Từ khóa: "Nông thôn mới"

4 kết quả

[Infographic] 6 năm triển khai, cả nước có hơn 14.000 sản phẩm OCOP

[Infographic] 6 năm triển khai, cả nước có hơn 14.000 sản phẩm OCOP

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến tháng 9/2024, cả nước đã có 14.085 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên. Sau hơn 6 năm triển khai, Chương trình OCOP đã khẳng định sự phù hợp và có sự lan tỏa mạnh mẽ, khẳng định hướng đi đúng đắn của một chương trình phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát huy nội lực, nhằm mục tiêu phát triển ngành nghề nông thôn, mở rộng thị trường, khơi dậy tiềm năng, lợi thế các vùng, miền.
Sản phẩm OCOP là “đại sứ” chuyển tải những câu chuyện nhân văn của vùng, miền

Sản phẩm OCOP là “đại sứ” chuyển tải những câu chuyện nhân văn của vùng, miền

Sau hơn 5 năm triển khai Chương trình OCOP, cả nước đã có hơn 10 nghìn sản phẩm OCOP. Qua chương trình, nhiều địa phương đã quy hoạch được các vùng nguyên liệu đặc sản, phát triển các ngành nghề nông thôn. Đặc biệt, chương trình đã ghi dấu ấn về bảo tồn và phát triển nhiều làng nghề truyền thống; hình thành nhiều sản phẩm OCOP gắn với vai trò như một “đại sứ” chuyển tải những câu chuyện sản phẩm mang tính nhân văn của vùng, miền. Đó là chia sẻ của ông Phương Đình Anh, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, trong cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Nhân Dân.
Cơ sở chế biến nhung hươu Hiền Ngọc tại xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Định vị bản sắc cho nông nghiệp Bắc Trung Bộ

Nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng, thời gian qua, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh nỗ lực ứng dụng khoa học, công nghệ nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của nền sản xuất nông nghiệp giàu bản sắc, đồng thời biến những bất lợi thành lợi thế cạnh tranh, nhằm định vị bản sắc, hệ sinh thái mới cho nền sản xuất mới.