Xuất xứ:
Đà Nẵng
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Tương ớt
Hệ thống phân phối:
Sàn thương mại điện tử, siêu thị, hội chợ, các đại lý...
Từ khóa:
Tương ớt rim Y Phụng OCOP 3 sao OCOP Đà Nẵng đặc sản Đà Nẵng tương ớt
Xuất xứ:
Đà Nẵng
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Tương ớt
Hệ thống phân phối:
Sàn thương mại điện tử, siêu thị, hội chợ, các đại lý...
Từ khóa:
Tương ớt rim Y Phụng OCOP 3 sao OCOP Đà Nẵng đặc sản Đà Nẵng tương ớt
Tương ớt rim Y Phụng rất ngon, có chút vị mặn mặn nhưng chủ đạo vẫn là vị ngọt, rất hợp với các món thuần Việt. Tương ớt rim này còn có vị cay vừa, thích hợp với mực nướng, cá nướng, trộn tré và làm nước chấm, được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ hương vị đặc trưng, đậm đà. Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao của thành phố Đà Nẵng.
Từ quy mô hộ gia đình, Cơ sở sản xuất nước mắm Y Phụng đã đầu tư máy móc thiết bị, đăng ký nhãn hiệu để trở thành hộ kinh doanh với mong muốn cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, đặc trưng.
Tương ớt rim Y Phụng là một trong những sản phẩm chủ lực của Cơ sở sản xuất nước mắm Y Phụng. Các sản phẩm chính của cơ sở là mắm nêm, mắm ruốc và tương ớt rim, trong đó tương ớt rim là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ hương vị đặc trưng, đậm đà.
Ớt tương rim làm từ hỗn hợp sền sệt của những trái ớt đỏ au, từ nguyên liệu ớt tươi được các hộ nông dân thu hoạch. Ớt thu mua về rửa sạch, ướp muối, xay nhuyễn, ủ chín, rim trên lửa cho các nguyên liệu quyện lại thành hỗn hợp sền sệt, có màu đỏ đậm. Chính vì vậy, tương ớt rim đã trở thành một trong những món đặc trưng của văn hóa ẩm thực vùng miền, là món ẩm thực đi kèm với đặc sản biển để tạo nên đặc sản biển Đà Nẵng.
Sản phẩm được người tiêu dùng thành phố Đà Nẵng và khu vực miền trung ưa thích, đánh giá cao nhờ vị cay của ớt trong những ngày se lạnh, rét buốt. Không có gì thú vị hơn khi thưởng thức các hải sản từ biển kèm theo mùi cay nồng của tương ớt, vừa khử được vị tanh của cá vừa tạo thêm hương vị đậm đà cho món ngon, như góp phần tạo nên đặc trưng của văn hóa ẩm thực.
Tương ớt rim Y Phụng rất ngon, có chút vị mặn mặn nhưng chủ đạo vẫn là vị ngọt, rất hợp với các món thuần Việt. Tương ớt rim có vị cay vừa, thích hợp với mực nướng, cá nướng, trộn tré và làm nước chấm. Cách làm ớt rim miền trung thường rất đơn giản để giữ nguyên hương vị, kết hợp rất tốt với hầu hết các món đặc sản đó.
Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao của thành phố Đà Nẵng.
Chủ thể: Cơ sở sản xuất nước mắm Y Phụng
Địa chỉ: 237 Dũng Sĩ Thanh Khê, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
Email: phamcongcuong2901@gmail.com
Điện thoại: 0907.721.265 - 0236.3759.406