Từng làm việc tại Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật huyện Thạch Hà, vợ chồng anh Lê Đăng Cường (sinh năm 1984) và chị Nguyễn Thị Đạt (sinh năm 1985) tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương, mạnh dạn xây dựng thương hiệu các loại nấm và mộc nhĩ khô Đăng Cường.
Năm 2014, anh Cường thuê 3.000m2 đất ở thôn Quyết Tiến, xã Thạch Xuân (huyện Thạch Hà) để bắt đầu công việc trồng nấm.
Theo anh Cường, kỹ thuật trồng và chăm sóc mộc nhĩ không khó, nhưng cần sự tỉ mỉ, phải thường xuyên theo dõi, quan sát sự phát triển của cây. Quan trọng nhất về trồng và chăm sóc mộc nhĩ là khâu thanh trùng để vi khuẩn, vi trùng bị tiêu diệt. Sau đó mang ra cấy giống phải che chắn, chăm sóc cẩn thận để vi khuẩn không xâm nhập và phát triển.
Nguồn nước tưới cũng là một yếu tố quan trọng đối với sự phát triển của mộc nhĩ. Đó phải là nguồn nước đã qua hệ thống bể lọc nhằm loại bỏ các tạp chất. Đặc biệt, cần chú ý tới độ ẩm phù hợp, giúp mộc nhĩ có cánh dày và đẹp mắt hơn.
Ngoài chú trọng đến năng suất, anh Cường luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, với anh, kinh doanh cho người cũng là kinh doanh cho mình, ai cũng muốn được sử dụng sản phẩm an toàn. Từ cái tâm, cái đức đó, với mong muốn mang đến sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, anh Cường đã chế biến sản phẩm mộc nhĩ khô mang thương hiệu Đăng Cường.
Mộc nhĩ khô Phú Cường Đạt cam kết là loại thực phẩm sạch, là một nguyên liệu dùng để chế biến rất nhiều món ăn có hương vị hấp dẫn như: xào, nấu súp, canh, giúp tăng hương vị, màu sắc và chất dinh dưỡng cho món ăn. Sản phẩm được sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cao, không chứa hóa chất hay chất bảo quản, bảo đảm an toàn cho sức khỏe người dùng.
Góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của nhiều món ăn Việt truyền thống, mộc nhĩ khô Phú Cường Đạt là loại đồ khô không thể thiếu trong danh mục mua sắm của các bà nội trợ.
Sản phẩm đạt chứng nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao vào năm 2021 tại Quyết định số: 436/QĐ-UBND ngày 21/2/2022 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Mộc nhĩ được sử dụng như một loại thực phẩm và dược phẩm với nhiều tác dụng như bổ huyết, thông mạch, cầm máu và cải thiện tình trạng suy nhược toàn thân. Mộc nhĩ có nhiều tên gọi khác nhau. Chúng còn được gọi là nấm mèo, nấm tai mèo, hắc mộc nhĩ, mộc nhu, mộc nga, mộc tung hay vân nhĩ. Được làm từ nấm nguyên chất sấy khô, nấm mộc nhĩ khô Phú Cường Đạt là sản phẩm an tâm, an toàn sức khỏe mọi nhà.
Hướng dẫn sử dụng: Dùng để chế biến các món ăn trong thực phẩm; Ngâm trong nước từ 20-30 phút, rửa sạch sản phẩm trước khi chế biến.
Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, không để gần các loại hàng hóa có mùi, vị lạ.
Thông tin cảnh báo: Không sử dụng sản phẩm khi đã hết hạn sử dụng, bị mốc hoặc có mùi lạ.
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
Chủ thể: Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Phú Cường Đạt
Địa chỉ: Thôn Quyết Tiến, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0934 477 226 Email: hongtham18.10.82@gmail.com