Xuất xứ:
Cà Mau
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Chà bông
Hệ thống phân phối:
Siêu thị, Trang web thương mại, đại lý bán lẻ
Từ khóa:
Xuất xứ:
Cà Mau
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Chà bông
Hệ thống phân phối:
Siêu thị, Trang web thương mại, đại lý bán lẻ
Từ khóa:
Sản phẩm tôm chà bông là sản phẩm mới, do bà Trương Ngọc Giàu đã nảy sinh ý tưởng chế biến ra sản phẩm “Tôm chà bông”, sử dụng nguyên liệu là tôm đất địa phương nên giữ được độ ngọt, thơm giàu chất dinh dưỡng.
“Tôm chà bông” được chế biến theo quy trình như: Tôm đất sống sau khi luộc chín, phơi khô, đập vỏ, rút tim; sau đó, cho vào máy chế biến ra tôm chà bông, để được 1 kg tôm chà bông, trung bình phải sử dụng từ 8-9 kg tôm đất nguyên liệu. So với tôm khô truyền thống thì tôm chà bông có ưu điểm là thời gian sử dụng lâu nhưng tôm không bị khô, cứng, người cao tuổi và trẻ em đều sử dụng được. Sản phẩm được làm từ các nguồn tôm đất tươi sống, được chọn lựa đồng đều kích cỡ, là nguồn tôm sạch được đánh bắt từ tự nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao. Người tiêu dùng chỉ cần mua về sử dụng mà không cần phải chế biến gì thêm. Tất cả các khâu chế biến đều được thực hiện công phu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
“Tôm chà bông Ngọc Giàu” đã tham gia dự thi ở các Hội chợ hàng tiêu dùng trong nước và đạt được nhiều giải thưởng cao. Giờ đây là sản phẩm được nhiều người biết đến quen thuộc với mọi nhà, là món ăn ngon giàu dinh dưỡng cho mọi người trong mỗi dịp xuân về tết đến, là món quà đầy ý nghĩa cho du khách mỗi khi có dịp về thăm vùng đất Mũi Cà Mau, mua về để biếu tặng người thân. “Tôm chà bông Ngọc Giàu” sản phẩm của huyện Đầm Dơi sẽ gần gũi hơn với mọi người, không xa như câu hát “Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam”.