Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV
Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV

Xuất xứ:

Lai Châu

Nhóm sản phẩm:

Thực phẩm

Loại sản phẩm:

Thịt trâu sấy

Hệ thống phân phối:

https://taybac.tv/, TikTok, Shopee…

Từ khóa:

thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV OCOP Lai Châu OCOP 3 sao Tây Bắc TV thịt trâu sấy đặc sản Lai Châu

Trang Web:

https://taybac.tv/

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc TV được làm từ thịt trâu tươi ngon, ướp bằng những gia vị đặc biệt rồi đem sấy. Sản phẩm mang đậm hương vị ẩm thực Tây Bắc, hợp với khẩu vị của nhiều người và đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu cấp chứng nhận OCOP 3 sao vào tháng 12/2022.

Thông tin sản phẩm

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc là món ăn “quốc dân” đốn tim tất cả thực khách, kể cả người khó tính nhờ vào hương vị thơm ngon, phù hợp khẩu vị.

Bí quyết để làm được món thịt trâu gác bếp Tây Bắc thơm ngon là phải quan tâm đến khâu chọn thịt. Thịt trâu tươi chọn từ những con trâu già, thớ thịt đỏ au khi pha sẽ không bị hao. Lựa những miếng thịt vai, mông, thăn và lọc thật kỹ phần gân trắng để thịt không bị dai. Sau đó ướp mắc khén, ớt, muối, hạt dổi trong vòng 4 đến 6 tiếng cho thịt trâu thấm đều gia vị.

Thịt trâu sau khi tẩm ướp và pha theo tỷ lệ vừa ăn rồi đem sấy trên lò. Lưu ý là treo từng miếng độ dày 2-3 cm để thịt trâu không bị cứng và lâu khô. Sấy bếp củi trong vòng 2 đến 3 ngày, thấy miếng thịt se mặt vào có thể dùng được.

Thành phẩm là những miếng thịt trâu màu vỏ ngoài cánh gián, bên trong thịt đỏ au nhưng không nhũn, cảm giác rất tươi ngon và ngọt thịt. Thịt trâu gác bếp ăn không cũng cảm nhận được vị ngon ngọt. Sản phẩm mang đậm chất Tây Bắc cũng như hợp với khẩu vị của nhiều người.

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc khi đạt thành phẩm nên hấp lại cho mềm. Có thể dùng nồi hấp nước rồi dùng lò vi sóng nướng lại từ 3-5 phút. Sau đó dùng chày đập cho tơi rồi xé sợi. Lúc này, miếng thị rất mềm và ngon. Nếu ai không thích xé sợi thì có thể dùng dao bản mỏng thái ngang thớ thịt. Đó cũng là sự trải nghiệm rất thú vị.

Bí quyết ăn thịt trâu gác bếp Tây Bắc ngon tại nhà mà đơn giản là dùng với tương ớt. Vị cay của tương ớt, kèm thêm vị ngon ngọt của thịt hòa quyện một cách lạ kỳ.

Bí quyết khác để thưởng thức thịt trâu gác bếp Tây Bắc là chấm chẩm chéo. Làm chẩm chéo hơi cầu kỳ nhưng đây là thức chấm mang linh hồn của ẩm thực Tây Bắc. Chẩm chéo là hỗn hợp của tất cả các loại rau thơm mà không thể thiếu hai thứ gia vị huyền thoại đó là hạt dổi và mắc khén.

Vị ngọt từ thịt, hòa lẫn với hương vị của dổi và mắc khén cùng rau thơm, tỏi, ớt. Từ đó, tạo nên sự hoàn hảo của hương vị ẩm thực núi rừng khiến người ta mường tượng ngay đến Tây Bắc chứ không phải là một nơi nào khác.

Sản phẩm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu cấp chứng nhận OCOP 3 sao lần đầu vào ngày 5/12/2022.

Chủ thể: Công ty cổ phần Truyền thông và Thương mại dịch vụ Tây Bắc TV

Địa chỉ: 264 Trần Hưng Đạo phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 037.830.8666

Email: taybactv9999@gmail.com