Chè xanh Yên Thuận
Chè xanh Yên Thuận
Chè xanh Yên Thuận
Chè xanh Yên Thuận
Chè xanh Yên Thuận
Chè xanh Yên Thuận
Chè xanh Yên Thuận
Chè xanh Yên Thuận
Chè xanh Yên Thuận
Chè xanh Yên Thuận

Chè xanh Yên Thuận

Xuất xứ:

Tuyên Quang

Nhóm sản phẩm:

Đồ uống

Loại sản phẩm:

Trà xanh

Từ khóa:

Chè xanh Yên Thuận Chè xanh OCOP 3 sao OCOP Tuyên Quang đặc sản Tuyên Quang

Chè xanh Yên Thuận mang hương vị đặc trưng của vùng Cao Đường - Tuyên Quang. Khi uống trà, ta cảm nhận một hương thơm khó quên, vị trà đậm đà, ngọt hậu, hấp dẫn người thưởng thức. Sản phẩm đã được công nhận OCOP 3 sao của tỉnh Tuyên Quang.

Thông tin sản phẩm

Cây chè búp đang là cây xóa nghèo bền vững ở đất Yên Thuận, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang lâu nay. Ông Phạm Văn Bừng, Giám đốc Hợp tác xã Thuận Thủy cho hay, hợp tác xã hiện có 7 thành viên sản xuất chè với diện tích trên 20ha.

Với mong muốn phát triển sản xuất sản phẩm chè xanh Yên Thuận theo tiêu chuẩn VietGAP liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm tạo việc làm cho người lao động, Hợp tác xã Chè xanh Thuận Thủy đã triển khai mô hình sản xuất chè xanh và tạo ra sản phẩm chè xanh Yên Thuận mang hương vị đặc trưng của vùng Cao Đường - Tuyên Quang. Khi uống trà, ta cảm nhận một hương thơm khó quên, vị trà đậm đà, ngọt hậu, hấp dẫn người thưởng thức. 

Hiện hợp tác xã có 3 sản phẩm chè là chè Shan tuyết Cao Đường, chè hương bưởi, chè xanh Thuận Thủy. Thu nhập của xã viên đạt khoảng 100 triệu đồng/ha.

Chè xanh Yên Thuận đã đạt chứng nhận OCOP 3 sao của tỉnh Tuyên Quang vào năm 2022.

Cách pha trà Yên Thuận ngon:

Bước 1: Nấu sôi nước khoáng lên 100 độ C và cho vào bình đo nhiệt độ

Bước 2: Cho nước vào 1/4 ấm trà không, lắc nhẹ và đổ nước đi. Đây được gọi là đánh thức ấm trà.

Bước 3: Cho một lượng trà vừa phải vào ấm. Chờ nhiệt độ xuống 80 độ C và rót vào ấm. Để thức tỉnh trà bạn nên rót vào 1/3 ấm, chờ 10 giây và đổ nước trong nước ra.

Bước 4: Rót nước sôi 80 độ C vào đầy ấm. Khoảng nửa phút hay một phút sau hãy rót nước vào cái tống để có thể uống trà có cùng một hương vị. Đây được gọi là hãm trà xanh

Bước 5: Sử dụng tống để rót trà ra để thưởng thức.

Lưu ý rằng, tùy vào mỗi loại trà mà nhiệt độ pha trà sẽ khác nhau. Ngoài ra, mỗi ấm trà có thể sử dụng từ 3-7 lần uống. Chỉ cần lặp lại bước 4 là được. Mỗi lần lặp lại, để trà không bị đắng thì nên để riêng trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ.

Chủ thể: Hợp tác xã Chè xanh Thuận Thủy

Địa chỉ: Xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang

Điện thoại: 0326929533