Khẩu si Nguyên Bình là một sản phẩm của Hợp tác xã Thanh niên Mường Cang, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu được làm chủ yếu từ gạo nếp và đường.
Khẩu si Nguyên Bình là thứ quà ăn vặt giòn tan, ngon miệng cho gia đình, với những nguyên liệu tinh túy từ thiên nhiên.
Gạo nếp ngâm qua đêm, được tạo màu tự nhiên bằng các nguyên liệu của thiên nhiên như: màu vàng của các loại hoa rừng, màu tím của lá cẩm, màu cam của gấc, hòa quyện cùng màu xanh của lá nếp.
Gạo nếp ngâm lên được đem ra đồ xôi, sau đó phơi nắng cho khô và được chiên giòn đến khi hạt căng tròn, bóng bẩy.
Đường được đun cho hạt màu cánh gián, sánh mịn và có độ kết dính. Sau khi chiên xôi khô xong, xôi và đường được đảo đều để ngấm, sau đó được ép siết chặt kết dính lại với nhau tạo thành bánh có độ dày khoảng 1-2cm, rồi cắt thành từng miếng và đóng gói.
Khẩu si Nguyên Bình đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu cấp chứng nhận OCOP 3 sao ngày 30/11/2021, đã qua kiểm nghiệm chặt chẽ và có chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thành phần: Gạo nếp, đường.
Hướng dẫn sử dụng: Dùng để ăn trực tiếp.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sau khi đã mở, nếu không sử dụng hết cần buộc kín.
Hạn sử dụng: 3 tháng kể từ ngày sản xuất.
Chủ thể: Hợp tác xã Thanh niên Mường Cang
Địa chỉ: Bản Cang Mường, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu
Điện thoại: 0855.275.999