Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV
Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV

Xuất xứ:

Lai Châu

Nhóm sản phẩm:

Thực phẩm

Loại sản phẩm:

Thịt lợn sấy

Hệ thống phân phối:

https://taybac.tv/, TikTok, Shopee…

Từ khóa:

thịt lợn gác bếp Tây Bắc TV OCOP Lai Châu OCOP 3 sao đặc sản Lai Châu thịt lợn sấy

Trang Web:

https://taybac.tv/

Thịt lợn bản gác bếp Tây Bắc TV được tẩm ướp các gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, mang đậm phong vị ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái. Món ăn này đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh Lai Châu vào tháng 12/2022.

Thông tin sản phẩm

Thịt lợn gác bếp là món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái khu vực Tây Bắc nói chung, tỉnh Lai Châu nói riêng. Với vị cay cay của ớt, gừng, thơm lừng của tỏi, mắc khén quyện vào từng thớ thịt được sấy trên bếp nhiều giờ… thịt lợn sấy thành phẩm tạo được sự khác biệt với các món ăn khác, hấp dẫn người thưởng thức ngay từ những phút đầu tiên và nhớ mãi không quên. Bởi thế, thịt lợn gác bếp là món ăn đặc sản, thơm ngon nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Thịt lợn bản gác bếp Tây Bắc TV được làm hoàn toàn từ thịt lợn bản, các gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc: hạt dổi, mắc khén,… các công đoạn chế biến cầu kỳ, tỉ mỉ, mang đậm phong vị ẩm thực của đồng bào dân tộc Thái. Đây là món ăn “quốc dân” đốn tim tất cả thực khách, kể cả người khó tính nhất nhờ vào hương vị thơm ngon, phù hợp khẩu vị. Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu lần đầu vào ngày 5/12/2022.

Nhận thấy nguồn nguyên liệu phục vụ cho sản xuất lớn, là thực phẩm có nhiều dinh dưỡng cho người sử dụng và sản phẩm làm ra được tiêu thụ ở rất nhiều thị trường, Công ty cổ phần Truyền thông và Thương mại dịch vụ Tây Bắc TV đã đầu tư liên kết với người dân tại địa phương, tổ chức sơ chế, chế biến thủ công để giữ nguyên được hương vị tự nhiên và khả năng bảo quản cho sản phẩm, giữ nguyên được chất lượng sản phẩm, đáp ứng tiêu thụ nguồn nguyên liệu cho nhân dân địa phương và các vùng lân cận. Từ đó, đem lại lợi ích kinh tế cho Công ty và tạo công ăn việc làm cho người dân lao động, đóng góp sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Món thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc làm hoàn toàn thủ công. Thịt lợn tươi chọn những con lợn nuôi sạch, thả đồi. Thịt thớ mềm, hồng đậm. Lựa chọn những miếng thịt vai mông thăn và lọc thật kỹ phần gân trắng để thịt không bị dai. Sau đó, ướp mắc khén, ớt, muối, hạt dổi… trong vòng 4 đến 6 tiếng cho thịt lợn thấm đều gia vị.

Thịt sau khi tẩm ướp và pha theo tỷ lệ vừa ăn được đem gác trên bếp củi. Lưu ý là treo từng miếng độ dày 2- 3 cm để thịt lợn không bị cứng và lâu khô. Gác bếp củi trong vòng 2 đến 3 ngày, thấy miếng thịt se mặt thì có thể dùng được. Thành phẩm là những miếng thịt có màu vỏ ngoài cánh gián hơi hồng, bên trong đỏ đậm, dai dai chứ không nhũn, cảm giác rất tươi ngon và ngọt thịt.

Với thịt lợn bản gác bếp Tây Bắc thành phẩm, nên hấp lại cho mềm. Có thể dùng nồi hấp khoảng 5-7 phút cho thịt nóng, mềm, ẩm mượt. Sau đó dùng chày đập cho tơi rồi xé sợi. Lúc này, miếng thịt trở nên rất mềm và ngon. Nếu không thích xé sợi, có thể dùng dao bản mỏng thái ngang thớ thịt. Đó cũng là sự trải nghiệm rất thú vị.

Chủ thể: Công ty cổ phần Truyền thông và Thương mại dịch vụ Tây Bắc TV

Địa chỉ: 264 Trần Hưng Đạo phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 037.830.8666

Email: taybactv9999@gmail.com