Chuối ngự Hồng Cam
Chuối ngự Hồng Cam
Chuối ngự Hồng Cam
Chuối ngự Hồng Cam

Chuối ngự Hồng Cam

Xuất xứ:

Lào Cai

Nhóm sản phẩm:

Thực phẩm

Loại sản phẩm:

Chuối

Từ khóa:

chuối ngự Hồng Cam Lào Cai OCOP Lào Cai OCOP 4 sao

Chuối ngự Hồng Cam của huyện Bảo Yên, Lào Cai có vỏ mỏng, khi chín vàng thẫm, thịt ngọt đậm và thơm. Sản phẩm đã được cấp chứng nhận OCOP 4 sao của tỉnh Lào Cai.

Thông tin sản phẩm

Chuối ngự Hồng Cam được trồng tại thôn Hồng Cam, xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên. Chuối có vỏ mỏng, khi chín vàng thẫm, thịt ngọt đậm và thơm.

Đặc biệt, chuối ngự không bị nẫu, chuối chín không chỉ ngon, dẻo, ngọt, thơm mà còn để được hàng tuần vẫn nguyên hương vị.

Trong chuối ngự rất giàu kali, một quả chuối trung bình cung cấp tới 422 mg kali tương đương 9% hàm lượng kali cần thiết cho một ngày để có sức khỏe ổn định. Kali còn giúp cho cơ bắp săn chắc bài tiết lượng muối dư thừa ra ngoài cơ thể, ngoài ra kali còn giúp cho tim mạch hoạt động tốt hơn, bảo đảm nhịp tim và huyết áp ở mức độ bình thường.

Trong một quả chuối cung cấp tới 15% lượng vitamin C cần thiết trong một ngày. Vitamin C sẽ giúp cơ thể chống chọi lại với nhiều loại bệnh nguy hiểm, không chỉ vậy còn giúp bảo vệ mạch máu, sản xuất collagen kết nối với các cơ, xương và các mô khác trong cơ thể.

Một quả chuối cung cấp khoảng 105 calo nhưng lại chứa tới 12% chất xơ -thành phần quan trọng cho sức khỏe đường tiêu hóa, giảm được nguy cơ bệnh tim và thậm chí là một số loại ung thư. Mặt khác, chất xơ cũng là chất giúp duy trì vóc dáng và giảm cân. Bởi lẽ chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm lượng calo tiêu thụ ở trong một thời gian dài.

Xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, Lào Cai có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu rất phù hợp cây chuối ngự nên sau nhiều năm, diện tích chuối không ngừng được mở rộng. Quả chuối ngự đang dần trở thành sản phẩm hàng hóa.

Năm 2020, Hợp tác xã Chuối ngự Hồng Cam được thành lập với mục tiêu giải quyết những bất cập nêu trên và hướng tới việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng, chăm sóc cây chuối, xây dựng thương hiệu chuối ngự Hồng Cam để nâng cao giá trị kinh tế đối với sản phẩm chuối ngự.

Cách bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát

Quy trình sản xuất: Chuối ngự Hồng Cam sản xuất theo quy trình bảo đảm an toàn thực phẩm từ khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch. Hợp tác xã đã được cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Chủ thể: Hợp tác xã Chuối ngự Hồng Cam.

Địa chỉ: Thôn Hồng Cam, xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.