Mỹ này, đồng thời đặc biệt khuyến cáo những người đang có mặt tại đây “rời đi ngay lập tức”.

Trong diễn biến liên quan, Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Bogota của Colombia cũng cảnh báo công dân Mỹ không nên đi tới Venezuela.

Trước đó cùng ngày, Tân Hoa xã đưa tin, nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên ở thủ đô Caracas của Venezuela.

Chính phủ Venezuela đã ra tuyên bố chính thức sau các vụ nổ xảy ra trong đêm, gọi đây là một “hành động xâm lược quân sự cực kỳ nghiêm trọng” do Chính phủ Mỹ tiến hành. Trước diễn biến này, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn lãnh thổ quốc gia nhằm chuẩn bị cho kịch bản chiến tranh.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Iran-Mỹ bước vào đàm phán vòng ba với nhiều khác biệt

Ngày 26/2, Iran và Mỹ khởi động vòng đàm phán hạt nhân gián tiếp lần thứ ba tại Geneva (Thụy Sĩ) dưới sự trung gian của Oman. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước tiếp tục gia tăng do Mỹ tăng cường hiện diện quân sự tại Trung Đông.

Đại sứ Đỗ Hùng Việt phát biểu tại Tọa đàm Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á. (Ảnh do Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cung cấp).

Kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á tại Liên hợp quốc

Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á tạo nền tảng triển khai các biện pháp xây dựng lòng tin và hợp tác giữa các nước ASEAN; đồng thời góp phần định hình cấu trúc an ninh rộng lớn hơn tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tăng cường quan hệ giữa ASEAN với các đối tác đối thoại thông qua các cơ chế do ASEAN dẫn dắt.

Ảnh minh họa: Khu vực bị ngập lụt ở Canoas, Rio Grande do Sul, Brazil, ngày 24/11/2023. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Brazil ban bố tình trạng thảm họa thiên tai do mưa lũ

Ngày 24/2, Chính phủ Brazil đã ban bố tình trạng thảm họa thiên tai tại thành phố Juiz de Fora, bang Minas Gerais, sau khi mưa lớn kéo dài gây lũ lụt nghiêm trọng làm ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích.

Một tuyến phố tại La Habana, Cuba tháng 1/2026. (Ảnh TÂN HOA XÃ)

Cuba nỗ lực vượt khó bất chấp khó khăn bủa vây

Cuba tiếp tục khẳng định quyết tâm đối phó cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng do thiếu nhiên liệu và tác động từ các biện pháp cấm vận của Mỹ. Hàng loạt biện pháp khẩn cấp đã được công bố, nhằm bảo đảm các dịch vụ thiết yếu và sức sống của đất nước. Đồng thời, đảo quốc Caribe tuyên bố không từ bỏ mục tiêu phát triển.

Ngoại trưởng Oman Sayyid Badr bin Hamad bin Hamood Albusaidi (phải) và người đồng cấp Iran Seyed Abbas Araghchi trong cuộc gặp tại Geneva (Thụy Sĩ), ngày 16/2/2026. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ-Iran bắt đầu vòng đàm phán thứ hai

Ngày 17/2, truyền thông Saudi Arabia đưa tin, vòng đàm phán gián tiếp thứ hai giữa Iran và Mỹ về vấn đề hạt nhân, do Oman làm trung gian, đã bắt đầu tại Geneva (Thụy Sĩ).

Cùng các bạn Cuba đốt pháo hoa đón Giao thừa.

Đón giao thừa giữa trưa nắng Varadero

Varadero giống như một lưỡi câu mảnh từ điểm đất liền Santa Marta phóng thẳng ra Đại Tây Dương. Đây là vùng biển tuyệt đẹp cách La Havana khoảng 150km. Đường cao tốc rộng thoáng, ít xe cộ đi lại, phía bên tay trái, biển xanh biếc chạy song song với xe ô-tô của chúng tôi. 

Đại sứ Lê Quang Long bàn giao gạo do Công ty TNHH Agri VMA của Việt Nam sản xuất cho Thứ trưởng Nông nghiệp Cuba Telce González Morera.

Bàn giao 250 tấn gạo do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất cho Cuba

Việc bàn giao 250 tấn gạo do doanh nghiệp Việt Nam sản xuất tại tỉnh Pinar del Río cho Cuba là minh chứng thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan chức năng hai nước, đặc biệt là Bộ Nông nghiệp Cuba và Đại sứ quán Việt Nam trong việc thúc đẩy các dự án hợp tác nông nghiệp đi vào thực chất.