Trà hoa vàng Vũ Gia 50gr là một sản phẩm của Công ty Dược liệu Vũ Gia.
Vùng nguyên liệu trà hoa vàng là thung lũng khép kín được bao bọc bởi dãy núi đá vôi sừng sững, đã được Bộ Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn.
Cây trà hoa vàng được chăm sóc không có thuốc trừ sâu hóa học-kích thích sinh trưởng-biến đổi gien-thuốc trừ cỏ-phân bón hóa học.
Quá trình sấy chế biến không sử dụng chất bảo quản-chất tạo màu-chất tạo hương liệu. Nguyên liệu được sấy khô bằng công nghệ sấy bơm nhiệt với nhiệt độ dưới 60 độ C và hoa sấy thăng hoa.
Các hợp chất của chè hoa vàng có khả năng kiềm chế sự sinh trưởng của các khối u đến 33,8%; giúp giảm đến 35% hàm lượng cholesterol trong máu; giảm triệu chứng xơ vữa động mạch do máu nhiễm mỡ, điều hòa huyết áp, hạ đường huyết; chữa kiết lỵ, đại tiện ra máu.
Phòng ngừa ung thư và ức chế sự phát triển của các khối u khác; hưng phấn thần kinh; lợi tiểu mạnh; giải độc gan và thận; ngăn ngừa xơ vữa động mạch máu; ức chế và tiêu diệt vi khuẩn; chống viêm, chống dị ứng và duy trì trạng thái bình thường của tuyến giáp.
Sản phẩm đã chứng nhận HACCP bởi Quacert, sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Ninh Bình và khu vực phía Bắc; vùng trồng đạt tiêu chuẩn thực hành tốt theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới GACP-WHO; Thương hiệu Việt được tin dùng năm 2022; Bộ Y tế vinh danh vì sự nghiệp phát triển dược liệu Việt Nam. Sản phẩm được công nhận là sản phẩm tiêu biểu quốc gia năm 2023 và được cấp chứng nhận OCOP 4 sao của tỉnh Ninh Bình.
Công ty Dược liệu Vũ Gia có 4 sản phẩm OCOP 4 sao là: Trà hoa vàng Vũ Gia 20gr, trà hoa vàng Vũ Gia 50gr, cao đinh lăng và trà hoa vàng Cúc Phương.
Thành phần: 100% trà hoa vàng (sấy khô bằng thiết bị sấy thăng hoa ở nhiệt độ âm trong 48 tiếng)
Hướng dẫn sử dụng:
Dùng 1-2 bông hoa cho cốc (200ml) nước đun sôi (có thể bỏ cuống), đậy nắp và dùng sau 5-6 phút, uống nóng hoặc lạnh, có thể cho thêm mật ong hoặc thêm vài cánh chè búp loại ngon để tăng vị trà, cảm nhận vị ngon và bùi ngậy của phấn hoa.
Khi dùng trà hoa vàng Vũ Gia nên:
- Không tráng hoa, nếu tránh sẽ trôi mất phấn hoa bị giảm giá trị
- Bỏ cuống sẽ ngon hơn
- Dùng bình giữ nhiệt hoặc phích giữ nhiệt để hoạt chất ra tối ưu hơn.
- Nước sôi xong để nguội chút tầm 80 độ C là phù hợp
- Không nên pha cùng trà hoa vàng với đông trùng hạ thảo vì sẽ làm giảm giá trị của nhau do hoạt chất bị kết tủa
- Có thể hãm lạnh (tủ lạnh hoặc nước kiềm pH 8,5 sẽ nhanh hơn), thêm chút mật ong, hoặc pha kèm các loại trà khác (trà mạn, trà thảo mộc thảo dược, nấm linh chi đều ngon, táo đỏ, kỳ tử, hoa hồng…)
Pha kèm trà hoa vàng Vũ Gia túi lọc: 250-350ml nước nóng pha 1 gói túi lọc kèm với 1-2 bông hoa.
Hãm lạnh 2 bông 500ml nước: tủ lạnh thì để trong tủ lạnh từ hôm trước đến sáng hôm sau rót ra dùng rồi đổ nước lọc vào hãm tiếp. Hãm 2 lần thì lấy pha nước nóng cho tiết kiệm. Nếu dùng nước kiềm pH 8-8.5 thì sau 2-2,5 giờ có thể sử dụng được.
Đóng gói: 50gr hoa/lọ
Bảo quản: kín, nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Chủ thể: Công ty TNHH Dược liệu Vũ Gia
Địa chỉ: Cơ sở sản xuất tại thôn 4 xã Gia lâm, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình
Văn phòng giao dịch tại Hà Nội: Số 27 ngõ 265 Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 091.616.0436/ 098.989.7272
Email: duoclieuvugia@gmail.com