Tuyên Quang là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và thổ nhưỡng, đem lại hiệu quả kinh tế cho vùng sinh thái nông nghiệp, tạo điều kiện phát triển trồng các loại cây ăn quả, trong đó nổi bật có cây thanh long.
Thanh long trồng tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang có vỏ màu hồng đậm, ruột đỏ chứa nhiều hạt đen nhỏ, hương vị ngọt mát, phảng phất mùi thơm nhẹ dìu dịu.
Quả thanh long chứa nhiều thành phần gồm các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Loại quả này là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A, vitamin C, sắt, canxi, chất xơ, ma-giê và cung cấp các hợp chất thực vật có lợi như polyphenol, carotenoids, betacyanin. Một quả thanh long chỉ có 60 calo nhưng chứa đến 2,9g chất xơ.
Quy mô: Vùng nguyên liệu: 10,8ha - Sản lượng: 60.000 kg/năm
Sản phẩm: Thanh long Thịnh Niên đặt trong thùng carton, có vách ngăn giữa các quả. Hạn sử dụng 5-7 ngày.
Doanh nghiệp: Hợp tác xã Hưng Thịnh
Địa chỉ: Thôn Cây Cọ, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương
Điện thoại: 0367066277
Người đại diện: Ông Trần Văn Thịnh, Giám đốc