Xuất xứ:
Nam Định
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Giò lụa
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...
Từ khóa:
Xuất xứ:
Nam Định
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Giò lụa
Hệ thống phân phối:
Website cơ sở sản xuất, các kênh bán lẻ, kênh online...
Từ khóa:
Giò lụa Thắng Phượng là thực phẩm được chế biến chủ yếu từ thịt nạc, ít mỡ, không qua chiên xào đồng thời chứa nhiều protein bổ sung năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao tỉnh Nam Định năm 2022.
Từ trước đến nay, giò lụa là món ăn truyền thống thân thuộc gắn liền với đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Đặc biệt, vào mỗi dịp Tết, bên cạnh các món ăn như: xôi, bánh chưng…, giò lụa cũng là thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm gia đình.
Thấu hiểu điều đó, hộ kinh doanh Vũ Hoài Thắng đã lựa chọn sản xuất giò lụa với mong muốn gìn giữ nét văn hóa đặc sắc ẩm thực Việt Nam. Luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm, cơ sở đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà xưởng chế biến rộng rãi và nguồn nhân lực có kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Sản phẩm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao ngày 27/12/2022.
Có thể nói, giò lụa Thắng Phượng mang đậm hương vị cổ truyền đặc trưng của ẩm thực quê hương, đồng thời cũng là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe của con người.
Nguyên liệu chế biến giò lụa đơn giản nhưng để có được sản phẩm chất lượng đòi hỏi sự lựa chọn kỹ lưỡng và quy trình sản xuất bài bản. Điều đó thể hiện ở việc chủ cơ sở Vũ Hoài Thắng luôn kiểm tra khắt khe nguyên liệu đầu vào.
Toàn bộ thịt lợn tươi được thu mua từ cơ sở tại địa phương có nguồn gốc an toàn và đầy đủ giấy chứng nhận kiểm dịch. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng và hương vị của giò lụa.
Sau đó, thịt được lọc bỏ gân, mỡ, thái thành các miếng nhỏ rồi mang đi xay nhuyễn cùng với các gia vị như: tỏi, hạt tiêu, nước mắm nguyên chất để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt và tạo thành hỗn hợp giò sống dẻo, mịn.
Độc đáo hơn nữa, điểm làm nên khác biệt của sản phẩm giò lụa Thắng Phượng là được gói cùng với lá chuối đã tạo nên đặc trưng riêng mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc sắc Việt Nam.
Ngoài ra, người làm giò cũng cần khéo léo bó lá chuối sát vào khoanh giò mà lại không được quá chặt để thịt có độ chín nở nhất định và hương vị thơm ngon, đậm đà.
Sau khi gói xong, mang giò đi luộc sẽ có được thành phẩm như ý. Có thể nói, trong tất cả công đoạn thì luộc giò cũng rất quan trọng. Để giò chín đều đòi hỏi người làm phải căn đúng thời gian tiêu chuẩn, nếu như luộc lâu quá sẽ khiến giò mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên.
Chủ thể: Hộ kinh doanh Vũ Hoài Thắng
Địa chỉ: Xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định