Xuất xứ:
TP. Hà Nội
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Rau bắp cải
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...
Từ khóa:
Rau bắp cải hữu cơ Vinh Hà rau bắp cải OCOP Hà Nội OCOP 4 sao
Xuất xứ:
TP. Hà Nội
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Rau bắp cải
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...
Từ khóa:
Rau bắp cải hữu cơ Vinh Hà rau bắp cải OCOP Hà Nội OCOP 4 sao
Rau bắp cải hữu cơ Vinh Hà được trồng theo tiêu chuẩn VietGap hướng hữu cơ. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 4 sao của thành phố Hà Nội ngày 4/3/2024.
Bắp cải là loại rau mùa đông rất quen thuộc với người Việt Nam. Đây là loại rau bổ dưỡng, vừa dùng để ăn, chữa bệnh, vừa dùng để làm đẹp.
Thành phần dinh dưỡng trong bắp cải lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol.
Rau bắp cải hữu cơ Vinh Hà được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Thực phẩm Vinh Hà, sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 4 sao của thành phố Hà Nội ngày 4/3/2024.
Rau được trồng theo tiêu chuẩn VietGap hướng hữu cơ. Bón phân bón hữu cơ vi sinh và các chế phẩm vi sinh hữu cơ.Tất cả hạt giống được nhập từ Tổng Công ty giống cây trồng trung ương.
Một số tác dụng hữu ích của bắp cải với sức khỏe
Giảm đau nhức: Ép cải bắp lấy nước uống, còn bã đắp vào chỗ đau nhức do thấp khớp, gout, đau dây thần kinh tọa.
Chữa đau khớp, nhức tay chân, nổi hạch: Lấy lá bắp cải cán dập gân lá, hơ nóng rồi áp lên chỗ đau. Mỗi chỗ đau đắp 3-4 miếng lá cải bắp, bên ngoài dùng vải dày áp lên rồi buộc lại.
Chữa ho nhiều đờm: Dùng 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.
Đái tháo đường: Cải bắp có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết. Dùng 100g hằng ngày giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.
Cách làm nước ép bắp cải: Bóc từng lá bắp cải (lấy cả lá xanh bên ngoài), rửa sạch, dọc đôi từng lá theo sống lá. Chần qua với nước sôi. Vớt ra để ráo nước. Cho vào cối sạch, giã nát, lấy vải màn lọc lấy nước. 1kg bắp cải có thể ép được khoảng 500ml nước.
Các món ngon với bắp cải: Bắp cải luộc, xào, cuộn thịt.
Chủ thể: Công ty Cổ phần Thực phẩm Vinh Hà
Địa chỉ: Thôn Duyên Yết, xã Hồng Thái, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0989.059.906