Mật ong nhãn Bình Ca có hàm lượng nước thấp chỉ từ 7-15%; rất thấp so với các loại mật ong nuôi (35% trở lên).
Hàm lượng chất kháng khuẩn, kháng viêm tự nhiên (Methylglyoxal) cao gấp 5 lần so với nuôi tự nhiên.
Giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm glucose và fructose cùng với 70 loại khoáng chất, vitamin khác.
Nguồn calo từ mật ong rất lành mạnh, giúp cho cơ thể người chống lại mệt mỏi, bù đắp năng lượng thiếu hụt, giảm đau nhức cơ bắp.
Sử dụng mật ong nguyên chất có tác dụng phòng và chữa bệnh rối loạn tiêu hóa, trào ngược dạ dày, giảm viêm loét dạ dày.
Mật ong có tính kháng khuẩn cao, nên sử dụng thường xuyên sẽ giảm tình trạng viêm chân nướu, hôi miệng; giúp người bị mất ngủ có giấc ngủ sâu hơn, giảm áp lực, căng thẳng cho hệ thần kinh.
Từ năm 2020, mật ong nhãn Bình Ca và mật ong rừng Bình Ca của Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Hùng Hậu đã được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) Tuyên Quang đánh giá, xếp loại sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao.
Tiếp đó, mật ong nhãn Bình Ca đạt chứng nhận OCOP 4 sao năm 2022 tại Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 17/1/2023 của UBND tỉnh Tuyên Quang.
Chủ thể: Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp Hùng Hậu
Địa chỉ: Thôn 6, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0369705861
Email: matongbinhca@gmail.com