Kẹo cu đơ Thư Viện Đặng Thanh là sản phẩm tâm huyết của nghệ nhân Đặng Thị Thanh, sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên, là những sản phẩm tốt nhất được tuyển chọn từ chính mảnh đất quê hương Hà Tĩnh.
Kẹo cu đơ Thư Viện là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của mật mía, mạch nha, vị béo bùi của lạc, vị thơm nồng, cay ấm của gừng và đặc biệt là những chiếc bánh đa giòn rụm, tất cả hòa quyện kết hợp cùng công thức riêng có và tâm huyết của người nghệ nhân đã tạo nên những chiếc kẹo cu đơ thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi...
Cơ sở sản xuất kẹo cu đơ Thư Viện, số 548A, đường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, đã có mặt trên thị trường gần 50 năm.
Không giống với những loại cu đơ khác trên thị trường, chủ cơ sở sản xuất, suốt gần 50 năm qua, nghệ nhân Đặng Thị Thanh vẫn luôn lưu giữ cách nấu bếp truyền thống xưa, dùng bếp củi, tự tay mình canh lửa, đảo nồi để bảo đảm cho ra lò những mẻ kẹo thơm ngon. Có lẽ đây chính là điều tạo nên đặc trưng riêng biệt của thương hiệu cu đơ Thư Viện Đặng Thanh mà không một loại máy móc nào có thể thay thế được.
Kẹo cu đơ Thư Viện nhiều lần được tặng bằng khen, giấy khen của Hiệp hội làng nghề Việt Nam. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được lựa chọn trưng bày tại nhiều lễ hội, triển lãm lớn ở trong và ngoài tỉnh.
Năm 2023, sản phẩm kẹo cu đơ Thư Viện Đặng Thanh cũng nhận được chứng nhận OCOP 3 sao của tỉnh Hà Tĩnh.