Trám đen Hùng Ly
Trám đen Hùng Ly
Trám đen Hùng Ly
Trám đen Hùng Ly
Trám đen Hùng Ly
Trám đen Hùng Ly
Trám đen Hùng Ly
Trám đen Hùng Ly
Trám đen Hùng Ly
Trám đen Hùng Ly

Trám đen Hùng Ly

Xuất xứ:

Hà Tĩnh

Nhóm sản phẩm:

Thực phẩm

Loại sản phẩm:

Quả trám

Hệ thống phân phối:

Kênh truyền thống và kênh online

Từ khóa:

Trám đen Hùng Ly trám đen đặc sản Hương Sơn OCOP 3 sao OCOP Hà Tĩnh

Sản phẩm trám đen Hùng Ly được chế biến theo kiểu truyền thống, mang đậm hương vị của trám, phù hợp với những người ăn chay, ăn kiêng. Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP năm 2021 theo quyết định số 436/QĐ-UBND ngày 21/2/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin sản phẩm

Quả trám đen Hương Sơn được xem là loại quả tự nhiên được trồng theo hướng hữu cơ, do cây trám sinh trưởng khỏe, chống chịu sâu bệnh khá tốt.

Cây trám cho ra hoa từ tháng 2-3 và thu hoạch từ tháng 7-9 âm lịch hằng năm. Quả trám đen khi ăn có vị bùi, béo ngậy, chứa nhiều chất dinh dưỡng quý. Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm, trám còn được dùng trong y học vì có tác dụng thanh nhiệt, sinh tán giải khát, giải độc, lợi hầu họng, không độc; hỗ trợ điều trị các bệnh về hầu họng sưng đau, ho nhiều đờm, viêm ruột, lỵ, tiêu chảy… Ngoài ra, có thể sử dụng trám để sản xuất tinh dầu.

Sơn Ninh là một xã của huyện Hương Sơn, nơi đây được xem là thủ phủ của cây trám đen, với hơn 300 gốc lớn bé cho sản lượng đạt 10-12 tấn/năm.

Trám đen có từ bao đời nay, có cây đã hàng trăm năm tuổi. Hơn chục năm trở lại đây, quả trám đen được nhiều người săn lùng và trở thành đặc sản và xem đó như một đặc sản vô cùng quý hiếm. Đến hẹn lại lên, cứ đến tháng 7 âm lịch, khi quả trám đen chuyển từ màu xanh sang sắc đen thẫm là người dân ở xã Sơn Ninh nói riêng và huyện Hương Sơn nói chung lại tất bật cho công việc thu hoạch trám đen.

Sản phẩm Trám đen Hùng Ly gồm các thành phần: Trám, muối, nước lọc…

Quy trình sản xuất sản phẩm: Rửa trám - om - xếp trám vào lọ - ngâm dung dịch muối đã pha sẵn - dán nhãn - thanh trùng - làm nguội.

Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm ăn liền hoặc kho cùng thịt lợn, làm xôi trám…

Cơ sở sản xuất kinh doanh Hùng Ly kế thừa và phát huy lợi thế của sản phẩm truyền thống, với sự đầu tư về khoa học kỹ thuật đã tạo ra sản phẩm Trám muối chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường. Sản phẩm được sản xuất 100% từ nguyên liệu tự nhiên là quả trám nếp tại xã Sơn Ninh, được phân loại tuyển chọn những quả trám ngon nhất, có quá trình chế biến nghiêm ngặt. Trám muối Hùng Ly tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Hiện nay, sản phẩm Trám đen được đóng lọ với hai mẫu là 550gr và 950gr, đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, được các cơ quan chức năng kiểm định, đăng ký sở hữu trí tuệ và bảo hộ logo thương hiệu trên toàn quốc.

Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP năm 2021 theo quyết định số 436/QĐ-UBND ngày 21/2/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ thể OCOP đang xây dựng chuỗi giá trị tuần hoàn, gắn với vùng nguyên liệu ổn định.

Chủ thể: Hộ kinh doanh Đặng Thị Khánh Ly

Địa chỉ: Thôn Trà Sơn, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0972.775.956

Gmail: khanhly90dhv@gmail.com