Người dân bản địa vùng Sa Pa sử dụng thảo dược này làm trà uống hằng ngày đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là lợi ích cho dạ dày, dễ ngủ. Sự kết hợp kinh nghiệm dân gian độc đáo của người dân bản địa với kỹ nghệ thu hái và chế biến đặc biệt đã tạo nên lớp tuyết trắng đặc trưng trên lá trà - đây là bản sắc rất riêng biệt của sản phẩm này.
Trà dây leo Sapa đã được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Lào Cai vào tháng 12/2022.
Thành phần: 100 % chè dây.
Hướng dẫn sử dụng: Cho khoảng 5 gam trà hoặc một lượng tùy thích hãm với 400-500 ml nước sôi, để trà ngấm trong khoảng 5 phút và thưởng thức. Có thể dùng uống hằng ngày thay cho nước.
Không nên tráng trà với nước sôi hoặc chỉ nên tráng nhanh do có thể làm mất lớp tuyết trắng bên trên lá trà - tinh hoa của sản phẩm. Có thể hãm trà đặc uống lúc đói để làm giảm cảm giác đau dạ dày - hành tá tràng.
Bảo quản: Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30 độ C, tránh ánh sáng.
Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất
Doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV TraphacoSapa
Địa chỉ: Tổ 2, phường Phan Si Păng, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
Nhà máy: Lô F5, khu công nghiệp Đông Phố Mới, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Điện thoại: (+84)969.095.050, Email: traphacosapa@gmail.com.