Xuất xứ:
Hà Tĩnh
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Giò chả
Hệ thống phân phối:
Các đại lý phân phối chính trên địa bàn tỉnh.
Từ khóa:
Xuất xứ:
Hà Tĩnh
Nhóm sản phẩm:
Thực phẩm
Loại sản phẩm:
Giò chả
Hệ thống phân phối:
Các đại lý phân phối chính trên địa bàn tỉnh.
Từ khóa:
Giò bột Tuyết Hoa có vị ngon ngọt, ngậy của thịt hòa cùng độ dẻo của bột, sánh trong vị đậm đà vừa phải của gia vị, mùi thơm của lá chuối, tất cả đã tạo nên nét đặc trưng, hấp dẫn riêng. Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao vào tháng 12 năm 2023 của UBND huyện Thạch Hà.
Giò bột là món ăn truyền thống xuất hiện từ rất lâu đời, khắp các vùng quê ở Hà Tĩnh. Không ai còn nhớ rõ món giò bột có từ khi nào, chỉ biết cái nghề cha truyền con nối này có từ lâu đời. Và cũng chẳng rõ từ bao giờ, giò bột trở thành đặc sản quê hương và là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm Tết đoàn viên.
Nói đến giò bột, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ rằng giò được làm chủ yếu từ bột. Nhưng khi đến với cơ sở Giò bột Tuyết Hoa, sẽ cảm nhận được sự khác biệt nhưng vẫn giữ được vị truyền thống của quê hương.
Là một người có tình cảm đặc biệt với nghề làm giò bột và muốn lưu giữ những nét đẹp ẩm thực truyền thống của cha ông, lại nhận thấy ở địa phương mình sẵn có nguồn nguyên liệu sạch, an toàn nên bà Trần Thị Tuyết cùng các thành viên khác trong xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thành lập Tổ hợp tác sản xuất giò bột Tuyết Hoa.
Nhờ sự kết hợp tinh tế giữa công thức chế biến cùng dây chuyền sản xuất tiên tiến, đã tạo nên món ăn độc đáo nhưng vẫn giữ được những nét ẩm thực cổ truyền, Tổ hợp tác đã khẳng định thương hiệu bằng ấn tượng hướng tới khách hàng là sản phẩm sạch và ngon.
Theo bà Tuyết, để làm nên được sản phẩm chuẩn vị, tạo nên nét hấp dẫn riêng, quan trọng nhất là việc lựa chọn nguyên liệu chính và quy trình sản xuất bài bản. Bởi chỉ có thịt lợn tươi ngon kết hợp với bột gạo chất lượng cùng gia vị đặc trưng như nước mắm, tỏi, tiêu,… phối trộn theo một tỷ lệ nhất định mới có thể làm nên được sản phẩm ngon, an toàn.
Từ những nguyên liệu, gia vị gần gũi trong sản xuất nông nghiệp của địa phương, qua bàn tay khéo léo, tỉ mẩn, chuyên nghiệp của người thợ, đã tạo nên sản phẩm gói trọn tâm sức của người làm. Vị ngon ngọt, ngầy ngậy của thịt hòa cùng độ dẻo của bột, sánh trong vị đậm đà vừa phải của gia vị, mùi thơm của lá chuối, tất cả đã tạo nên nét đặc trưng, hấp dẫn riêng của món giò bột Tuyết Hoa.
Ngay từ đầu, tổ hợp tác đã chú trọng việc bảo đảm chất lượng sản phẩm để phát triển thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường. Quá trình sản xuất giò bột được tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu rõ nguồn gốc, chất lượng tốt đến khâu chế biến bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm với phương châm sản xuất 3 không: “không sử dụng chất bảo quản, không hàn the, không phụ gia tạo màu, tạo vị”, đặt lợi ích người tiêu dùng lên trên hết. Chính vì vậy đến nay, giò bột Tuyết Hoa đã chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách gần xa.
Sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao vào năm 2023 tại Quyết định số 2342/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của UBND huyện Thạch Hà. Chủ thể hiện đang bắt đầu xây dựng chuỗi giá trị tuần hoàn, gắn với vùng nguyên liệu ổn định.
Chủ thể: Tổ hợp tác sản xuất giò bột Tuyết Hoa.
Địa chỉ: Thôn Đoài Phú, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Điện thoại: 0916.213.270