Xuất xứ:
Hà Tĩnh
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Nước mắm
Hệ thống phân phối:
Chuỗi các nhà phân phối các tỉnh, thành phố trên cả nước
Từ khóa:
Nước mắm Hoàng Gia Lan nước mắm OCOP 3 sao OCOP Hà Tĩnh đặc sản Hà Tĩnh
Xuất xứ:
Hà Tĩnh
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Nước mắm
Hệ thống phân phối:
Chuỗi các nhà phân phối các tỉnh, thành phố trên cả nước
Từ khóa:
Nước mắm Hoàng Gia Lan nước mắm OCOP 3 sao OCOP Hà Tĩnh đặc sản Hà Tĩnh
Được làm từ nguồn nguyên liệu chất lượng với quy trình chế biến công phu, tinh tế kết hợp với công nghệ tiên tiến, nước mắm Hoàng Gia Lan luôn bảo đảm chất lượng thơm ngon, dần chinh phục những khách hàng khó tính. Sản phẩm được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cấp chứng nhận OCOP 3 sao vào ngày 21/2/2022.
Xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh là một xã bãi ngang ven biển với nguồn thủy hải sản dồi dào. Bằng nghề truyền thống địa phương doanh nghiệp tư nhân Hoàng Gia Lan đã tiếp bước phát triển theo từng ngày, đến nay, xưởng sản xuất có sản lượng muối nước mắm hơn 50.000 lít/năm, có số lượng chum đựng nước mắm hơn 300 cái.
Hiện nay, cơ sở đang kết hợp giữa sản xuất thủ công truyền thống và sản xuất ứng dụng công nghệ náo đảo, chiết lọc tự động và tăng giá trị, chất lượng nước mắm.
Đặc trưng của nước mắm Hoàng Gia Lan chính là được muối chủ yếu từ cá cơm tươi ngon. Cơ sở nằm gần ngay cửa biển, nơi có số lượng tàu thuyền đánh bắt gần bờ và xa bờ tấp nập đi về, nên nguồn cá thu mua ngay tại các thuyền đánh bắt khi vừa cập bến tại xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh vừa bảo đảm cá tươi vừa an toàn.
Kết hợp với kỹ thuật hòa trộn muối trắng với cá biển theo công thức gia truyền, bảo đảm mùi cá lên hương đặc trưng. Muối để ướp cá cũng là nguyên liệu ngay tại địa phương, là loại muối kết tinh hạt nhỏ, có độ rắn cao, trắng đục, khô. Muối bỏ vào chum cất giữ khoảng 2-3 năm mới dùng muối cá.
Trong năm 2021, cơ sở đầu tư thực hiện đa dạng hóa kích cỡ sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bao bì, đăng ký nhãn hiệu, logo, mã số mã vạch, mã QR, nhằm xây dựng thương hiệu “Nước mắm Hoàng Gia Lan”, hướng tới mở rộng thị trường sản phẩm.
Nước mắm là dung dịch chứa các axit amin, muối, các chất thơm được tạo thành trong quá trình lên men. Mắm cốt được chắt từ tinh chất cá cơm và muối được muối trong các bể chượp từ 18-24 tháng, quá trình này giúp thịt cá ngâm dầm trong muối mặn sẽ phân giải các protein từ đơn giản đến phức tạp cùng các axit amin có lợi cho sức khỏe.
Các axit amin này đều được tổng hợp từ những enzim có sẵn trong hệ tiêu hóa và trong thịt cá, nguyên chất, sạch mà không cần đến bất cứ sự can thiệp nào của hương liệu, phụ gia nên bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dùng.
Nước mắm Hoàng Gia Lan gây ấn tượng với người dùng về cả sắc, hương, vị. Màu cánh gián, trong vắt, và mang một mùi thơm nhẹ.
Nước mắm này khi nếm thử sẽ có vị mặn nhẹ và hơi tê nơi đầu lưỡi khi mới tiếp xúc, sau dần sẽ có hậu ngọt và đằm nơi cổ họng, vị mặn ngọt hài hòa, vừa bùi vừa béo. Đây chính là hương vị gây thương nhớ, là hương vị quê hương.
Sản phẩm luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến, công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn. Từ việc lựa chọn nguồn nguyên liệu, các thành viên đã tinh chọn, chỉ mua nguồn cá chất lượng, ít lẫn cá tạp. Tỷ lệ cá và muối cũng được kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm chất lượng nước mắm thơm ngon.
Trong suốt thời gian ủ, các thành viên thường xuyên kiểm tra từng thùng ủ để bảo đảm chất lượng nước mắm ổn định, đạt chuẩn. Nước mắm sau khi ủ chượp được đưa vào lọc và đóng chai trên dây chuyền hiện đại, khép kín. Đây cũng là công đoạn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng, độ an toàn của sản phẩm.
Sản phẩm đạt chứng nhận đạt chuẩn OCOP vào năm 2021 tại Quyết định số: 436/QĐ-UBND ngày 21/2/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Chủ thể: Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Gia Lan
Địa chỉ: Thôn Nam Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0385.509.881