Xuất xứ:
Quảng Trị
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Nước mắm
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...
Từ khóa:
Xuất xứ:
Quảng Trị
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Nước mắm
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...
Từ khóa:
Nước mắm Mỹ An huyện Hải Lăng thơm ngon đặc trưng được hình thành từ cách chế biến thủ công truyền thống từ lâu đã nổi tiếng bởi chất lượng và hương vị đặc trưng của nước màu vàng cam, ai đã thưởng thức một lần thì không thể quên được. Sản phẩm được UBND tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận OCOP 4 sao năm 2022.
Nước mắm biển Mỹ An được sản xuất theo phương thức truyền thống, lựa chọn nguyên liệu cá tươi, ướp lên men cá muối theo tỷ lệ thích hợp. Loại cá thường được dùng làm nước mắm như: cá nục, cá cơm, cá duội, cá thu.
Sau khi muối cá hoàn thành sẽ được cho vào thùng chứa như lu, bể. Trên mặt rắc một lớp muối dày, thường gọi là muối mặt, sau đó bắt đầu gài nén vừa giữ cá mau chín vừa bảo đảm vệ sinh. Dùng các thanh gỗ, đá chèn lên mặt lu làm cho khối cá chìm dưới nước muối, kích thích sự lên men mau chín cá.
Đây là quá trình chủ yếu tạo ra hương vị nước mắm và tạo nên một lớp lọc tự nhiên để thu dần nước mắm chín trước nổi lên trên mặt lớp nén. Quá trình lên men cá muối trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, cho đến khi lu cá chín đều, bắt đầu lọc nước mắm.
Sau khi muối cá chín, việc lọc nước mắm cũng được chọn thời điểm thích hợp, thường diễn ra vào ban đêm để tránh ruồi nhặng. Dụng cụ lọc phải sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh. Nhờ tuân thủ nghiêm ngặt những nguyên tắc trong việc muối cá, lọc nước mắm, cộng thêm bí quyết gia truyền đã khiến cho nước mắm Mỹ Thủy có mùi thơm với vị ngọt đặc trưng không thể có ở nơi khác. Giọt nước mắm mang màu vàng cam thơm ngon của Mỹ Thủy là sự kết tinh của cá tươi- muối- thời gian và bí quyết gia truyền.
Chủ thể: Công ty cổ phần Sản xuất thương mại tổng hợp Mỹ An
Địa chỉ: số 9 Mai Văn Toàn, Thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Điện thoại: 0915399757